Có nên mua xe nâng điện không?

Xe nâng điện hiện nay là phương tiện hỗ trợ được ưa chuộng nhất, được xem là thiết bị không thể thiếu, góp phần giải quyết tình trạng quá tải hàng hóa hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về những ưu điểm, nhược điểm, cũng như đắn đo có nên mua xe nâng điện không? Bài viết sau đây của Duy Phát sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên mua xe nâng điện không nhé!

1. Giới thiệu về xe nâng điện

Xe nâng điện là dòng xe nâng mang thiết kế đặc biệt, vận hành hoàn toàn bằng động cơ điện, chuyên dùng để thực hiện quá trình nâng đỡ, di dời và lưu trữ hàng hóa trong các kho hàng, nhà xưởng,… Cùng với sự phát triển của công nghệ, xe nâng điện cũng được cải tiến từng ngày, ngày càng mang độ bền cao và sở hữu nhiều tính năng tiện lợi hơn.

Xe nâng điện sẽ giúp năng suất lao động gia tăng nhanh chóng
Xe nâng điện sẽ giúp năng suất lao động gia tăng nhanh chóng

2. Những ưu điểm và nhược điểm của xe nâng điện

Trước khi giải đáp câu hỏi có nên mua xe nâng điện không, mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết những tính năng, ưu điểm nổi trội, cũng như những điểm hạn chế của xe nâng điện nhé!

2.1. Ưu điểm

2.1.1. Về nhiên liệu vận hành

Những mẫu xe nâng điện hiện nay đều được vận hành chủ yếu bằng nguồn điện năng cung cấp từ bình ắc quy. Nhờ vậy, sản phẩm giúp tiết kiệm nhiên liệu vận hành hơn nhiều so với những mẫu xe nâng hàng khác.

Xe nâng điện có tuổi thọ sử dụng lâu dài
Xe nâng điện có tuổi thọ sử dụng lâu dài

Điện năng được tích trữ trong các bình ắc quy, nên khách hàng không cần phải tốn thêm không gian dùng để lưu trữ và bảo quản nhiên liệu.

Điện năng cũng là nguồn nhiên liệu sạch, nên quá trình sử dụng sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

2.1.2. Về lượng khí thải ra môi trường

Khác với những dòng xe nâng động cơ đốt trong thường thải ra môi trường các loại khí thải độc hại, xe nâng điện hầu như không tạo ra bất kỳ loại khí thải nào trong khi hoạt động. Nhờ đặc tính này, xe nâng điện thường được lựa chọn để dùng trong những không gian nhỏ hẹp, hoặc khu vực tập trung nhiều người lao động.

2.1.3. Về tiếng ồn động cơ

Có thể nói, xe nâng điện là một trong số ít những phương tiện công nghiệp không phát ra tiếng ồn động cơ trong suốt quá trình vận hành. Vì vậy, dòng xe nâng này rất thích hợp dùng trong những môi trường đòi hỏi độ yên tĩnh và cần phải tập trung cao độ.

2.1.4. Về chi phí vận hành

Sử dụng xe nâng điện sẽ góp phần tối ưu hóa chi phí vận hành của khách hàng. Bởi điện năng có thể được cung cấp thông qua quá trình sạc bình điện, mà không phải tiêu tốn nhiều chi phí để mua nhiên liệu. Sau mỗi lần sạc đầy, bình điện có thể đảm bảo xe nâng vận hành được trong suốt nhiều giờ liền.

Cấu tạo xe nâng điện khá đơn giản nên không xảy ra hư hỏng thường xuyên
Cấu tạo xe nâng điện khá đơn giản nên không xảy ra hư hỏng thường xuyên

Một số mẫu xe nâng điện được tích hợp chức năng nạp lại năng lượng dư thừa sau mỗi chu kỳ sử dụng, nên không làm lãng phí nguồn nhiên liệu vận hành.

2.1.5. Kích thước nhỏ gọn, vận hành linh hoạt

Một ưu điểm nổi trội giúp xe nâng điện được ưa thích đó chính là sự nhỏ gọn về kích thước. Nhờ đặc điểm này, xe nâng có thể dễ dàng di chuyển, xoay trở và vận hành trong cả những không gian hạn hẹp, có diện tích nhỏ. Kích thước của xe nâng điện được đánh giá là nhỏ hơn so với rất nhiều dòng xe nâng hàng khác.

2.1.6. Ít xảy ra hư hỏng

Việc sửa chữa, bảo trì xe nâng khiến khách hàng tiêu tốn không ít chi phí. Khi chọn lựa sử dụng xe nâng điện, chi phí này sẽ được giảm thiểu đáng kể, bởi xe nâng điện có kết cấu khá đơn giản, không xảy ra hư hỏng thường xuyên. Việc bảo trì, bảo dưỡng xe nâng điện cũng đơn giản hơn nhiều so với những mẫu xe nâng khác.

2.1.7. Độ bền cao

Xe nâng điện được cung cấp chính hãng, giá rẻ bởi Duy Phát Forklift
Xe nâng điện được cung cấp chính hãng, giá rẻ bởi Duy Phát Forklift

Nếu quý khách hàng đang mong muốn tìm kiếm mẫu xe nâng có độ bền bỉ cao, thì xe nâng điện chính là ứng viên sáng giá dành cho bạn. Xe nâng điện có thể hoạt động được trong thời gian lâu dài, thời gian làm việc liên tục có thể kéo dài đến 8 tiếng cho mỗi lần bình điện được sạc đầy.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội kể trên, xe nâng điện cũng tồn tại một số điểm hạn chế sau đây:

  • Vận hành phụ thuộc vào nguồn điện: mỗi chu kỳ vận hành của xe nâng có thể kéo dài liên tục 8 tiếng, sau đó, cần phải tiến hành sạc điện cho bình ắc quy để tiếp tục sử dụng
  • Xe có cấu tạo từ kim loại nên có thể bị mài mòn dưới tác động của môi trường, độ ẩm, thời tiết,…

3. Có nên mua xe nâng điện không?

Qua những phân tích trên đây của Duy Phát, quý khách hàng có thể đưa ra quyết định có nên mua xe nâng điện không? Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng xe nâng trong quá trình lao động sản xuất, mong muốn tìm được mẫu xe nâng có khả năng vận hành êm ái, độ bền cao, ít tiêu tốn nhiên liệu thì xe nâng điện chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Có nên mua xe nâng điện không?
Có nên mua xe nâng điện không?

Tuy nhiên, quý khách hàng cũng nên cân nhắc các vấn đề về khả năng kinh tế, không gian sử dụng, độ cao kệ hàng,… để có thể lựa chọn được mẫu xe nâng điện thích hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *