Kích thước xe nâng và một số thông số kỹ thuật của xe nâng cần biết

Kích thước xe nâng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn có nhu cầu mua xe nâng hàng. Tìm hiểu chi tiết kích thước xe nâng, cũng như các thông số kỹ thuật chi tiết của xe nâng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Xe nâng hàng là phương tiện được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều xí nghiệp, doanh nghiệp,… Với nhiều tính năng ưu việt, phương tiện này đã trở thành trợ thủ đắc lực cho quá trình lao động, sản xuất. Những chia sẻ sau đây của Duy Phát sẽ giới thiệu đến bạn đọc kích thước xe nâng chi tiết, cũng như một số thông số kỹ thuật của xe nâng để quý khách hàng tham khảo nhé!

Vì sao phải tìm hiểu chi tiết kích thước xe nâng?

Kích thước xe nâng được đánh giá là một trong các yếu tố đến việc chọn mua xe nâng hàng. Bởi chỉ những chiếc xe nâng có kích thước phù hợp mới có thể hoạt động được trong không gian sử dụng.

Không những vậy, kích thước xe nâng còn có ảnh hưởng đến mục đích sử dụng của xe nâng, ở từng điều kiện kho hàng khác nhau.

Kích thước xe nâng
Kích thước xe nâng

Thông thường, khi chọn mua xe nâng, khách hàng nên chú ý đến 3 thông số, cụ thể là chiều dài, chiều rộng và bán kính quay vòng của xe nâng. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tính toán mức độ phù hợp của xe nâng với diện tích kho bãi, để đảm bảo sự thuận lợi cho quá trình sử dụng.

Ngoài ra, việc nắm được kích thước xe nâng chi tiết cũng đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra suôn sẻ hơn. Từ kích thước của xe nâng, khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra phương án chọn lựa các loại hàng hóa, cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế.

Kích thước xe nâng

Chiều cao trung bình của xe nâng

Độ cao trung bình của xe nâng có ý nghĩa rất quan trọng đối với người mua xe nâng. Độ cao trung bình của xe nâng được xác định theo khoảng cách từ sàn nhà đến điểm cao nhất của xe khi trụ nâng không được nới thêm.

Điểm cao nhất của xe nâng có thể là trụ nâng hoặc mui xe, tùy thuộc vào kết cấu từng mẫu xe nâng hàng. Ngoài ra, kích thước lốp và bánh xe cũng là những yếu tố đáng chú ý làm thay đổi độ cao của xe nâng.

Kích thước xe nâng liên quan mật thiết đến mục đích sử dụng xe nâng
Kích thước xe nâng liên quan mật thiết đến mục đích sử dụng xe nâng

Đây là thông số đặc biệt cần chú ý, bởi nó giúp bạn xác định được chiều cao phù hợp của container, cũng như cửa kho hàng để xe có thể vận hành trơn tru mà không bị cản trở.

Chiều dài của xe nâng

Độ dài xe nâng được xác định bằng khoảng cách từ đầu chóp càng nâng đến phần khung sau xe nâng. Thông số này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định khoảng cách tối thiểu của lối đi để xe thoải mái hoạt động.

Độ rộng của xe nâng

Theo các chuyên gia, độ rộng của xe nâng sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào cách đo của mỗi người. Độ rộng của xe nâng được tính bằng khoảng cách của dàn nâng, khoảng cách giữa 2 mép 2 bên vỏ xe, hoặc khoảng cách giữa các mép ngoài của bánh xe.

Hiểu rõ thông số kỹ thuật của xe nâng sẽ đảm bảo quá trình vận hành tối ưu
Hiểu rõ thông số kỹ thuật của xe nâng sẽ đảm bảo quá trình vận hành tối ưu

Các thông số kỹ thuật khác của xe nâng

Ngoài kích thước xe nâng, việc hiểu rõ những thông số kỹ thuật khác của xe nâng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn lựa chọn cho mình mẫu xe nâng ưng ý nhất. Một số thông số kỹ thuật cơ bản của xe nâng bao gồm:

  • Tải trọng xe nâng: Tải trọng là khả năng nâng đỡ hàng hóa của xe nâng. Tải trọng của xe nâng sẽ có sự giảm dần khi lên cao, hoặc sử dụng kết hợp thêm càng kẹp. Ví dụ: nếu tải trọng xe nâng là 4 tấn thì khối lượng hàng hóa tối đa mà xe có thể nâng là 4 tấn.
  • Trọng tâm tải: Trọng tâm tải được xác định là khoảng cách giữa hàng hóa và trọng tâm của xe nâng
  • Chiều cao nâng: là khoảng cách đo từ phần mép trên càng nâng xuống đến mặt đấy. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn lựa dòng xe có chiều cao nâng thích hợp
  • Kiểu buồng lái: hầu hết các dòng xe nâng hàng trên thị trường ngày nay đều tồn tại dướng 2 kiểu dáng chính là kiểu xe nâng đứng lái và kiểu xe nâng ngồi lái
  • Độ nghiêng của thanh nâng: đây là góc đo của bộ phận thang nâng ở vị trí thẳng đứng, so với vị trí nghiêng về đằng trước hoặc ngả ra phía sau. Thông số này biểu thị tính linh hoạt của xe nâng
  • Bán kính chuyển hướng: được xác định khi xe đánh hết lái và quay tròn. Thông số này sẽ giúp người điều khiển dễ dàng tính toán đường đi và hướng di chuyển phù hợp
Kích thước xe nâng là thông số rất quan trọng khi mua xe nâng hàng
Kích thước xe nâng là thông số rất quan trọng khi mua xe nâng hàng
Hiểu rõ kích thước xe nâng hàng sẽ giúp bạn chọn lựa mẫu xe phù hợp
Hiểu rõ kích thước xe nâng hàng sẽ giúp bạn chọn lựa mẫu xe phù hợp

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước xe nâng hiện nay. Hi vọng qua những chia sẻ của Xe Nâng Duy Phát, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc nắm bắt các thông số kỹ thuật xe nâng, để đưa ra quyết định chọn lựa mẫu xe nâng thích hợp nhất.

Xem thêm: Các mẫu xe nâng điện giá rẻ, chất lượng cao

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *