Giải pháp tiết kiệm diện tích kho hàng

Duy Phát đã phát triển giải pháp kệ để hàng Radio pallet shuttle, đây là giải pháp lưu kho lý tưởng cho các công ty có số lượng lớn pallet trên mỗi mặt hàng và hoạt động xếp dỡ hàng chuyên sâu.

Đặc biệt, ứng dụng này có thể tận dụng lại hệ thống kệ cũ của khách hàng đang có, không phải đầu tư mới hoàn toàn hệ thống kệ hàng.

MÔ TẢ:

− Kệ pallet shuttle là 1 hệ thống lưu trữ hàng hóa trong kho sử dụng xe con trung chuyển pallet trong kệ, thay thế xe nâng chạy vào trong các dãy kệ (loại kệ drive-in).

− Hệ thống kệ pallet shuttle bao gồm 3 bộ phận cần thiết như:

  1. Xe nâng thông thường (không cần loại đặc biệt dùng cho kho lối đi hẹp VNA…)
  2. Xe con trung chuyển chạy trên đường ray của hệ thống (sử
  3. dụng pin để hoạt động độc lập)
  4. Hệ thống kệ có đường ray, có thể lưu trữ số lượng lớn pallet.

HOẠT ĐỘNG:

Quy trình vận hành Pallet shuttle gồm 4 bước cơ bản như sau:

van-hanh-pallet-shuttle

van-hanh-pallet-shuttle

ƯU ĐIỂM

− Hệ thống kệ nhỏ gọn, thiết kế nguyên khối nên tận dụng được tối đa diện tích của kho hàng.

− Xe con chạy trên đường ray của kệ để lấy hàng vào hoặc ra, loại bỏ yêu cầu lái xe vào dãy kệ ( loại kệ drive-in) tăng khả năng lưu trữ hàng hóa.

− Tăng số lượng pallet: Nhờ cấu trúc khác biệt của hệ thống kệ nên không cần chừa lối đi giữa và trong các dãy kệ, vì vậy số lượng lưu trữ pallet được tăng lên rất nhiều, kho chứa sâu có thể tới 100M.

− An toàn cho thiết bị và nhân viên vận hành: Do xe nâng hàng không cần tiếp xúc trực tiếp với kệ nên việc xảy ra rủi ro do va chạm giữa xe và kệ là không xảy ra.

− Năng suất cao: Thời gian xếp và dỡ hàng được giảm xuống.

Khi người lái xe nâng đang di chuyển 1 pallet lên xe, thì xe con trung chuyển đã lấy 1 pallet đứng chờ sẵn ở đầu dãy kệ.

− Hệ thống dễ sử dụng, dễ bảo trì.

− Sử dụng được cho các loại pallet 1000 x 1200mm và 1200 x 1200mm, hoặc theo yêu cầu khách hàng.

unnamed 1 2 1

− Phù hợp với các loại lưu trữ LIFO (Last In First Out), FIFO (First In First Out): Do mỗi ô, dãy kệ có thể chứa được 1 loại hàng khác nhau, thuận tiện cho việc xếp và dỡ hàng hóa đa dạng.

  1. LIFO (Nhập sau – xuất trước): Pallet nhập cuối là pallet đầu tiền được xuất ra. Quá trình bốc xếp được thực hiện từ cùng một bên. Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng với hệ thống Radio shuttle.
  2. FIFO (Nhập trước – xuất trước): Pallet đầu tiên được nhập vào là pallet đầu tiên được xuất ra. Với sự luân chuyển cao của hình thức FIFO. Kho lưu trữ hàng hóa cần đáp ứng yêu cầu có thể bốc dở hàng hóa thường xuyên. Ô kệ hoặc kệ pallet phải được sắp xếp gọn gàng khoa học, quá trình bốc xếp được thực hiện từ 2 bên kệ.

− Hiệu quả cao đối với kho lạnh: Do hạn chế được thời gian đóng mở cửa kho, tránh thoát nhiệt, số lượng lưu trữ lớn, kệ được thiết kế nguyên khối nên vững chắc.

VIDEO THAM KHẢO:

Xem thêm: các loại xe nâng cũ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời