Giải pháp tiết kiệm diện tích cho kho lạnh tốt nhất hiện nay

Việt Nam là nước nông nghiệp, bên cạnh đó ngành thủy sản và ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng đang phát triển mạnh. Và các sản phẩm trong những ngành này thích hợp bảo quản ở nhiệt độ thấp nên rất cần những kho lạnh. Duy Phát sẽ đưa bạn đọc đến với giải pháp tiết kiệm diện tích cho kho lạnh.

Giải pháp tiết kiệm diện tích cho kho lạnh
Giải pháp tiết kiệm diện tích cho kho lạnh

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là hệ thống kho lưu trữ, bảo quản hàng hóa vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp (đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh các mặt hàng đặc thù, cần lưu giữ hàng hóa trong nhiệt độ phù hợp như: rau củ quả, thực phẩm, đồ đông lạnh, các thiết bị y tế, vacxin, …)

Vậy kho lạnh được kết cấu từ nhưng thành phần nào?

Hệ thống kho lạnh chất lượng được đảm bảo từ hai thành phần chính đó là kết cấu bên ngoài và hệ thống làm lạnh phía trong.

Kết cấu kho lạnh như thế nào?

Kết cấu kho lạnh
Kết cấu kho lạnh

Kho lạnh cần phải được đảm bảo khả năng cách nhiệt tối ưu như vậy nhiệt độ trong kho mới luôn giữ được trạng thái ổn định, hạn chế sự mất nhiệt hay các yếu tố từ bên ngoài tác động. Phần kết cấu bên ngoài quan trọng nhất bao gồm:

– Lớp vỏ kho thường được làm từ những tấm panel lớn, nhẵn, có khả năng chống chịu ăn mòn, chịu rung tốt. Đặc biệt các lớp panel này khá nhe, thiết kế đặc biệt cho khả năng cách nhiệt tốt.

– Cửa kho lạnh được thiết kế dạng cửa dày làm bằng inox. Cửa kho được làm dạng nhiều tầng, vững chắc, có điện trở sấy đảm bảo cửa luôn khô ráo, sạch sẽ.

Hệ thống làm lạnh bao gồm những gì?

Hệ thống làm lạnh gần như là trái tim của kho lạnh. Đây là các thành phần quan trọng nhất quyết định chất lượng và khả năng điều chỉnh nhiệt độ của kho.

– Dàn lạnh: công suất lớn, được thiết kế lớp vỏ chắn chắn đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ lưu trữ

– Máy nén: có tác dụng nén môi chất lượng. Các máy nén sẽ được thiết kế và lắp đặt theo công suất dàn lạnh và diện tích sử dụng.

– Hệ thống máy hút ẩm, hút mùi, thông gió: tạo điều kiện lưu trữ lý tưởng cho hàng hóa

– Tủ điều khiển: để có thể điều chỉnh, vận hành nhiệt độ, độ ẩm, … phù hợp với đặc thù của từng loại hàng hóa bảo quản.

Hệ thống làm lạnh
Hệ thống làm lạnh

Pallet Shuttle là giải pháp tiết kiệm diện tích cho kho lạnh tốt nhất hiện nay

=> Từ những yêu cầu khắc khe của kho lạnh, Duy Phát đã nghiên cứu và phát triển ra Pallet Shuttle sử dụng trong kho lạnh phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp về ngành thủy sản và công nghiệp chế biến.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *