Cách cải thiện công suất của xe nâng điện cũ đơn giản

Số lượng hàng hóa ngày càng gia tăng để đáp ứng nhu cầu sống của con người, điều này cũng kéo theo sự ra đời của hàng loạt những thiết bị hỗ trợ nâng hạ và lưu kho, trong đó nổi bật là xe nâng điện. Chi phí mua xe nâng điện mới là khá cao, do vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng các mẫu xe nâng điện cũ.

Tuy nhiên, xe nâng điện cũ sẽ bị suy giảm công suất vận hành do đã trải qua một thời gian sử dụng. Vậy làm thế nào để cải thiện công suất của xe nâng điện cũ? Sau đây là một số phương thức cải thiện công suất của xe nâng điện cũ mà Duy Phát tổng hợp được, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Cách cải thiện công suất của xe nâng điện cũ

Cách cải thiện công suất của xe nâng điện cũ
Cách cải thiện công suất của xe nâng điện cũ

Kiểm tra và thay thế lốp xe

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhưng dễ bị hư hỏng nhất. Lốp xe nâng bị mòn sẽ ảnh hưởng đến khả năng xe di chuyển, thậm chí gây ra những nguy hiểm khi xe nâng di chuyển và nâng hàng.

Hãy chú ý kiểm tra và thay thế lốp xe nâng định kỳ để đảm bảo tốc độ di chuyển, đảm bảo độ vững chãi và cải thiện công suất của xe nâng điện cũ.

Thay thế phanh xe nâng

Chú ý thay thế phanh xe nâng thường xuyên
Chú ý thay thế phanh xe nâng thường xuyên

Khi thắng xe nâng bị mòn, người lái hoàn toàn có thể cảm nhận được. Ngay khi phát hiện phanh xe bị mòn hoặc hư hỏng, hãy nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế. Bởi phanh xe là bộ phận góp phần điều tiết tốc độ di chuyển của xe nâng, nếu không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm khi xảy ra tai nạn, va chạm,…

Kiểm tra dầu nhớt

Người điều khiển xe nâng phải chú ý ghi nhớ từng thời điểm thay nhớt, quãng đường xe nâng đã di chuyển qua, để canh thời gian thay dầu nhớt hợp lý. Nên kiểm tra và thay nhớt cho xe nâng mỗi ba tháng một lần.

Châm đủ dầu nhớt sẽ đảm bảo các chi tiết vận hành được bôi trơn đầy đủ, quá trình làm việc của xe nâng sẽ diễn ra trơn tru, nhanh chóng hơn, nhờ đó, công suất của xe nâng điện cũ cũng được cải thiện đáng kể.

Kiểm tra và thay thế bình ắc quy

Kiểm tra và thay thế bình ắc quy
Kiểm tra và thay thế bình ắc quy

Nên chú ý sạc ắc quy khi dung lượng bình còn khoảng 20%. Tuyệt đối không nên sử dụng cạn năng lượng rồi mới sạc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sạc điện quá nhiều lần, sẽ dễ làm chai bình ắc quy. Người dùng cũng nên chú ý kiểm soát lượng nước cất trong từng hộc bình và đảm bảo châm đầy đủ nước cất.

Độ ma sát

Bôi trơn động cơ đầy đủ để giảm bớt độ ma sát
Bôi trơn động cơ đầy đủ để giảm bớt độ ma sát

Ma sát chính là kẻ thù gây ra những hư hỏng của động cơ. Trong quá trình xe nâng hoạt động, độ ma sát sinh ra là không thể tránh khỏi. Nếu động cơ không được châm đủ dầu máy sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu và khả năng hoạt động yếu đi nhiều.

Có nên mua xe nâng điện cũ không?

Như đã đề cập, xe nâng điện cũ trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay, thay thế cho những phương tiện nâng hạ truyền thống. Sở dĩ nhiều doanh nghiệp chọn lựa sử dụng xe nâng điện cũ là bởi:

Năng suất làm việc cao

So với việc sử dụng nhân công truyền thống hoặc các loại máy kéo, vừa tốn thời gian, vừa tốn nhiều chi phí, chọn lựa sử dụng xe nâng điện cũ sẽ mang lại hiệu quả lao động gấp nhiều lần. Cùng một mức chi phí và thời gian thuê nhân công lao động, khi sử dụng xe nâng điện cũ, quá trình nâng hạ hàng hóa sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nhiều.

Xe nâng cũ đảm bảo hiệu suất vận hành ổn định
Xe nâng cũ đảm bảo hiệu suất vận hành ổn định

Chi phí đầu tư và vận hành thấp

Mức giá xe nâng điện cũ chỉ bằng khoảng 40-60% so với chi phí mua xe nâng mới. Hơn nữa, xe nâng điện không chứa quá nhiều chi tiết cơ khí vận hành, nên trong quá trình sử dụng, bạn cũng không cần phải sửa chữa thường xuyên. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được khá nhiều chi phí, dùng nguồn chi phí đó để đầu tư cho những hoạt động sản xuất khác mang lại lợi nhuận cao hơn.

Mẫu mã đa dạng

Không giống như những mẫu xe nâng mới thường giới hạn về kiểu dáng, khi chọn mua xe nâng điện cũ, doanh nghiệp có thể thỏa mái chọn lựa mẫu xe nâng có thiết kế và kết cấu ưng ý nhất. Bởi xe nâng cũ tập hợp những mẫu xe nâng đã qua sử dụng của rất nhiều thương hiệu, với những mẫu mã và thiết kế ấn tượng khác nhau.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng xe nâng điện cũ giúp bảo vệ môi trường
Sử dụng xe nâng điện cũ giúp bảo vệ môi trường

Con người ngày càng quan tâm đến các phương án cải thiện chất lượng môi trường, vì mục tiêu tạo dựng môi trường sống xanh và an toàn. Xe nâng điện sử dụng loại năng lượng điện để hoạt động, quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra triệt để. Do vậy, trong suốt quá trình sử dụng, xe nâng điện cũ hầu như không gây phát thải.

Hơn nữa, so với những mẫu xe nâng động cơ đốt trong thường gây ra những âm thanh động cơ khó chịu, động cơ điện hoạt động vô cùng êm ái, góp phần giảm thiểu hiệu quả tình trạng ô nhiễm tiếng ồn hiện nay.

Tham khảo: Quy trình bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *