Slip sheet thay thế pallet thông thường

Slip sheet được ứng dụng trong vận chuyển hàng xuất khẩu là chủ yếu. Tại sao nó lại phổ biến, có ưu điểm gì so với pallet? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Mô tả

Slip sheet là những tấm mỏng dùng để nâng hàng hóa thay thế cho những pallet thông thường, sử dụng cho hàng xuất khẩu.

Cách thức hoạt động khi nâng hàng

Hàng hóa được đặt trên slip sheet. Càng push pull kẹp chặt tấm slip sheet, kéo nó cùng kiện hàng lên mặt đỡ của càng, vận chuyển đến container hoặc kho.

Lợi ích so với pallet thông thường

Tiết kiệm không gian lưu trữ hơn với thiết kế những tấm mỏng. Nhờ sử dụng slip sheet có thể chất thêm được một lớp hàng trong container. Giá thành thấp, chỉ bằng khoảng 30% so với dùng pallet gỗ, nhựa. Không cần tốn nhiều công sức vận chuyển. Thân thiện với môi trường, chất liệu dễ dàng tái chế.

Nhược điểm

Cần có càng push pull thì mới dùng được, làm tăng thêm chi phí ban đầu khi mua xe. 

cang-push-pull-xe-nang

Phạm vi ứng dụng

– Ngành nông sản: xuất khẩu gạo, hạt điều, cà phê, tiêu, trái cây, hoa, …. Sản phẩm được đóng gói trong bao jumbo hoặc thùng carton. – Ngành thực phẩm: Bột mì, thức ăn đóng hộp, gia vị,… – Sữa và nước giải khát. – May mặc. – Kho vận và vận chuyển. – Gia công cơ khí, phụ tùng máy móc,… – Điện tử gia dụng…

Cách chọn slip sheet phù hợp

Để tiết kiệm chi phí, đa dạng về quy cách và rút ngắn các thủ tục xuất khẩu, hãy chọn loại bằng giấy giấy. Nếu hàng hóa có độ ẩm cao hoặc để tái sử dụng nhiều lần hãy chọn loại bằng nhựa. Tùy thuộc vào kích thước và khối lượng hàng hóa mà chọn loại có kích thước và độ dày phù hợp. Slip sheet có 4 loại từ 1 gờ đến 4 gờ. Nên lựa chọn loại phù hợp vì càng nhiều gờ thì giá thành càng cao.  

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời