Xe nâng chậu cảnh là gì?

Thị trường phân phối xe nâng chậu cảnh đang ngày càng trở nên năng động, với sự xuất hiện của nhiều chủng loại, mẫu mã, hình dáng xe nâng. Các mẫu xe nâng chậu cây cảnh đã được nghiên cứu và sản xuất nhằm thay thế cho sức người lao động truyền thống, giúp con người vơi bớt nỗi lo khi phải vận chuyển những chậu cây cảnh có tải trọng nặng.

Vậy xe nâng chậu cảnh là gì? Có những loại xe nâng chậu cảnh nào trên thị trường hiện nay? Những thông tin sau đây của Xe nâng Duy Phát sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nhé!

Xe nâng chậu cảnh là gì?

Xe nâng chậu cảnh hay xe nâng cây cảnh là loại xe nâng được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt trong các nhà vườn, kho xưởng nhỏ. Xe nâng chậu cây cảnh ra đời giúp các chậu cây cảnh được vận chuyển nhanh chóng đến nơi cần đặt. Dòng xe nâng này mang lại hiệu quả vượt trội, nên rất được các nhà vườn tin tưởng và sử dụng.

Xe nâng chậu cảnh là gì?
Xe nâng chậu cảnh là gì?

Các loại xe nâng chậu cảnh trên thị trường hiện nay

Xe nâng chậu cảnh – Xe nâng mặt bàn

Xe nâng được trang bị phần mặt bàn nâng vững chãi, nâng đỡ bởi khung sườn có dạng chữ X làm từ thép dày. Điểm đặc trưng của dòng xe này là thiết kế 4 bánh xe, bao gồm 2 bánh xe cố định ở phía trước và 2 bánh xe xoay ở phía sau, mang lại sự tiện lợi khi xe nâng di chuyển ở những khu vực nhỏ hẹp. Đặc điểm này cũng giúp xe nâng quay đầu dễ dàng. Xe hoạt động bằng sức đạp kích chân, nên không mất nhiều thời gian.

Xe nâng chậu cảnh - Xe nâng mặt bàn
Xe nâng chậu cảnh – Xe nâng mặt bàn

Cây kiểng có đặc trưng là đa dạng hình dáng, kích thước, do vậy, không thể dùng một thiết bị có tải trọng cố định cho mọi loại cây cảnh. Xe nâng mặt bàn đã giải quyết tốt tình trạng này, bởi sự đa dạng về tải trọng nâng cho khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, độ cao nâng của xe cũng khá phong phú, giúp người dùng dễ dàng nâng những chậu cây cảnh lên các độ cao khác nhau.

Xe nâng chậu cảnh – Xe nâng tay

Xe nâng tay cũng là một phương tiện nâng hạ được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Thị trường có 2 loại xe nâng tay chính, đó là xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao. Cả 2 loại xe nâng tay này đều vận hành bằng hệ thống thủy lực, với kết cấu thang nâng vững chắc, giúp việc vận chuyển, bốc dỡ chậu cảnh được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng.

Xe nâng chậu cảnh - Xe nâng tay
Xe nâng chậu cảnh – Xe nâng tay

Xe nâng tay cao với lợi thế về độ cao nâng, nên thường dùng để vận chuyển các chậu cảnh lên xe tải, xe ba gác,… Càng xe nâng còn có thể điều chỉnh được, nên có thể dùng được cho nhiều loại chậu cảnh với kích thước khác nhau.

Xe nâng tay thấp sở hữu ưu điểm về độ tinh gọn, nên thường dùng để vận chuyển cây cảnh từ trong vườn ra bên ngoài, hoặc sắp xếp các chậu cảnh trong nhà vườn.

Sử dụng xe nâng chậu cảnh an toàn, hiệu quả

Xe nâng chuyên dùng nâng đỡ chậu cảnh các loại
Xe nâng chuyên dùng nâng đỡ chậu cảnh các loại

Xe nâng chậu cảnh tuy có kết cấu tinh gọn, dễ dàng vận hành, nhưng để đảm bảo chất lượng, độ bền, cũng như an toàn cho người vận hành, bạn nên tuân thủ một số lưu ý sau đây:

  • Trước khi sử dụng, nên kiểm tra sơ bộ các bộ phận để kịp thời phát hiện hư hỏng nếu có
  • Tiến hành hạ toàn bộ phần bàn nâng xuống trước khi đưa chậu cảnh lên xe, bằng cách xoay tay quay hoặc bóp tay phanh, để đảm bảo chậu cảnh được đưa vào xe nâng dễ dàng
  • Khi đặt chậu cảnh lên mặt bàn nâng, tiến hành di chuyển xe nâng đến điểm đặt mong muốn, sau đó, dùng chân đạp vào kích thủy lực để nâng chậu cảnh đến vị trí đặt
  • Nếu muốn vận chuyển chậu cảnh lên thùng xe ô tô, thùng xe tải,… thì phải nâng mặt bàn nâng đến ngang bằng với mặt sàn thùng xe, rồi dùng sức người để di chuyển chậu cảnh từ xe nâng sang thùng xe
  • Sau khi nâng hàng xong, chú ý hạ mặt bàn nâng về vị trí ban đầu, rồi tiếp tục di chuyển để đảm bảo an toàn
  • Vì xe có cấu tạo từ kim loại, nên để hạn chế tình trạng rỉ sét, bạn nên sử dụng và bảo quản xe nâng ở những khu vực khô thoáng, độ ẩm không quá cao
Xe nâng chậu cảnh là phương tiện vô cùng hữu ích với các nhà vườn
Xe nâng chậu cảnh là phương tiện vô cùng hữu ích với các nhà vườn

Báo giá xe nâng chậu cảnh chi tiết

Vì có tính ứng dụng cao, nên xe nâng chậu cảnh được rất nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn. Báo giá xe nâng chậu cảnh không phải là cố định, mà phụ thuộc vào các yếu tố như chủng loại, kích thước, thương hiệu xe nâng, độ mới cũ, số lượng xe nâng cần mua,… Do vậy, để nhận được báo giá xe nâng chậu cảnh chi tiết, vui lòng cung cấp cho Duy Phát những thông tin về nhu cầu mua xe nâng của bạn nhé!

Báo giá xe nâng chậu cảnh mới nhất
Báo giá xe nâng chậu cảnh mới nhất

Qua những chia sẻ trên đây của Duy Phát Forklift, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về xe nâng chậu cảnh. Với bất kỳ thắc mắc nào về xe nâng chậu cảnh, đừng ngần ngại nhận sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên của Duy Phát qua hotline bạn nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời