Đèn xi nhan xe nâng điện

Đèn xi nhan xe nâng điện là phụ tùng không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe nâng. Lắp đặt đèn xe nhan xe nâng điện vừa đảm bảo an toàn, vừa tuân thủ những quy định đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng hiện nay chưa hiểu hết tầm quan trọng của đèn xi nhan dùng cho xe nâng điện. Hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây của Duy Phát, để có thêm những thông tin hữu ích về đèn xe nhan xe nâng điện nhé!

Đèn xi nhan xe nâng điện là gì?

Đèn xi nhan xe nâng điện là phụ tùng cấu thành xe nâng, có tác dụng báo hiệu hướng di chuyển, ra tín hiệu vượt, chuyển làn đường, hoặc thông báo cho các phương tiện xung quanh khi xe nâng dừng, đỗ tại chỗ. Loại đèn này mang thiết kế riêng biệt, hoặc được sử dụng kết hợp cùng đèn hậu và đèn pha. Người điều khiển có thể điều khiển đèn xi nhan xe nâng điện bằng các công tác đặt tại vô lăng xe nâng.

Đèn xi nhan xe nâng điện là gì?
Đèn xi nhan xe nâng điện là gì?

Công dụng của đèn xi nhan xe nâng điện

Đây là bộ phận rất quan trọng đối với sự an toàn cho người lái xe nâng. Nhiều người dùng quan niệm rằng xe nâng chỉ được dùng trong các kho hàng, không có quá nhiều phương tiện vận chuyển khác, nên việc lắp đặt đèn xi nhan là không cần thiết. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, dù xe nâng vận hành trong điều kiện kho hàng nhỏ, hay tại các bến tàu, bến càng, việc trang bị đèn xi nhan là vô cùng cần thiết, để phát tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện và con người xung quanh, đảm bảo sự an toàn cho quá trình sử dụng xe nâng.

Đèn xi nhan xe nâng điện giúp quá trình vận hành xe nâng diễn ra an toàn hơn
Đèn xi nhan xe nâng điện giúp quá trình vận hành xe nâng diễn ra an toàn hơn

Bên cạnh đó, lắp đặt đèn xi nhan xe nâng điện còn góp phần nâng cao tính thẩm mỹ, giúp xe nâng điện trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

Đèn xi nhan là thiết bị không thể thiếu của xe nâng điện
Đèn xi nhan là thiết bị không thể thiếu của xe nâng điện

Hướng dẫn khắc phục tình trạng đèn xi nhan xe nâng điện không hoạt động

Là một loại phụ tùng điện tử, nên trong quá trình sử dụng, đèn xi nhan xe nâng điện khó có thể tránh khỏi những hư hỏng, đặc biệt là tình trạng đèn xi nhan không hoạt động. Hãy tham khảo một số phương pháp sau đây để khắc phục tình trạng đèn xi nhan xe nâng điện không hoạt động nhé!

Đèn xi nhan không sáng và cách khắc phục
Đèn xi nhan không sáng và cách khắc phục

Kiểm tra cầu chì

Đây là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất khi đèn xi nhan không hoạt động. Hãy cẩn thận kiểm tra từng cầu chì trong hộp cầu chì tổng, bằng cách sử dụng đèn kiểm tra mạch. Nếu có hư hỏng, hãy tiến hành sửa chữa hoặc thay mới cầu chì bị hư.

Kiểm tra rơ le điện từ

Hiện tượng đèn xi nhan vẫn sáng nhưng không nhấp nháy, hoặc đèn xi nhan không sáng có thể do rơ le điện từ của đèn xi nhan bị hỏng.

Rơ le điện từ là bộ phận có rác dụng đóng/ngắt mạch điện, giúp đèn xi nhan có thể nhấp nháy liên tục. Khi rơ le điện từ đóng/ngắt quá nhanh sẽ làm đèn xi nhan nhấp nháy nhanh và dễ bị cháy. Do vậy, hãy cẩn thận kiểm tra rơ le điện từ và tiến hành sửa chữa nếu phát hiện hư hỏng xảy ra. Bên cạnh đó, hãy chú ý kiểm tra tất cả các bóng đèn và tiến hành thay thế bóng đèn bị hỏng sau khi đã xử lý rơ le điện từ. Nếu đã thay thế bóng đèn những đèn vẫn sáng yếu hoặc nhấp nháy quá nhanh, hãy tiến hành kiểm tra phần đui đèn.

Thực hiện kiểm tra rơ le điện từ bằng cách tháo rơ le ra, sử dụng một đoạn dây điện để nối hai đầu cực ở vị trí lắp rơ le. Nếu đèn xi nhan vẫn sáng ở cả 2 chiều trái và phái, nhưng không nhấp nháy, thì rơ le điện từ có thể đã bị hỏng và bạn cần phải tiến hành thay thế rơ le điện từ mới.

Kiểm tra công tắc điều khiển đèn xi nhan xe nâng điện

Nếu đã thực hiện những biện pháp trên mà đèn xi nhan vẫn không sáng hoặc không nhấp nháy, hãy tiến hành kiểm tra công tắc điều khiển đèn xi nhan xe nâng điện.

Ngoài ra, đèn xi nhan có thể không hoạt động tốt do tiếp mát không tốt, nhưng nguyên nhân này thường rất hiếm khi xảy ra.

Nơi cung cấp đèn xi nhan xe nâng điện chất lượng, giá rẻ

Đèn xi nhan là phụ tùng không thể thiếu đối với mọi loại xe nâng điện, do vậy, có không ít đơn vị cung cấp phụ tùng này ra đời. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp những loại đèn xi nhan chất lượng, giá rẻ, đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ càng.

Nơi bán đèn xi nhan xe nâng điện chất lượng, giá rẻ
Nơi bán đèn xi nhan xe nâng điện chất lượng, giá rẻ

Duy Phát Forklift tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phụ tùng xe nâng nói chung, đèn xi nhan xe nâng điện nói riêng, được tin tưởng lựa chọn bởi nhiều người dùng. Đến với Duy Phát, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn sử dụng những mẫu đèn xi nhan xe nâng điện chính hãng, chất lượng, với mức giá thành ưu đãi nhất. Ngoài ra, Duy Phát còn có đội ngũ tư vấn viên tận tâm, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan đến xe nâng điện, cũng như những loại phụ tùng xe nâng điện.

Đánh giá ngay

Trả lời