Chiều cao tối đa của xe nâng điện là bao nhiêu? Cách tính chiều cao xe nâng điện

Ngày nay, xe nâng điện là một trong các phương tiện hỗ trợ không thể thiếu tại các công xưởng, nhà máy. Do nhu cầu sử dụng xe nâng ngày càng gia tăng, nên đã có rất nhiều mẫu xe nâng hàng được chế tạo ra để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Để chọn lựa được mẫu xe nâng phù hợp, đầu tiên bạn phải nắm được kích thước của xe nâng, đặc biệt là chiều cao tối đa của xe nâng điện.

Vậy chiều cao tối đa của xe nâng điện là bao nhiêu? Làm thế nào để xác định chiều cao tối đa của xe nâng điện? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!

Vì sao nên tìm hiểu kích thước của xe nâng điện?

Xe nâng điện là thiết bị vô cùng hữu ích dùng trong các nhà xưởng, nhà kho, nhờ mang nhiều tính năng và ưu điểm nổi trội. Mỗi loại xe nâng điện đều mang những thông số và kích thước khác nhau. Vì vậy, để tránh mua nhầm sản phẩm, khách hàng nên chú ý nắm rõ các thông số kỹ thuật, đặc biệt là kích thước của xe nâng.

Chiều cao tối đa của xe nâng điện là thông số vô cùng quan trọng mà khách hàng nên tìm hiểu
Chiều cao tối đa của xe nâng điện là thông số vô cùng quan trọng mà khách hàng nên tìm hiểu

Kích thước xe nâng là thông số tác động trực tiếp đến mục đích sử dụng xe nâng ở những điều kiện không gian khác nhau. Nắm rõ kích thước xe nâng, khách hàng sẽ có thể xác định sự phù hợp của xe nâng với chiều rộng của lối đi, cũng như diện tích không gian sử dụng. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được dòng xe có kích thước phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, việc xác định kích thước xe nâng hàng cũng giúp cho những chuyên viên thiết kế tạo nên những không gian kho bãi phù hợp hơn, mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

Chiều cao tối đa của xe nâng điện là bao nhiêu?

Chiều cao tối đa của xe nâng điện là thông số vô cùng cần thiết mà người mua phải biết. Sở dĩ như vậy là bởi chiều cao tối đa của xe nâng điện sẽ đảm bảo tính phù hợp của xe nâng với độ cao kho hàng hoặc container chứa đựng hàng hóa, để khi vận chuyển và nâng hạ hàng hóa sẽ không bị cản trở.

Chiều cao tối đa của xe nâng điện
Chiều cao tối đa của xe nâng điện

Đối với các dòng xe nâng thông thường, chiều cao tối đa của xe nâng điện là khoảng 6 – 7 mét. Với các dòng xe nâng tầm cao, chiều cao tối đa của xe nâng điện có thể lên đến 12 mét.

Cách tính chiều cao xe nâng điện

Chiều cao tối đa của xe nâng điện sẽ được tính bằng khoảng cách từ điểm sàn đến điểm cao nhất của trụ nâng, khi trụ nâng có thể nối thêm nữa. Trong trường hợp này, điểm cao nhất có thể xác định là trụ nâng hoặc mui xe.

Cách tính chiều cao tối đa của xe nâng điện
Cách tính chiều cao tối đa của xe nâng điện

Một số thông số kỹ thuật khác của xe nâng điện

 • Tải trọng của xe nâng: Tải trọng xe nâng chính là trọng lượng tối đa của hàng hóa mà xe nâng có thể thực hiện nâng hạ, di chuyển hoặc bốc dỡ. Càng lên cao thì tải trọng xe nâng cũng sẽ giảm dần. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng kết hợp nhiều loại kẹp nâng thì tải trọng xe nâng cũng sẽ giảm đi.
 • Trọng tâm tải: là khoảng cách từ trọng tâm của xe nâng đến hàng hóa
 • Chiều cao nâng: được tính bằng khoảng cách từ mặt đất đến giữa mép trên của càng xe nâng. Tùy thuộc vào loại hàng hóa cần nâng mà bạn có thể lựa chọn loại xe có chiều cao nâng phù hợp
 • Độ nghiêng thang nâng: là góc đo của thang nâng khi thang được giữ ở vị trí đứng thẳng và khi được điều khiển ngả về phía trước hoặc phía sau
 • Bán kính chuyển hướng: là độ rộng bán kính tạo ra khi xe nâng đánh hết bánh lái và tiến hành quay tròn lại
 • Khoảng cách gầm xe: là khoảng cách tính từ mặt đất đến gầm xe nâng. Nắm được thông số này, người điều khiển sẽ có thể tính toán được mức độ khả thi khi vận hành xe ở những địa hình gồ ghề, địa hình dốc
 • Chiều cao giá đỡ hàng: là khả năng đỡ hàng trên cao của xe nâng
 • Độ mở càng: chính là khoảng cách nhỏ nhất và lớn nhất khi xe nâng thực hiện thao tác đẩy hoặc thu vào khi nâng hàng hóa
 • Lực kéo tối đa: là mức kéo hàng tối đa mà xe nâng điện có thể thực hiện được
 • Khả năng leo dốc: là thông số biểu thị độ cao của địa hình dốc mà xe nâng có thể di chuyển được ở trạng thái có tải và không tải
 • Tốc độ di chuyển: dùng để chỉ vận tốc di chuyển của xe nâng khi xe ở trạng thái có tải hoặc không tải
Một số thông số kỹ thuật của xe nâng điện
Một số thông số kỹ thuật của xe nâng điện
Xác định chiều cao tối đa của xe nâng điện giúp người dùng chọn lựa mẫu xe có độ cao thích hợp với không gian
Xác định chiều cao tối đa của xe nâng điện giúp người dùng chọn lựa mẫu xe có độ cao thích hợp với không gian

Trên đây là những thông tin chi tiết về chiều cao tối đa của xe nâng điện, cũng như những thông số kỹ thuật cơ bản của xe nâng. Hi vọng với những thông tin mà Duy Phát cung cấp, bạn đọc có thể lựa chọn được cho mình những mẫu xe nâng có kích thước thích hợp với không gian và nhu cầu sử dụng. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về kích thước hoặc thông số kỹ thuật của xe nâng điện, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Xe nâng Duy Phát để được tư vấn giải đáp miễn phí nhé!

Xem thêm: Khi nào sử dụng xe nâng điện tầm cao

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *