Bơm thủy lực xe nâng Toyota

Bơm thủy lực xe nâng Toyota được xem là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Bộ phận này có tác dụng tạo năng lượng cho quá trình xe nâng vận hành. Cũng vì lý do này mà bơm thủy lực xe nâng Toyota được ví như trái tim không thể tách rời của xe nâng.

Tuy nhiên, bơm thủy lực xe nâng Toyota là gì? Lựa chọn bơm thủy lực xe nâng Toyota như thế nào đảm bảo chất lượng? Hãy để Duy Phát giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Bơm thủy lực xe nâng Toyota là gì?

Bơm thủy lực xe nâng Toyota là thiết bị cơ khí được dùng trong hệ thống của xe nâng, giúp chuyển hóa nguồn năng lượng từ trục động cơ để cho hệ thống thủy lực hoạt động ổn định.

Bơm thủy lực xe nâng Toyota là gì?
Bơm thủy lực xe nâng Toyota là gì?

Từng loại động cơ sẽ tương thích với những loại bơm thủy lực khác nhau. Bơm thủy lực sử dụng cho xe nâng Toyota là loại bơm chuyển đổi năng động, chuyên dùng để nâng đỡ những kiện hàng.

Một số loại bơm thủy lực xe nâng Toyota được sử dụng phổ biến hiện nay

Bơm thủy lực Piston

Đây là loại bơm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bơm thủy lực sẽ lắp thành 1 hoặc nhiều thanh piston. Loại bơm thủy lực này hoạt động dựa vào hoạt động cửa thanh nối, trục và dùng động cơ điện để cung cấp năng lượng cho hệ thống.

Bơm thủy lực Piston
Bơm thủy lực Piston

Loại bơm thủy lực này có khả năng tự hút cực tốt, mức độ hao tổn chất lỏng thấp. Nhờ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Với năng suất làm việc cao, cùng cường độ làm việc lớn, bơm thủy lực piston được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Bơm thủy lực bánh răng

Loại bơm thủy lực này sở hữu cấu tạo đơn giản nhất, bao gồm sự liên kết của những cặp bánh răng khớp nhau. Khi bánh răng chủ động quay sẽ kéo theo bánh răng bị động quay, làm thay đổi kích thước của khớp ở các khe. Năng lượng sẽ được đẩy theo giúp hệ thống thủy lực hoạt động.

Bơm thủy lực bánh răng
Bơm thủy lực bánh răng

So với các loại bơm thủy lực khác, bơm thủy lực bánh răng có giá thành khá rẻ, tương thích được với nhiều loại máy, nên đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, quá trình sử dụng loại bơm thủy lực này sẽ làm tiêu tốn chi phí sửa chữa, bởi các chi tiết sẽ bị mài mòn nhanh chóng. Do đó, loại bơm thủy lực này khó có thể dùng được cho những hệ thống nâng có áp lực cao.

Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt

Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt là loại bơm thủy lực chứa các cánh gạt bố trí ở cả khoang đẩy và khoang hút. Thiết bị có thiết kế đơn giản nên rất dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng. Loại bơm thủy lực này còn có khả năng cung cấp lưu lượng đều với hiệu suất ở mức thể tích cao.

Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt
Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt

Chi phí sử dụng bơm thủy lực xe nâng cánh gạt cũng khá thấp. Tuy nhiên, loại bơm thủy lực này có khả năng chịu tải không cao, nên hiệu suất vận hành của các cánh gạt cũng khá thấp.

Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt áp chỉnh

So với bơm thủy lực xe nâng cánh gạt, loại bơm thủy lực này được trang bị thêm các bộ phận như rotor, vòng cam, cánh gạt,… Do vậy, khi cần sửa chữa hay thay thế linh kiện, khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt áp chỉnh
Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt áp chỉnh

Bơm thủy lực xe nâng cánh gạt áp chỉnh còn có thể điều chỉnh được lưu lượng máy bơm và áp suất, giá thành đầu tư cũng khá thấp. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn sử dụng với cường độ cao.

Một số nguyên nhân gây hư hỏng bơm thủy lực xe nâng Toyota

Bơm thủy lực là bộ phận vô cùng quan trọng đối với xe nâng Toyota
Bơm thủy lực là bộ phận vô cùng quan trọng đối với xe nâng Toyota

Bơm thủy lực xe nâng Toyota được xem là thiết bị đóng vai trò quan trọng đối với quá trình hoạt động của hệ thống nâng. Nếu bơm thủy lực gặp sự cố, sẽ làm quá trình sử dụng xe nâng bị gián đoạn. Sau đây là một số nguyên ngân gây hư hỏng bơm thủy lực xe nâng Toyota, bạn đọc có thể tham khảo nhé:

  • Sử dụng loại dầu thủy lực chất lượng không tốt, hoặc sử dụng các loại dầu bẩn sẽ dễ làm bề mặt làm việc bị trầy xước
  • Bề mặt bơm thủy lực bị mài mòn dưới tác động của quá trình ma sát khi xe nâng hoạt động
  • Làm việc trong tình trạng quá tải về thời gian hoặc nhiệt độ
  • Do quá trình xâm thực khi sử dụng dầu thủy lực không tương thích, hoặc khi đường ống dẫn dầu bị rò rỉ
  • Bơm bị lắp ngược sẽ gây hư hỏng
  • Sử dụng bơm thủy lực trong tình trạng không tải dễ làm bơm thủy lực bị hư hỏng

Trên đây là những thông tin chi tiết về bơm thủy lực xe nâng Toyota, cũng như những loại bơm thủy lực xe nâng Toyota được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bơm thủy lực xe nâng Toyota, cũng như đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất. Với bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến loại phụ tùng xe nâng này, hãy liên hệ ngay đến Duy Phát để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tư vấn miễn phí bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *