Lựa chọn xe nâng hàng phù hợp

Có rất nhiều giải pháp để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, tối ưu nhất là sử dụng các loại xe nâng hàng. Đối với những khách hàng chưa tham gia khóa đào tạo về xe nâng, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn xe nâng, thì hầu như các loại xe nâng đều trông khá giống nhau. Tuy nhiên, những dòng xe nâng khác nhau sẽ chứa những điểm khác biệt. Vậy làm sao để lựa chọn xe nâng hàng chất lượng, phù hợp nhất? Chúng ta cùng nhau tìm đáp án – chọn xe nâng hàng nào là phù hợp nhất.

Hướng dẫn lựa chọn xe nâng hàng phù hợp
Hướng dẫn lựa chọn xe nâng hàng phù hợp

Tải trọng nâng và độ cao nâng

Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất khi lựa chọn xe nâng hàng đó là xác định độ cao tối đa cần phải thực hiện nâng hàng hóa. Nếu không xác định độ cao nâng tối đa, việc sử dụng xe nâng có khung nâng quá cao hoặc quá thấp sẽ gây cản trở cho quá trình vận hành, thậm chí bạn khó có thể sử dụng xe nâng cho những nhu cầu nâng hạ.

Lựa chọn xe nâng dựa vào tải trọng và độ cao nâng
Lựa chọn xe nâng dựa vào tải trọng và độ cao nâng

Tiếp đến, nên đo lường kích thước pallet, cũng như ước lượng tải trọng hàng hóa tối đa cần nâng. Điều này giúp khách hàng lựa chọn được mẫu xe có tải trọng và đối trọng thích hợp, tránh tình trạng xe hoạt động quá tải hoặc nghiêng đổ khi sử dụng.

Xác định tải trọng nâng thấp nhất và lớn nhất, chiều cao nâng cao nhất. Có được 2 thông số này sẽ là bước quan trọng để xác định dòng xe cần tìm. Nên chú ý lựa chọn xe nâng có công suất không dưới tải trọng, chiều cao nâng tối đa.

Môi trường làm việc

Làm việc trong kho

Dòng xe nâng điện là lựa chọn thường xuyên của các doanh nghiệp khi vận hành hàng hóa trong kho. Xe nâng vận hành êm ái, không có tiếng ồn, không có khói bụi. Vì vậy. rất thích hợp sử dụng trong các kho thường và cả kho kín. Những ngành thực phẩm, dược phẩm,… luôn lựa chọn loại xe nâng này.

Bên cạnh đó, xe nâng điện dùng bánh xe PU có kích thước nhỏ, nên có thể quay đầu trong không gian hẹp, tiết kiệm diện tích lối đi.

ban-xe-nang-dien

Làm việc ngoài trời

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng xe nâng liên tục ở không gian ngoài trời, thì các loại xe nâng động cơ diesel sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Xe nâng dầu diesel có công suất hoạt động mạnh mẽ, bánh xe được thiết kế có thể di chuyển được trên mặt bằng gồ ghề.

Xác định môi trường làm việc để chọn lựa mẫu xe nâng phù hợp
Xác định môi trường làm việc để chọn lựa mẫu xe nâng phù hợp

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm xe nâng dùng xăng/ga.

Để có thêm cơ sở nên lựa chọn loại xe nào, cùng nhau tìm hiểu sang đặc điểm tiếp theo nhé.

Nhiên liệu sử dụng

  • Đối với dòng xe nâng điện: cứ sau 6-8h làm việc bạn phải sạc 1 lần. Nếu muốn xe nâng hoạt động liên tục, cần phải có bình ắc quy dự phòng.
  • Với dòng xe nâng dầu dùng dầu diesel: Xe có thể hoạt động liên tục 2-3 ca mà không bị giảm công suất. Trong quá trình hoạt động, xe sẽ tạo ra tiếng ồn và rất nhiều khí thải. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể chấp nhận được khi sử dụng cho không gian bên ngoài.
  • Xe dùng xăng/ga: như tên gọi, xe sẽ sử dụng xăng/ga để vận hành. Dòng xe nâng này cũng có thể làm việc liên tục trong nhiều ca. Xe nâng ít tạo ra tiếng ồn và khí thải hơn xe nâng dầu và di chuyển nhanh hơn xe dầu. Tuy nhiên, sử dụng xe nâng xăng/ga lại tiêu tốn nhiên liệu hơn, giá xăng/ga cũng cao hơn so với dầu diesel.
Nhiên liệu sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe nâng hàng
Nhiên liệu sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe nâng hàng

Chi phí mua xe nâng hàng

Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trong quá trình lựa chọn xe nâng hàng. Hãy đảm bảo mẫu xe nâng được lựa chọn phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng thực tế. Do vậy, hãy tìm hiểu và xem xét cẩn thận mọi khía cạnh, kể cả đặc tính kỹ thuật của xe nâng để không bị lãng phí.

Xe nâng hàng giá rẻ
Xe nâng hàng giá rẻ

Dựa trên những đặc điểm trên của từng loại xe nâng, hy vọng bạn có thêm cơ sở để lựa chọn xe nâng hàng đúng nhu cầu.

Một số tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí kể trên, để lựa chọn xe nâng hàng phù hợp, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tiêu chí như:

  • Thương hiệu xe nâng: bạn nên lựa chọn xe nâng hàng được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín trên thị trường. Sản phẩm được chế tạo bởi những thương hiệu uy tín dựa trên những quy trình công nghệ hiện đại, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến nên có chất lượng tốt và vô cùng bền bỉ
  • Năm sản xuất: xe nâng có đời càng mới, năm sản xuất càng gần thời gian mua thì càng ưu việt về tính năng. Nhờ đo, xe sẽ mang lại hiệu quả vận hành cao và ít xảy ra hư hỏng hơn
  • Đơn vị phân phối uy tín: chọn mua xe nâng tại các đơn vị nhập khẩu và phân phối uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và giá thành xe nâng ở mức hợp lý. Bên cạnh đó, mua hàng tại những đơn vị uy tín, bạn cũng có thể nhận được những chương trình khuyến mãi và nhiều chế độ hậu mãi hấp dẫn
Nên chú ý lựa chọn loại xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nên chú ý lựa chọn loại xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Công ty Duy Phát chuyên cung cấp các loại xe nâng đã qua sử dụng, thực hiện các dịch vụ sửa chữa, bảo trì đi kèm. Quý khách hàng có yêu cầu nhận thông tin tư vấn vui lòng gọi đến Hotline: 0908 08 11 08 (Mr Trí Toàn).

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *