Cách Lựa chọn ắc quy cho xe nâng điện đúng cách

Ắc quy xe nâng điện là bộ phận vô cùng quan trọng, có giá trị quyết định đối với quá trình hoạt động của xe nâng điện. Vì vậy, lựa chọn ắc quy phù hợp cho xe nâng điện và sử dụng bình điện sao cho hiệu quả là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Duy trì và kéo dài tuổi thọ bình ắc quy còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho người sử dụng. 

Mời bạn đọc cùng tham khảo kinh nghiệm lựa chọn ắc quy cho xe nâng điện sau đây của Xe nâng Duy Phát, để quá trình chọn lựa bình điện đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất nhé!

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng ắc quy

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng ắc quy cho xe nâng
Các vấn đề thường gặp khi sử dụng ắc quy cho xe nâng

Khi lựa chọn và sử dụng ắc quy, người dùng thường gặp phải những vấn đề sau đây:

– Không tìm được nhà cung cấp ắc quy đúng với loại bình điện đang sử dụng ở thị trường trong nước.

– Chất lượng nhãn hiệu của ắc quy đang sử dụng không đạt yêu cầu (thường là do mua không đúng đơn vị cung cấp chính hãng)

– Chính sách hỗ trợ thông tin và chế độ bảo hành từ nhà cung cấp không tốt.

– Giá cả bình điện không tương xứng với chất lượng.

Những lưu ý khi lựa chọn ắc quy cho xe nâng điện

Chọn lựa bình ắc quy chính hãng, có xuất xứ rõ ràng

Bình ắc quy là bộ phận quyết định năng suất làm việc của xe nâng điện. Vì vậy, để duy trì tuổi thọ xe điện, cũng như hạn chế tình trạng cháy nổ nguy hiểm, bạn cần phải lựa chọn loại ắc quy có chất lượng tốt. 

Cần lưu ý khi lựa chọn ắc quy cho xe nâng điện
Cần lưu ý khi lựa chọn ắc quy cho xe nâng điện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ắc quy với giá thành và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, người dùng nên lựa chọn ắc quy từ những thương hiệu uy tín như Rocket, Hitachi, GS Yuasa,… Đây là những thương hiệu ắc quy chất lượng hàng đầu tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,…

Để chọn mua được ắc quy chính hãng thì bạn cũng nên chú ý tham khảo và tìm kiếm đơn vị cung cấp ắc quy uy tín nhé!

Lựa chọn ắc quy có dung lượng và kích thước phù hợp

Mỗi dòng xe nâng hàng sẽ dùng 1 loại ắc quy có dung lượng và kích thước tương ứng. Những thông số kỹ thuật của ắc quy thường được in đầy đủ bên trên em sắt gắn ở thân bình.

Lựa chọn bình ắc quy có kích thước phù hợp
Lựa chọn bình ắc quy có kích thước phù hợp

Người dùng nên đọc kỹ những thông số này, để đảm bảo chọn lựa được bình điện có dung lượng và kích thước phù hợp với xe nâng điện. Nếu lựa chọn bình điện có công suất cao mà kích thước ắc quy không thích hợp cũng không thể lắp đặt vào xe điện.

Nếu bình ắc quy có mức điện áp không phù hợp thì tuổi thọ của bình và xe điện cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ắc quy có thời hạn bảo hành lâu dài

Đây cũng là một điều rất quan trọng khi lựa chọn ắc quy cho xe nâng điện. Bạn nên lựa chọn ắc quy có thời gian bảo hành lâu dài và chế độ bảo hành tốt, để đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí. Thông thường, các bình ắc quy có thời hạn bảo hành là 12 tháng, đối với bình ắc quy Rocket có thời hạn bảo hành là 24 tháng.

Chọn loại ắc quy cho thời hạn bảo hành lâu dài
Chọn loại ắc quy cho thời hạn bảo hành lâu dài

Tuyệt đối bạn không nên mua bình ắc quy cũ, vì bình điện cũ thường bị chết các cell, hoặc đã được tu sửa hoặc sục rửa lại, nên các cell không còn khả năng hoạt động ổn định, rất dễ xảy ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của ắc quy xe nâng điện

Chất lượng bình ắc quy xe nâng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Chất lượng bình ắc quy xe nâng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Dù lựa chọn ắc quy cho xe nâng điện đúng cách, nhưng quá trình sử dụng và bảo quản bình ắc quy cũng có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bình điện. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của ắc quy xe nâng điện:

  • Nhiệt độ môi trường: nhiệt độ không gian tốt nhất để sử dụng và bảo quản bình điện là 25 độ C. Không nên sử dụng bình điện ở nơi có nhiệt độ cao vì tuổi thọ của ắc quy sẽ nhanh chóng bị suy giảm.
  • Tải trọng vận chuyển: chỉ nên sử dụng xe nâng điện đúng tải trọng cho phép, nếu xe phải hoạt động trong trạng thái quá tải thường xuyên, ắc quy sẽ nhanh bị hư hỏng
  • Bộ sạc ắc quy: sử dụng cáp sạc không phù hợp, cáp sạc bị rạn nứt hoặc bị hỏng,… sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng xe nâng điện
  • Cách sạc điện: không nên sạc điện quá nhiều lần hoặc sạc bình ngắt quãng, hãy chú ý sạc điện khi bình ắc quy còn dưới 20% dung lượng và đảm bảo bình điện được sạc liên tục đến lúc đầy
  • Bình ắc quy không được kiểm tra, sửa chữa và châm nước cất thường xuyên

Bạn có nhiều sự lựa chọn với ắc quy cho xe nâng

Bạn luôn trung thành với một thương hiệu ắc quy xe nâng vì chỉ có nhãn hiệu đó mới phù hợp. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Có một điều mà rất nhiều người dùng không hề biết, đó là bạn hoàn toàn có thể thay đổi thương hiệu ắc quy khác với loại bình điện đang sử dụng, miễn là ắc quy có thông số kỹ thuật và kích thước phù hợp.

Lựa chọn thương hiệu ắc quy xe nâng phù hợp
Lựa chọn thương hiệu ắc quy xe nâng phù hợp

Người sử dụng thường băn khoăn khi thay đổi sử dụng một thương hiệu ắc quy mới, do tâm lý lo sợ nếu không đúng nhãn hiệu thì không thể sử dụng tốt, hoặc bắt gặp một thương hiệu lạ do thiếu kinh nghiệm trong ngành.

Chính tâm lý này đã gây cản trở cho người dùng và hạn chế sự lựa chọn nhà cung cấp ắc quy, hoặc chọn nhầm đơn vị cung cấp sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Vì vậy, trước khi quyết định có nên thay đổi thương hiệu ắc quy hay không, hãy tìm hiểu rõ thông tin và yêu cầu sự tư vấn từ đơn vị cung cấp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *