Hướng dẫn làm sạch xe nâng đúng cách

Xe nâng là tài sản lớn trong kho hàng. Và việc làm sạch chiếc xe nâng của bạn không những tạo vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của xe. Điều quan trọng là phải làm sạch xe nâng đúng cách. Nếu bạn chưa biết, hãy tham khảo thông tin sau.

Hướng dẫn làm sạch xe nâng đúng cách
Hướng dẫn làm sạch xe nâng đúng cách

Bước 1: Mặc đồ bảo hộ

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng việc mặc đồ bảo hộ khi làm sạch xe nâng thật sự cần thiết. Đeo kính, mang găng tay và mang ủng sẽ giúp mắt được an toàn, tay chân không gặp vấn đề gì khi phải tiếp xúc lâu với nước.

Bước 2: Làm sạch bụi bẩn và các vết rỉ sét

Bạn hãy lấy chổi, hoặc giẻ lau để lấy đi các vết bụi bẩn, các vết rỉ sét nếu không trong điều kiện có thể vệ sinh bằng nước. Điều này ngăn chặn những vết dơ tích tụ lâu ngày, khó khăn trong việc vệ sinh. Ngoài ra, việc lấy đi bụi bẩn, vết dơ trên động cơ hoặc phụ tùng sẽ giúp chúng hoạt động tốt, giảm hư hỏng theo thời gian.

Bước 3: Dùng vòi phun nước áp lực cao

Với những vết bẩn nằm sâu bên trong và không có khoảng cách để bạn với tay đến, thì việc dùng giẻ lau và xà phòng xem như không hiệu quả trong trường hợp này. Một vòi làm sạch phun nước áp lực cao, sẽ làm việc tốt hơn nhiều.

Bước 4: Bắt đầu từ đầu xe

Để làm cho quá trình làm sạch hiệu quả nhất có thể, giống như bạn làm với một chiếc ô tô, hãy bắt đầu làm sạch từ trên xuống. Hãy tưởng tượng bạn làm sạch từ dưới lên, và trọng lực một lần nữa kéo bụi bẩn phía trên theo dòng nước chảy xuống dưới.

Bước 5: Hãy chắc chắn mọi bộ phận trên xe nâng đều khô ráo trước khi vận hành

Không phải mọi bộ phận hoặc bộ phận trên xe nâng đều có thể chống thấm nước, và nếu bạn vận hành xe tải trong khi ướt, nó có thể gây ra thiệt hại. Sau khi rửa xong xe nâng, hãy chắc chắn để nó nghỉ đủ lâu để mọi thứ khô hoàn toàn.  Giữ cho xe nâng của bạn sạch sẽ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc trong thời gian dài và làm sạch nó một cách chính xác, sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu suất trong kho của bạn không bị ảnh hưởng. 

Đánh giá ngay

Trả lời