3 thiết bị bảo hộ giúp người vận hành xe nâng luôn an toàn

Với công nghệ hiện đại ngày nay, có rất nhiều phương pháp giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe nâng trong lúc vận hành, như thiết bị giới hạn tốc độ, bộ cảnh báo tốc độ và cảm biến phát hiện va chạm.Mặc dù các giải pháp trên mang lại an toàn cao, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể lắp vào xe nâng do hạn chế về mặt chi phí.

Vì vậy chủ động tuân thủ các quy tắc an toàn và cẩn thận khi làm việc là điều quan trọng nhất khi vận hành xe nâng.Bên cạnh đó, người lái xe nâng nên dùng các vật bảo hộ, phòng ngừa cho các tai nạn có thể xảy ra trong lúc làm việc.

Kính bảo vệ khi vận hãng xe nâng

Kính bảo vệ khi vận hãng xe nâng
Kính bảo vệ khi vận hãng xe nâng

Kính mắt an toàn tiêu chuẩn bảo vệ mắt người vận hành khỏi mọi nguy cơ môi trường có thể làm giảm tầm nhìn một cách nguy hiểm trong khi vận hành xe nâng.Đeo kính bảo vệ đặc biệt phù hợp với những người vận hành làm việc ngoài trời nơi họ tiếp xúc với gió hoặc bụi là phổ biến.Kính bảo vệ sẽ đảm bảo không có hạt bụi hoặc vật thể nguy hiểm nào khác có thể lọt vào mắt người điều khiển, mang lại tầm nhìn rõ ràng trong suốt thời gian họ vận hành xe nâng.Kính bảo hộ cũng là một phần quan trọng với người điều khiển xe nâng vận chuyển hàng hóa trong ngành xử lý hóa chất hoặc hàng nguy hiểm, có thể làm giảm thị lực hoặc gây hại nghiêm trọng cho mắt nếu họ tiếp xúc với hóa chất hoặc hàng hóa.

Giày bảo vệ chân

giay-bao-ho
Giày bảo vệ khi vận hãng xe nâng

Với những người vận hành xe nâng thì nguy cơ bị bánh xe lăn qua chân không phải là hiếm gặp. Nhất là đối với những loại như xe nâng tay, xe stacker,…Việc mang giày bảo hộ ngăn ngừa hoặc giảm thiểu chấn thương khi bị bánh xe nâng trượt qua hoặc bị vật nặng rơi trúng.

Găng tay an toàn

Găng tay an toàn khi vận hàng xe nâng
Găng tay an toàn khi vận hàng xe nâng

Mang găng tay có thể tăng thêm độ bám vào vô lăng đối với các loại xe ngồi lái.Găng tay an toàn cũng bảo vệ tay người vận hành khi xử lý tải. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các kho hàng hóa chất, hoặc hàng hóa nguy hiểm có thể làm hỏng da.Tùy theo từng điều kiện làm việc, bạn hãy lựa chọn cho mình thiết bị bảo hộ cần thiết. Phòng ngừa tai nạn luôn dễ dàng hơn việc giải quyết hậu quả.Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về xe nâng điện cũ, hãy liên hệ 0908 08 11 08.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời