Loại xe nâng Pallet nào phù hợp nhất với các doanh nghiệp?

Xe nâng Pallet được ứng dụng nhiều trong các quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa trong các kho hàng, nhà xưởng, bến cảng, bến tàu,… Với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã…

Xe nâng Pallet là phương tiện vô cùng cần thiết trong quá trình lao động sản xuất, giúp việc di dời hàng hóa trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tránh những nguy cơ đổ vỡ hay sự cố nguy hiểm xảy ra.

Vậy xe nâng Pallet là gì? Có những loại nào? Loại xe nâng nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp? Tất cả sẽ được Duy Phát giải đáp ngay sau đây nhé!

1. Xe nâng Pallet là gì?

Xe nâng Pallet là các dòng xe nâng hàng hiện đại, có kết cấu đặc biệt bền bỉ, chuyên dùng trong quá trình vận chuyển, nâng hạ các pallet hàng hóa trong các kho hàng, container hay các phương tiện vận chuyển,… Loại xe nâng này có sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước và hoạt động dựa trên nhiều cơ chế khác nhau. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu chi tiết cách thức hoạt động, nhiên liệu vận hành cũng như những tính năng đặc biệt của sản phẩm để có thể đưa ra chọn lựa phù hợp.

Xe nâng Pallet
Xe nâng Pallet

2. Vai trò của xe nâng Pallet

Trong quá trình lao động sản xuất, đặc biệt là vận chuyển và sắp xếp hàng hóa thường gây tiêu tốn nhiều công sức và chi phí đẻ thuê nhân công lao động, tuy nhiên, tính hiệu quả của phương thức này lại không cao. Điều này đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về một thiết bị có thể đáp ứng đồng thời cả 2 yếu tố là nâng cao năng suất lao động và cắt giảm chi phí. Đây chính là lý do xe nâng Pallet ra đời.

Xe nâng chuyên dùng nâng đỡ các pallet hàng hóa có tải trọng cao
Xe nâng chuyên dùng nâng đỡ các pallet hàng hóa có tải trọng cao

Sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều công đoạn của quá trình lao động sản xuất, đặc biệt là sử dụng nâng đỡ hàng hóa khi lưu trữ trong các kho hàng, hay bốc dỡ khối lượng lớn hàng hóa tại các bến cảng, cửa khẩu,… Bởi với những hàng hóa có tải trọng lớn, bằng sức người truyền thống rất khó có thể di chuyển được. Sử dụng xe nâng pallet sẽ góp phần giảm thiểu chi phí thuê nhân công và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

3. Các loại xe nâng Pallet trên thị trường hiện nay

3.1. Xe nâng tay

3.1.1. Xe nâng tay thấp

Loại xe nâng này có thể nâng vật nặng có tải trọng dao động từ 2 đến 5 tấn, giúp quá trình di chuyển hàng hóa trong các kho hàng được thực hiện linh hoạt.

Xe nâng tay thấp dành cho các loại pallet hàng hóa có tải trọng thấp
Xe nâng tay thấp dành cho các loại pallet hàng hóa có tải trọng thấp

Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các kho hàng bán lẻ, trong các trung tâm thương mại, nhờ kích thước nhỏ gọn và vận hành dễ dàng.

3.1.2. Xe nâng tay cao

Đây là dòng xe nâng Pallet chuyên dùng khi di chuyển hàng hóa lên các phương tiện vận chuyển, container,… có chiều cao vượt tầm với.

Xe nâng tay cao hỗ trợ sắp xếp pallet hàng hóa ở độ cao ngoài tầm với
Xe nâng tay cao hỗ trợ sắp xếp pallet hàng hóa ở độ cao ngoài tầm với

3.2. Xe nâng điện

Đây là dòng xe nâng chạy bằng điện năng cung cấp từ các bình ắc quy, sử dụng motor cho quá trình di chuyển và nâng hạ. So với các loại xe nâng tay, sử dụng xe nâng điện sẽ không làm tiêu tốn quá nhiều công sức, bởi động cơ điện sẽ thực hiện các chức năng thay vì sử dụng sức người.

Xe nâng điện an toàn với môi trường
Xe nâng điện an toàn với môi trường

Xe được trang bị đầy đủ các bộ phận cần thiết mà vẫn đảm bảo tính tinh gọn, không gây chướng ngại trong quá trình sử dụng. Điện năng có thể được tích trữ dễ dàng và các bình ắc quy bằng cách sạc đầy nhờ bộ sạc. Cứ mỗi lần sạc đầy bình ắc quy, xe nâng điện sẽ có thể hoạt động liên tục trong khoảng 8 tiếng.

Loại xe nâng pallet này thường được dùng trong các nhà xưởng, nhà máy, kho hàng chứa nhiều kệ hàng cao, vafconf có thể sử dụng được trong các kho lưu trữ thực phẩm, kho lạnh,…

3.3. Xe nâng chạy bằng động cơ

Loại động cơ được dùng chế tạo nhiều nhất cho xe nâng hiện nay ngoài động cơ điện, đó là động cơ đốt trong. Loại động cơ này được vận hành nhờ nhiên liệu xăng, dầu diesel, gas,…và chuyên dùng nâng đỡ cho hàng hóa có khối lượng lớn, hay nhu cầu sử dụng với cường độ cao mà các dòng xe nâng khác khó có thể đáp ứng được.

Xe nâng Pallet chạy bằng động cơ đốt trong
Xe nâng Pallet chạy bằng động cơ đốt trong

Cấu tạo xe nâng tương đối giống với xe nâng điện, những sẽ được trang bị thêm một số thiết bị khác để động cơ đốt trong hoạt động hiệu quả. Loại xe nâng pallet này có thể thực hiện nâng đỡ hàng hóa có tải trọng đến vài chục tấn.

4. Nơi bán xe nâng Pallet chất lượng, giá thành hợp lý

Duy Phát Forklift là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối đa dạng các dòng xe nâng pallet trên thị trường hiện nay. Chúng tôi sở hữu hệ thống kho bãi rộng lớn, có thể chứa đựng lượng lớn các loại xe nâng tiện ích nhất hiện nay, với mức giá thành hợp lý để quý khách hàng dễ dàng chọn lựa.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên và tư vấn viên của Duy Phát luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ và tư vấn cho khách hàng trong quá trình chọn lựa, để quý khách lựa chọn được những mẫu xe nâng ưng ý nhất.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *