Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe nâng hàng

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe nâng hàng?

Xe nâng hàng là tài sản có giá trị lớn của các công ty cần vận chuyển hàng hóa trong kho. Làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ của xe nâng hàng là điều các doanh nghiệp luôn quan tâm. Sử dụng xe nâng  trong môi trường phù hợp và bảo dưỡng xe nâng định kỳ là hai công việc quan trọng nhất.

Sử dụng xe nâng trong môi trường phù hợp

Xe nâng không thích hợp làm việc trong môi trường  nước, ô nhiễm, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nên hạn chế thấp nhất thời gian sử dụng xe nâng trong các môi trường nói trên.

Xem thêm: Xe nâng cũ các loại

Bảo trì, bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe nâng hàng
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe nâng hàng

Là thiết bị máy móc, xe nâng hàng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Việc bảo dưỡng sẽ phát hiện hư hỏng, phục hồi chức năng của các phụ tùng. Đừng chờ đến khi xảy ra những hư hỏng nặng mới bắt đầu quan tâm đến tình trạng xe nâng. Lúc đó, phải ngừng hoàn toàn hoạt động của xe, kiểm tra hư hỏng.

Tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để phục hồi trạng thái làm việc tốt cho xe nâng.Thời gian bảo trì định kỳ cho xe nâng khoảng từ 1 đến 2 tháng. Công việc này có thể làm trực tiếp bởi kỹ thuật của công ty hoặc nhờ dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp.

Tham khảo: Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe nâng của công ty Duy Phát.

Bên cạnh đó, người điều khiển xe nâng nên thường xuyên kiểm tra lọc gió của xe nâng. Thay nhớt định kỳ để đảm bảo xe hoạt động trơn tru. Sử dụng lọc nhớt để làm sạch cặn. Luôn kiểm tra lượng nhớt và tình trạng nhớt để xe hoạt động đúng hiệu suất.Rất mong các bạn tham khảo được những thông tin hữu ích, sẽ tăng được tuổi thọ của xe nâng đang sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời