Bảo quản xe nâng hàng trong thời gian không sử dụng

Những công ty có nguồn hàng lớn cần vận chuyển theo mùa vụ hoặc tăng đột biến sẽ có xe nâng dự phòng. Trong những khoảng thời gian bình thường thì có những chiếc xe không được sử dụng đến. Bảo quản xe tốt trong quá trình cất giữ sẽ đảm bảo xe nâng luôn sẵn sàng hoạt động trở lại khi cần.

Xem thêm: Xe nâng điện cũ

Nơi cất giữ xe nâng hàng

Mặc dù xe nâng được sử dụng ngoài trời được chế tạo chắc chắn hơn so với các loại điều khiển trong nhà, việc cất giữ một chiếc xe không dùng đến ở bên ngoài không được khuyến khích. Những yếu tố như mưa, độ ẩm và nhiệt độ có thể gây ra sự ăn mòn cho các bộ phận của xe nâng.

Cất giữ xe nâng trong nhà bảo vệ chúng tốt hơn. Xích xe nâng đặc biệt dễ bị rỉ sét, điều đó có nghĩa là chúng sẽ phải được thay thế thường xuyên hơn khi để bên ngoài trong thời gian thời tiết xấu.Trong thời tiết nóng ở bên ngoài, dầu trong hệ thống thủy lực có thể bị hư hỏng. Nước sẽ ngưng tụ sẽ vào dầu gây ra quá trình oxy hóa và ăn mòn các thành phần kim loại. Dầu quá nóng cũng mất đi độ bôi trơn và sức mạnh khi hệ thống thủy lực không hoạt động trong thời gian dài.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh xe

Việc kiểm tra và bảo trì xe nâng thường xuyên là việc nên làm. Việc phát hiện hư hỏng sớm để khắc phục sẽ tiết kiệm được chi phí khi so với để hư hỏng nặng xảy ra.Đồng thời phải vệ sinh xe để tránh bụi bẩn và gỉ sét bám quá lâu trên xe gây hao mòn động cơ cũng như mất tính thẩm mỹ.

Nếu phải cất giữ xe trong một thời gian dài

  • Ngắt kết nối phích cắm ắc quy.
  • Che đậy toàn bộ xe nâng, giảm nguy bị ảnh hưởng bởi nước mưa và độ ẩm của môi trường.
  • Bôi trơn tất cả các điểm cần thiết.
  • Nếu xe nâng dùng lốp hơi thì phải luôn đảm bảo bánh xe căng.
  • Nên vận hành xe ít nhất mỗi tuần một lần.
  • Sạc bình ắc quy định kỳ.
Bảo quản xe nâng hàng
Bảo quản xe nâng hàng

Bảo quản xe nâng không sử dụng đúng cách là một phương pháp tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp. Việc xảy hư hỏng thì chi phí sửa chữa tăng lên sẽ đội chi phí xe nâng lên nhiều lần. Dịch vụ bảo trì xe nâng, sửa chữa xe nâng của Duy Phát, nếu bạn cần, hãy gọi 0908 08 11 08.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời