Lựa chọn xe nâng hàng phù hợp

Có rất nhiều giải pháp để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, tối ưu nhất là sử dụng xe nâng hàng.  Lựa chọn xe nâng hàng sao cho phù hợp? Trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng, dòng xe thì đa dạng gấp nhiều lần. Chúng ta cùng nhau tìm đáp án – chọn xe nâng hàng nào là phù hợp nhất.

Tải trọng nâng, chiều cao nâng mong muốn

Xác định tải trọng nâng thấp nhất và lớn nhất, chiều cao nâng cao nhất. Có được 2 thông số này là bước quan trọng để xác định dòng xe cần tìm. Chú ý chọn xe có công suất không dưới tải trọng, chiều cao nâng tối đa.

Môi trường làm việc

Làm việc trong kho

Dòng xe điện là lựa chọn thường xuyên của các doanh nghiệp khi vận hành hàng hóa trong kho. Xe chạy êm ái, không có tiếng ồn, không có khói bụi. Rất thích hợp với các kho thường và cả kho kín. Những ngành thực phẩm, dược phẩm,… luôn lựa chọn loại xe này.

Bên cạnh đó, xe nâng điện dùng bánh xe PU có kích thước nhỏ, có thể quay đầu trong không gian hẹp, tiết kiệm diện tích lối đi.

ban-xe-nang-da-qua-su-dung

Làm việc ngoài trời

Xe dầu có công suất mạnh mẽ, bánh xe được thiết kế di chuyển được trên mặt bằng gồ ghề.

Ngoài ra còn có thêm xe nâng dùng xăng/ga.

Để có thêm cơ sở nên lựa chọn loại xe nào, cùng nhau sang đặc điểm tiếp theo.

Nhiên liệu sử dụng

Xe sử dụng ắc quy sạc điện, cứ sau 6-8h làm việc phải sạc 1 lần, muốn hoạt động liên tục phải có bình ắc quy dự phòng.

Xe nâng dầu dùng dầu diesel. Xe hoạt động liên tục 2-3 ca mà không giảm công suất. Trong quá trình hoạt động tạo ra tiếng ồn và rất nhiều khí thải. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể chấp nhận được với không gian bên ngoài.

Xe dùng xăng/ga như tên gọi, sử dụng xăng/ga để vận hành. Xe cũng có thể làm việc liên tục nhiều ca. Xe ít tạo ra tiếng ồn và khí thải hơn xe dầu. Di chuyển nhanh hơn xe dầu. Tuy nhiên, lại tiêu tốn nhiên liệu hơn, giá xăng/ga cũng cao hơn dầu diesel.

Dựa trên những đặc điểm trên của từng loại xe nâng, hy vọng bạn có thêm cơ sở để lựa chọn xe nâng hàng đúng nhu cầu.

Công ty Duy Phát chuyên cung cấp các loại xe nâng đã qua sử dụng, thực hiện các dịch vụ sửa chữa, bảo trì đi kèm. Quý khách hàng có yêu cầu nhận thông tin tư vấn vui lòng gọi đến Hotline: 0908 08 11 08 (Mr Trí Toàn).

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời