Bảo dưỡng xe nâng điện mà bạn cần biết

Bảo dưỡng xe nâng điện thường xuyên sẽ giúp xe hoạt động tốt, phòng tránh những hư hỏng nặng có thể xảy ra, kéo dài tuổi thọ của xe. Dưới đây là quy trình kiểm tra bảo dưỡng xe nâng điện tại công ty xe nâng Duy Phát. Đây là quy trình chung đang được áp dụng, tuy nhiên có thể bổ sung thêm một số khâu đặc biệt chỉ có tại công ty xe nâng Duy Phát.

9 bước giúp bạn bảo dưỡng xe nâng điện hoạt động tốt:

1. Vệ sinh xe nâng (vệ sinh khô, dùng xăng ,dầu hóa chất tẩy vết dơ, ten rỉ sét).

2. Vệ sinh bình acquy, kiểm tra nước bình, châm nước bình acquy nếu bình thiếu nước.

3. Kiểm tra hệ thống sạc bình , khi bình đầy có chức năng tự động ngắt hay không. Nếu chức năng này hư, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình.

4. Bơm mỡ vào các bánh xe và các bộ phận chuyển động của xe

bao-tri-bao-duong-xe-nang

5. Kiểm tra hệ thống thủy lực, van, ống dẫn nhớt, kiểm tra nhớt thủy lực nếu thiếu thì châm thêm, trường hợp nhớt thủy lực không thể sử dụng được thì phải thay thế.

6. Kiểm tra động cơ chạy và hệ thống thủy lực phần nâng hạ, bơm mỡ bò vào nhông, xích, bạc đạn, các cơ cấu chuyển động .

7. Vệ sinh các board mạch điện tử, kiểm tra các socket, đầu nối của dây điện, nêú có hiện tượng hư hỏng thì thay thế hoặc có biện pháp cách điện tốt nhất.

8. Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi.

9. Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, chuyển động của hệ thống trợ lực lái, bơm dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lái.

Hiện nay, Duy Phát cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện. Hãy liên hệ đến Hotline: 0908 08 11 08 ( Mr Trí Toàn ) để được tư vấn.

Trả lời