High capacity forklift là gì? Ứng dụng của High capacity forklift

Trong bối cảnh ngày công nghiệp ngày càng có tính ứng dụng cao, việc di chuyển khối lượng hàng hóa lớn mà vẫn tối ưu chi phí và không gian là một vấn đề cấp bách. Trong lúc cách doanh nghiệp xoay sở giải quyết bài toán tối ưu,  bài viết này mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất – chính là High capacity forklift. Vậy High capacity forklift là gì?, hãy cùng Duy Phát Forklift tìm hiểu về High capacity forklift và những ưu điểm mà loại xe này mang lại ngay.

High capacity forklift là gì?

High Capacity Forklifts được hiểu là xe nâng có khả năng nâng cao. High Capacity Forklifts chỉ đến các loại xe nâng được thiết kế để xử lý và di chuyển hàng hóa có khối lượng lớn, vượt quá khả năng của các loại xe nâng thông thường. 

High capacity forklift là gì?
High capacity forklift là gì? forklift

Tính năng nổi bật của High capacity forklift là gì?

 • Khả năng nâng cao: Đây là ưu điểm chính của high capacity forklift. Chúng có khả năng nâng cao hàng hóa có khối lượng lớn hơn, giúp tối ưu hóa công suất làm việc trong các ứng dụng đòi hỏi nâng cao.
 • Hiệu suất cao: High capacity forklifts giúp tăng cường hiệu suất làm việc trong các môi trường công nghiệp và kho hàng nơi có nhu cầu nâng và di chuyển hàng hóa nặng. Động cơ xử lý bằng công nghệ cao và khả năng sử dụng lâu dài sau một lần sạc điện đầy hay một lần đổ nguyên liệu đầy giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn.
 • An toàn: Khung nâng và kết cấu xe chắc chắn, đảm bảo thoải mái và an toàn cho người sử dụng.
 • Ổn định: Thiết kế chắc chắn và cấu trúc gia cố của high capacity forklift giúp đảm bảo độ bền và ổn định khi xử lý hàng hóa có trọng lượng lớn.
 • Linh hoạt: Các high capacity forklift thường có khả năng sử dụng nhiều loại đầu nâng và phụ kiện khác nhau, cung cấp sự linh hoạt trong việc đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ứng dụng.
 • Khả năng thích ứng: Chúng có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường khó khăn như đất đai không đồng đều, nhà máy xây dựng, và các khu vực công trình lớn.
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm nguyên liệu và chi phí bảo trì vì được sản xuất và lắp ráp bằng các nguyên liệu đảm bảo nên tuổi đời sử dụng lâu dài và ít hao mòn.
Ưu điểm của High capacity forklift
Ưu điểm của High capacity forklift

Ứng dụng của High capacity forklift là gì?

 • Trong sản xuất: High capacity forklifts thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất để di chuyển, nâng và xếp các sản phẩm và nguyên liệu sản xuất nặng và lớn hoặc nông sản lớn như lúa gạo, hạt bắp. Bên cạnh đó còn được sử dụng trong khai thác và chế biến kim loại, vật liệu xây dựng.
 • Ngành xây dựng: Trong các công trình xây dựng lớn, high capacity forklifts giúp di chuyển vật liệu xây dựng như gạch, xi măng, thép, và các vật liệu khác có khối lượng lớn.
 • Vận tải và Logistics: High capacity forklifts được sử dụng để xếp, dỡ và vận chuyển container trong các cảng biển và khu vực logistics, nơi cần xử lý hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn. High capacity forklifts còn được sử dụng trong những kho hàng có quy mô vừa và lớn khi mà tối ưu diện tích nên khoảng cách di chuyển hẹp và khó khăn, High capacity forklifts linh hoạt là lựa chọn tối ưu cho những loại kho hàng này.

Một số loại High capacity forklift phổ biến trên thị trường

Hyster 2.5 

Hyster 2.5 
Hyster 2.5 

 • Trọng tải nâng: 2,5 Tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 9,5 m
 • Đặc điểm: Thiết kế xe gọn nhẹ, di chuyển linh hoạt và dễ dàng trong không gian hẹp; Thiết kế ngồi lái đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tiết kiệm nhiên liệu với ắc quy chứa điện 48V/700AH. Tuổi đời sử dụng cao và ít phải bảo dưỡng với khung xe và động cơ sản xuất từ Mỹ.

BT RRE7

BT RRE7
BT RRE7

 • Trọng tải nâng: 2,5 Tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 10,5 m
 • Đặc điểm: Xe được thiết kế dạng vuông vức, gọn nhẹ với chu trình tối ưu kho bãi và những vị trí di chuyển nhỏ hẹp. Thiết kế ngồi lái quay một bên vừa đảm bảo thoải mái cho người sử dụng và thuận tiện di chuyển. Hệ thống ắc quy 48V/700AH công suất lớn, thời gian sử dụng lên đến 8 tiếng sau khi sạc đầy. Hệ thống nâng chắc chắn và mạnh mẽ được sản xuất và lắp đặt trực tiếp tại Thụy Điển không qua trung gian Trung Quốc.

Yale MR25

Yale MR25

 • Trọng tải nâng: 2,5 Tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 9,5 m
 • Đặc điểm: Thiết kế nhỏ gọn, khung nâng cứng cáp được sản xuất ở Mỹ. Bộ điều khiển cảm ứng giúp quá trình làm việc nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Sử dụng ắc quy công suất cao 48V/700AH nên tiết kiệm nguyên liệu và bảo vệ môi trường. Xe hoạt động nhẹ nhàng không gây ồn ào xung quanh.

Trên đây là những thông tin giải đáp High capacity forklift là gì và những thông tin hữu ích về đặc trưng và ứng dụng của dòng xe nâng này. Hi vọng bài viết này giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Để xem chi tiết các dòng xe và nhận tư vấn kỹ hơn, quý khách có thể truy cập ngay website Duy Phát Forklift.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *