Khi nào bạn nên thay thế lốp xe nâng?

Khi nào bạn nên thay thế lốp xe nâng?

Nếu bạn là người vận hành xe nâng, thì một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bảo dưỡng xe nâng là biết khi nào cần thay lốp.

Chắc chắn bạn muốn đảm bảo tuổi thọ cho lốp xe ô tô của bạn. Bạn cần chú ý để các vấn đề sau:

  • Cách sử dụng lốp xe
  • Thói quen lái xe
  • Điều kiện của mặt sàn
  • Loại lốp

Chi tiết các nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng lốp xe

Cũng như ô tô, thói quen lái xe của tài xế lái xe nâng bao gồm dừng và khởi động nhanh, rẽ nhanh, lái quá nhanh, sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của lốp.

Nếu như xe được vận hành trên một bề mặt bằng phẳng thì sẽ kéo dài tuổi thọ hơn lốp xe làm việc trên bề mặt gồ ghề, đầy sỏi đá.

Độ ẩm tại nơi làm việc cao dẫn đến ngưng tụ hơi nước trên sàn nhà, làm cho bánh xe trượt và quay vòng gây ra hao mòn nhiều hơn.

Và, liên quan đến loại lốp, lốp hơi có xu hướng mòn nhanh hơn lốp đặc. Bánh PU thường có tuổi thọ kéo dài gấp đôi so với lốp hơi và lốp đặc.

Khi nào cần thay lốp xe nâng?

Bạn có thể xác định liệu lốp xe có cần được thay thế hay không bằng cách xem xét các tiêu chí sau:

  • Độ mòn lốp hoặc mòn gai: Nếu lốp xe hoặc gai đã mòn hơn 30% thì thời điểm này bạn nên thay lốp.
  • Có vết nứt hay không: Lốp bị nứt không thể đảm bảo bánh xe có thể hoạt động như bình thường. Cho nên lúc này bạn không nên do dự mà nên thay ngay lốp xe.
  • Lốp bị thủng: Nguyên nhân do lốp xe bị vật sắt nhọn đâm vào gây nên lỗ thủng. Về lâu dài vết thủng này sẽ càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến độ chắc chắn của bánh xe, lúc này bạn cũng nên cân nhắc thay lốp

Vì mục đích an toàn, bạn nên thay lốp xe nâng mỗi năm một lần.

Thay lốp xe nâng

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ đồ nghề để thay lốp, hoặc không có kỹ thuật đủ tay nghề để làm công việc này thì nên sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp.

Tham khảo: Dịch vụ cung cấp phụ tùngsửa chữa xe nâng Duy Phát.

Hotline: 0908 08 11 08 (Mr Trí Toàn)

Đánh giá ngay

Trả lời