Cải thiện công suất của xe nâng điện cũ

Bạn nhận ra rằng chiếc xe nâng điện cũ của bạn đang giảm công suất hàng ngày? Nguyên nhân không phải do nó sắp hết tuổi thọ mà do bạn đang bảo dưỡng chưa đúng cách mà thôi.Với kinh nghiệm từ thực tế bảo dưỡng xe nâng hàng, chúng tôi đề xuất 5 vấn đề quan trọng mà bạn nên quan tâm để cải thiện công suất xe nâng hiện tại.

Lốp xe

Kiểm tra lốp xe. Rất nhiều xe nâng vẫn đang hoạt động trong khi lốp xe đã bị mòn. Lốp xe bị mòn làm xe nâng di chuyển kém hơn và có thể gây nguy hiểm trong khi vận chuyển hàng. Kiểm tra độ mòn của lốp xe và nhanh chóng thay thế để đảm bảo tốc độ và khả năng di chuyển của xe nâng là tốt nhất.

Thắng xe

Trong trường hợp thắng xe bị mòn, người điều khiển có thể cảm nhận được. Ngay khi nhận được tín hiệu về độ mòn của thắng xe, hãy nhanh chóng sửa chữa. Thật không dám nghĩa đến hậu quả của việc xe không sử dụng được trong các tình huống cấp bách.

Cải thiện xe nâng điện cũ
Cải thiện xe nâng điện cũ

Dầu nhớt

So với việc kiểm soát cây số trên ô tô để thay dầu nhớt, thì với xe nâng chúng ta phải ghi nhớ thời điểm từng lần thay. Hãy xem xét thay dầu nhớt của bạn ba tháng một lần. Thay đổi dầu nhớt liên tục góp phần kéo dài tuổi thọ xe nâng, tăng hiệu quả nhiên liệu và hiệu suất tổng thể. Dầu nhớt được sử dụng lâu ngày có thể gây ra vô số vấn đề, làm động cơ chậm chạp và hoạt động kém hiệu quả

Ắc quy

Cắm sạc bình ắc quy khi dung lượng còn khoảng 20%, không dùng cạn kiệt rồi mới sạc. Cũng không nên sạc nhồi làm chai bình ắc quy. Kiểm soát lượng nước trong từng hộc bình và châm nước cất đầy đủ.

Ma sát

Ma sát là kẻ thù của động cơ. Khi không được châm dầu máy đầy đủ thì động cơ sẽ tạo ra tiếng ồn và hoạt động yếu ớt. Đảm bảo ma sát ở mức tối thiểu cho tất cả các bộ phậnXe nâng điện cũ dù đã dùng lâu năm thì vẫn có thể hoạt động tốt nếu bạn cải thiện được 5 vấn đề trên. Rất mong những thông tin chúng tôi mang lại bạn có thể ứng dụng vào thực tế.

Tham khảo: Quy trình bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời