Cách bảo dưỡng Pallet shuttle (Radio shuttle card, pallet runner) mà bạn cần biết

Pallet shuttle (Tên gọi khác: Radio shuttle cart, radio pallet shuttle, pallet runner) cũng giống như những thiết bị khác sau một thời gian dài sử dụng không được kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ và năng suất làm việc của Pallet shuttle sẽ giảm kéo theo nhiều chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa.

Pallet shuttle
Pallet shuttle

Để Pallet shuttle hoạt động bền bỉ, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí chúng ta cần bảo dưỡng định kỳ đúng cách và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Quý khách có thể tham khảo quy trình bảo trì, bảo dưỡng Pallet shuttle tại công ty Duy Phát như nội dung dưới đây.

Công việc bảo trì, bảo dưỡng gồm: vệ sinh và kiểm tra toàn bộ Pallet shuttle.

1. Vệ sinh và làm sạch

− Làm sạch vật chất lạ trong lỗ cảm biến.

− Làm sạch bụi bên trong vỏ: Mở nắp và sử dụng máy hút bụi công suất nhỏ để hút bụi và các vật lạ.

− Làm sạch bụi bên ngoài pallet shuttle: Sử dụng giẻ lau để lau bụi trên thân pallet shuttle

2. Kiểm tra

− Kiểm tra và bơm mỡ vào vị trí nâng hạ: Mở nắp, nối súng mỡ với vòi phun mỡ và bơm mỡ bôi trơn lithium chịu nhiệt độ thấp 30ml

− Kiểm tra bánh xe di chuyển: Cần quan sát độ mài mòn của bánh xe di chuyển. Nếu có nhiều hốc lõm trên mặt tiếp xúc với đường ray, cần thay bánh xe.

− Kiểm tra độ căng bánh xích tại vị trí nâng: Sau khi xích hoạt động liên tục, chiều dài của xích có thể bị nới rộng. Do đó, khoảng cách tâm giữa các bánh xích bị nới rộng cần được điều chỉnh. Đối với bộ phận truyền động của các mô hình khác nhau cần phải giảm khoảng cách để đảm bảo sự tương tác.

− Kiểm tra tổng thể pallet shuttle

− Kiểm tra vít trong mỗi bộ phận có bị lỏng hay không, khối đệm có bị lỏng hay không. Nếu có, sử dụng chìa khóa lục giác để siết chặt các ốc vít lỏng.

−  Kiểm tra bề ngoài của pallet shuttle: Kiểm tra xem các vít của dải đệm và cột đệm có bị lỏng không. Nếu có hãy siết chặt các ốc vít và tìm ra vật chất lạ gây ra tác động.

−  Kiểm tra và làm sạch đường ray: Đường ray nên được làm sạch định kỳ.

−  Kiểm tra giá đỡ.

− Kiểm tra pin và bộ sạc.

Robot Pallet Shuttle
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời