Cấu tạo và đặc điểm của bình xe nâng điện đứng lái

Bình xe nâng điện đứng lái lò bộ phận cung cấp năng lượng cho quá trình hoạt động của xe nâng điện.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng xe nâng trong các kho hàng càng trở nên rộng rãi, đặc biệt là loại xe nâng điện. Xe nâng điện vận hành bằng điện, không tạo khí thải nên được ứng dụng trong cả những kho hàng kín.

Đối với xe nâng, bình điện là bộ phận không thể thiếu. Nó là nơi cung cấp năng lượng cho cả quá trình hoạt động của xe nâng. Duy Phát sẽ giúp bạn hiểu hơn về bình điện xe nâng, cũng như cách chọn lựa bình xe nâng điện đứng lái phù hợp nhất nhé!

Bình xe nâng điện đứng lái là gì?

Bình xe nâng điện đứng lái là bộ phận dự trữ và cung cấp năng lượng cho các bộ phận của xe nâng vận hành. Vì tính chất công việc đòi hỏi xe nâng phải liên tục làm việc với tải trọng nặng, nên việc chọn lựa loại bình điện chất lượng là vô cùng quan trọng, giúp hiệu suất làm việc và tuổi thọ của xe nâng được nâng cao. 

Bình xe nâng điện đứng lái
Bình xe nâng điện đứng lái

Loại bình điện trang bị cho xe nâng điện đứng lái có thể được sạc đầy sau khi sử dụng, để có thể tiếp tục dùng cho những chu kỳ vận hành xe nâng tiếp theo. Bên cạnh đó, hầu hết các loại bình điện ắc quy hiện nay đều được trang bị bộ sạc điện thông minh, có tính năng tự ngắt khi sạc đầy, nên vô cùng hữu ích trong quá trình sạc điện, cũng như bảo vệ chất lượng của bình xe nâng điện đứng lái. 

Cấu tạo bình xe nâng điện đứng lái

Bình xe nâng điện đứng lái được cấu tạo bởi các cell đơn (mức điện áp là 2V), đấu nối tiếp nhau và tạo thành bình điện. Tùy thuộc vào mỗi dòng xe nâng mà số lượng cell sẽ khác nhau và có công suất hoạt động khác nhau. 

Cấu tạo bình xe nâng điện đứng lái
Cấu tạo bình xe nâng điện đứng lái

Các cell được Duy Phát phân phối là sản phẩm nhập khẩu, chất lượng cao, nên đảm bảo mang lại chất lượng sử dụng tốt nhất cho người dùng. 

Lựa chọn bình điện phù hợp với mỗi loại xe nâng điện đứng lái

Như đã đề cập, mỗi loại bình xe nâng điện đứng lái sẽ tương thích với từng dòng xe nâng khác nhau. Vì vậy, hãy kiểm tra năng suất của xe để chọn lựa loại bình điện phù hợp nhất. 

Hướng dẫn bảo quản và bảo dưỡng bình xe nâng điện đứng lái đúng cách

Bảo quản bình xe nâng điện đứng lái

Bảo quản bình xe nâng điện đứng lái đúng cách
Bảo quản bình xe nâng điện đứng lái đúng cách

– Nên sạc đầy bình điện trước khi đưa vào bảo quản

– Nên bảo quản bình điện ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi có độ ẩm cao

– Đặt bình điện lên trên các pallet, lưu ý không được đặt dưới sàn nhà, và nên đặt ở tư thế đứng để tránh axit trong bình tràn ra bên ngoài. 

– Nếu không thường xuyên sử dụng xe nâng, hãy khởi động xe vài ngày một lần để bình điện có thể đảm bảo chất lượng. Nếu để bình không hoạt động quá lâu sẽ làm tích tụ cặn sunfat, gây hư bình điện.

Bảo dưỡng bình xe nâng điện đứng lái

Bình ắc quy chất lượng cao dùng cho xe nâng điện đứng lái
Bình ắc quy chất lượng cao dùng cho xe nâng điện đứng lái

Bên cạnh việc bảo quản bình xe nnaag điện đứng lái an toàn, bạn cũng cần phải lưu ý đến quá trình bảo dưỡng bình điện, để đảm bảo bình điện luôn hoạt động với chất lượng và hiệu quả tuyệt vời nhất.

– Nên sạc bình thường xuyên và đảm bảo nạp điện đầy bình cho mỗi lần sạc

– Tránh việc sạc bình quá mức sẽ làm bình điện nhanh chóng xuống cấp

– Đảm bảo nhiệt độ khi sạc bình không được vượt quá 50 độ C và nên tiến hành sạc bình ở những khu vực thông thoáng

– Vệ sinh là lau sạch bình ắc quy trước khi đưa vào xe nâng

– Tiến hành bôi mỡ lên các cọc bình để chống sự ăn mòn của axit

– Duy trì lượng nước trong bình điện đạt ngưỡng 1/4 inch bên dưới nắp pin, không châm quá nhiều nước vào bình

– Không sử dụng nước máy để châm vào bình. Nước châm vào bình phải là loại nước cất, và không được đổ axit trực tiếp vào bình điện

– Nếu xe nâng hoạt động không thường xuyên, nên tiến hành sạc bình điện hàng tuần hoặc hàng tháng. Bên cạnh đó, cứ vài ngày lại khởi động xe để bình hoạt động, ngăn chặn tình trạng kết tủa sunfat làm bình điện bị hư hỏng

Bình ắc quy cung cấp năng lượng cho xe nâng điện đứng lái hoạt động
Bình ắc quy cung cấp năng lượng cho xe nâng điện đứng lái hoạt động

Nơi bán bình xe nâng điện đứng lái chính hãng, uy tín

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng xe nâng điện ngày càng gia tăng hiện nay, có không ít các cơ sở phân phối bình điện xe nâng đã ra đời. Điều này sẽ dễ tiềm ẩn tình trạng bình điện giả, bình điện kém chất lượng được phân phối tràn lan trên thị trường.

Để giải quyết tình trạng này, ngay từ khâu chọn lựa nhà cung cấp, bạn cũng nên chú ý chọn lựa kỹ lưỡng. 

Bình điện xe nâng đứng lái thương hiệu Chlerido
Bình điện xe nâng đứng lái thương hiệu Chlerido

Với hơn 10 năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối bình xe nâng điện đứng lái, Duy Phát tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin dùng và đồng hành trong nhiều năm qua. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cam kết về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, và có thể sở hữu những sản phẩm ưa thích với mức giá thành phù hợp nhất. 

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *