Dịch vụ Sửa chữa và Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái các loại

Ngày nay, xe nâng điện đứng lái được dùng rất phổ biến, là thiết bị hỗ trợ hữu ích cho việc vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa lên những kệ hàng cao. Tuy nhiên, vì là một loại máy móc công nghiệp, nên xe nâng cũng không thể tránh khỏi những hư hỏng phát sinh. Để bảo đảm việc sử dụng xe nâng điện đạt hiệu quả và an toàn, thì việc bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái tại Duy Phát, quý khách hàng có thể tham khảo nhé!

Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái là gì?

Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái có thể hiểu cơ bản là quá trình kiểm tra định kỳ những thiết bị máy móc, để người lái có thể đánh giá tổng quan tình trạng sử dụng hiện tại của xe nâng, đảm bảo quá trình vận hành xe đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái là gì?
Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái là gì?

Vì sao cần bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái?

Trong quá trình sử dụng, xe nâng điện đứng lái có thể bị ảnh hưởng bởi sự mài mòn giữa các chi tiết, tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ khiến các chi tiết, linh kiện dễ bị hư hỏng. Chính vì vây, bảo dưỡng, bảo trì xe nâng thường xuyên sẽ góp phần hạn chế những hư hỏng, sự cố nguy hiểm xảy ra.

Để việc sử dụng xe nâng đạt hiệu quả và an toàn, bạn cần phải bảo dưỡng xe nâng đúng cách, theo thời gian định kỳ mà nhà sản xuất quy định.

Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái giúp nhanh chóng phát hiện sự cố và sửa chữa
Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái giúp nhanh chóng phát hiện sự cố và sửa chữa

Nếu xe nâng không được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, sẽ khó có thể phát hiện những hư hỏng, và do vậy, nếu sự cố hư hỏng xảy ra, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để sửa chữa, quá trình lao động cũng vì vậy mà bị gián đoạn. Xe nâng không được bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ gây ảnh hưởng và suy giảm tuổi thọ. Do vậy, việc bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái định kỳ là vô cùng an toàn và cần thiết.

Khi nào cần bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái chuyên dùng để nâng hạ và di chuyển các vật năng. Vì xe nâng phải hoạt động liên tục, mà người dùng nên chú ý bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái đúng lúc. Như vậy, xe nâng mới có thể dùng được lâu dài và bền bỉ.

Xe nâng điện đứng lái cần được bảo dưỡng định kỳ
Xe nâng điện đứng lái cần được bảo dưỡng định kỳ

Thông thường, thời gian bảo dưỡng định kỳ của xe nâng là khoảng 300h sau khi sử dụng. Quý khách hàng có thể tham khảo chu kỳ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái sau đây nhé:

 • Chu kỳ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái thường là khoảng 300h 1 lần
 • Nếu không để ý được thời gian vận hành, thì hãy chú ý bảo dưỡng xe nâng mỗi lần sau 1.5 tháng sử dụng

Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái đúng cách

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng sau đây, để tự kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng nhé:

 • Vệ sinh xe nâng

Đây là bước bảo dưỡng xe nâng đầu tiên, bạn có thể sử dụng xăng, dầu hoặc các loại hóa chất tẩy rửa để loại bỏ những vết dơ, vết gỉ sét bám trên xe nâng

Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái đúng cách
Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái đúng cách
 • Kiểm tra bình điện của xe nâng

Bình điện được xem là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện đứng lái, có tác dụng đảm bảo hoạt động của xe nâng diễn ra suôn sẻ.

Bình điện xe nâng cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, hãy chú ý kiểm tra và châm nước cất đầy đủ trong trường hợp mức dung dịch giảm quá mức.

 • Kiểm tra xem xe nâng có bất kỳ trục trặc nào hay không
 • Kiểm tra mức nước cất trong bình điện và tiến hành châm nước cất nếu cần thiết
 • Kiểm tra nhớt thủy lực
 • Kiểm tra sự rò rỉ của các chất lỏng
 • Kiểm tra các đai ốc xem có bị lỏng hay hư hỏng không
 • Kiểm tra các thiết bị phục vụ an toàn cho người điều khiển
 • Kiểm tra tay điều khiển của xe nâng
 • Kiểm tra phanh xe
 • Kiểm tra sự hoạt động của các hệ thống đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng,…
 • Kiểm tra cần điều khiển thủy lực
 • Kiểm tra dầu thắng

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái chuyên nghiệp, giá rẻ

Công ty xe nâng Duy Phát là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện đúng lái giá rẻ. Đội ngũ kỹ thuật viên của Duy Phát được đào tạo bài bản, trải qua quá trình làm việc lâu dài nên có thể khắc phục tốt nhiều hư hỏng, sự cố của xe nâng và đảm bảo quá trình bảo dưỡng xe nâng diễn ra nhanh chóng.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái giá rẻ
Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái giá rẻ

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái được Duy Phát cung cấp với mức chi phí phù hợp, cạnh tranh so với nhiều đơn vị khác trên thị trường, do đó, sẽ giúp khách hàng cắt giảm được nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng và sửa chữa.

Ngoài ra, Duy Phát còn cung cấp nhiều phụ tùng, linh kiện xe nâng chính hãng, sẽ có thể sửa chữa và thay thế nhanh chóng nếu xe nâng của bị gặp hư hỏng, sự cố.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *