Nên mua hay thuê xe nâng hàng?

Khi hàng hóa trong kho ngày một nhiều lên, nguồn nhân công không thể đáp ứng được việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập. Lúc này, doanh nghiệp sẽ tính đến việc sử dụng xe nâng hàng như một công cụ hỗ trợ, giúp đẩy nhanh tiến đô nhập xuất hàng trong kho. Vậy doanh nghiệp nên chọn mua hay thuê xe nâng hàng? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn nhé!

Nên mua hay thuê xe nâng hàng
Nên mua hay thuê xe nâng hàng

Tiêu chí lựa chọn nên mua hay thuê xe nâng hàng

Hãy cân nhắc những tiêu chí sau đây để lựa chọn cho doanh nghiệp mình phương án phù hợp.

Chi phí

Nếu mua xe, chúng ta phải bỏ ra một số tiền khá lớn ngay từ lúc ban đầu để sở hữu xe. Còn thuê xe, chúng ta chỉ cần trả chi phí hàng tháng.

Nhu cầu sử dụng

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng xe nâng dài hạn, có thể trên 5 năm. Thì việc mua xe nâng sẽ có lợi hơn về lâu về dài. Vì tính tổng chi phí thuê xe cộng gộp trong thời gian dài có thể lớn hơn mua mới.

Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng xe nâng hàng là ngắn hạn, dùng trong thời gian tăng đột biến kinh doanh, hoặc xử lý tồn kho, thì nên thuê xe.

Nếu mua xe, thì doanh nghiệp cần phải trả phí cho dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì xe hàng tháng. Khoản phí này chúng ta không cần phải trả khi dùng dịch vụ thuê xe, hoàn toàn miễn phí.

FB15RL-12

Tính chủ động

Khi mua xe, xe thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp. Có thể tùy ý sử dụng, thanh lý, chuyển nhượng, được khấu trừ thuế. Khi xảy ra sự cố hư hỏng, doanh nghiệp chủ động thay mới, sửa chữa xe mà không cần thông báo và chờ đợi nhà cung cấp. Ngược lại, khi thuê xe, nếu có bất kì trục trặc, hỏng hóc, chúng ta đều phụ thuộc nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe. Có thể mất nhiều thời gian hơn, gây trì hoãn công việc.

Tính linh hoạt khi sử dụng

Chọn mua hay thuê xe nâng hàng có thể dựa vào nhiều yếu tố
Chọn mua hay thuê xe nâng hàng có thể dựa vào nhiều yếu tố

Tất nhiên khi mua xe, chúng ta chỉ sở hữu 1 loại xe duy nhất. Điều này rất bất tiện khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều loại xe nâng với tải trọng và chiều cao nâng khác nhau. Còn với thuê xe thì sẽ linh hoạt hơn. Chúng ta có thể trao đổi với nhà cung cấp để sở hữu loại xe phù hợp theo nhu cầu.

Ứng dụng công nghệ mới

Doanh nghiệp sẽ có phần dự chi nhất định cho việc mua xe. Một chiếc xe nâng mới với công nghệ hiện đại nhất, có thể nằm ngoài khả năng chi trả. Điều này lại khá dễ dàng khi chúng ta thuê xe. Doanh nghiệp sẽ được sở hữu dòng xe mới hiện đại nhất với chi phí thuê hợp lý nhất.

Để quyết định nên mua hay thuê xe nâng hàng, chúng ta nên dựa vào tình hình doanh nghiệp để đánh giá. Với những tiêu chí trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ có cơ sở đưa ra quyết định phù hợp.

Ưu và nhược điểm khi mua xe nâng hàng

Ưu điểm

Chọn mua xe nâng hàng, bạn sẽ có toàn quyền sở hữu và sử dụng xe nâng theo ý muốn, mà không phải lo ngại phải bồi thường cho đơn vị cung cấp nếu xe bị hư hỏng.

Thuê xe nâng hàng là giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Thuê xe nâng hàng là giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Khi mua xe nâng, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành và dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì chất lượng bởi nhà cung cấp.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng xe nâng hàng thường xuyên, theo quy trình rõ ràng, thì chọn mua xe nâng sẽ mang lại nhiều lợi ích và thoải mái hơn.

Thuê xe nâng hàng giúp giải quyết nhu cầu sử dụng tạm thời của doanh nghiệp
Thuê xe nâng hàng giúp giải quyết nhu cầu sử dụng tạm thời của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, sở hữu xe nâng, bạn có thể linh hoạt sử dụng ở bất kỳ thời gian và không gian cần dùng.

Nhược điểm

Tài chính là vấn đề lớn nhất với nhiều khách hàng khi chọn lựa mua xe nâng. Chi phí đầu tư ban đầu để mua xe nâng là khá cao, do vậy, nguồn vốn kinh doanh có thể bị thâm hụt.

Nếu không có nhu cầu sử dụng và thanh lý lại, giá thanh lý xe nâng sẽ thấp hơn khá nhiều.

Ưu và nhược điểm khi thuê xe nâng hàng

Ưu điểm

So với mua xe nâng, thuê xe nâng hàng sẽ mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho những doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng xe nâng thường xuyên.

Khi thuê xe nâng hàng, bạn sẽ không cần phải tiêu tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn chi phí.

Doanh nghiệp sẽ có toàn quyền sở hữu khi mua xe nâng hàng
Doanh nghiệp sẽ có toàn quyền sở hữu khi mua xe nâng hàng

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng xe nâng thường xuyên, hoặc sử dụng theo từng thời điểm. Vì vậy, thuê xe nâng sẽ mang lại sự linh hoạt hơn cho người dùng.

Ngoài ra, thuê xe nâng hàng còn mang lại những lợi ích như không phải thanh toán trả trước lớn, mức giá thuê hợp lý, chi phí bảo trì đã bao gồm trong chi phí thuê, đa dạng mẫu xe nâng để lựa chọn,…

Nhược điểm

Khi thuê xe nâng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với những hư hỏng, tổn thất xảy ra do lỗi vận hành. Chưa kể, bạn còn phải chịu những ràng buộc về thời gian thuê xe, mục đích và không gian sử dụng. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn lựa thuê xe nâng hàng.

fe25-1

Kết luận

Qua những thông tin Duy Phát chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn mua hoặc thuê xe nâng hàng theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. Nếu có nguồn tài chính tốt và muốn sử dụng xe nâng lâu dài, hãy lựa chọn mua xe nâng. Nếu doanh nghiệp có nguồn tài chính giới hạn, không cần sử dụng xe nâng thường xuyên thì thuê xe nâng chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Việc mua hay thuê xe nâng hàng tùy thuộc vào đánh giá của người dùng
Việc mua hay thuê xe nâng hàng tùy thuộc vào đánh giá của người dùng

Xe nâng Duy Phát hiện nay cung cấp dịch vụ bán và cho thuê xe nângsửa chữa, bảo trì xe nâng chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết luôn làm hài lòng quý khách hàng.

Nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng, Duy Phát chuyên cho thuê nhiều dòng xe nâng với tải trọng và kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, Duy Phát còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa uy tín và cung cấp các loại phụ tùng chất lượng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *