Nên mua xe nâng mới hay xe nâng đã qua sử dụng

Xe nâng hàng là thiết bị hỗ trợ thiết yếu đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn chưa biết nên mua xe nâng mới hay xe nâng cũ đã qua sử dụng? Hai dòng xe nâng này có những điểm nào nổi trội? 

Theo nhiều nghiên cứu, nếu doanh nghiệp sử dụng xe nâng hàng dưới 4 giờ mỗi ngày, thì sử dụng xe nâng cũ sẽ tốt hơn. Nếu cần sử dụng với tần suất cao hơn, bạn nên lựa chọn xe nâng mới.

Tuy nhiên, còn rất nhiều yếu tố khác mà khách hàng có thể xem xét khi lựa chọn xe nâng mới hay xe nâng đã qua sử dụng. Sau đây là một số yếu tố chính mà bạn đọc có thể tham khảo.

Mức giá xe nâng cũ đã qua sử dụng

Giá thành là yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi chọn mua xe nâng. Một cách hiển nhiên, giá thành xe nâng mới sẽ cao hơn nhiều so với xe nâng đã qua sử dụng. 

Xe nâng cũ đã qua sử dụng có mức giá bán khá hợp lý
Xe nâng cũ đã qua sử dụng có mức giá bán khá hợp lý

Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn có thể tìm thấy những mẫu xe nâng cũ chất lượng như mới, mà giá thành lại thấp hơn rất nhiều so với xe nâng mới cùng loại. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi cho người dùng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Chọn mua xe nâng cũ bạn sẽ cần phải xem xét đến chi phí dành cho bảo dưỡng, sửa chữa. Vì xe nâng đã qua sử dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hư hỏng, chi phí này sẽ tăng thêm khi xe nâng càng cũ.

Điều kiện vận hành của xe nâng

Điều kiện vận hành của xe nâng cũ tương đối ổn định
Điều kiện vận hành của xe nâng cũ tương đối ổn định

Điều kiện vận hành cũng là yếu tố chính khi xem xét lựa chọn xe nâng mới hay xe nâng cũ. Hãy chắc chắn rằng xe nâng mà bạn lựa chọn không có những tình trạng như:

  • Rỉ
  • Xuất hiện những lỗi cơ bản
  • Hư hại linh kiện
  • Rò rỉ chất lỏng
  • Lỗi pin

Nếu lựa chọn các mẫu xe nâng cũ, bạn nên yêu cầu nhà phân phối cung cấp báo cáo tình trạng và chi tiết số giờ xe nâng đã làm việc, để có thể đánh giá toàn diện điều kiện vận hành của xe nâng.

Bạn cũng có thể xem xét tuổi thọ và những sửa chữa trong quá khứ của xe nâng, vì đây là những nguyên nhân làm bạn tốn nhiều chi phí để sửa chữa, thay thế. 

Khả năng sử dụng & ứng dụng của xe nâng cũ so với xe nâng mới

Như đã đề cập, nếu nhu cầu sử dụng xe nâng của bạn không vượt quá 4 tiếng/ngày thì nên chọn lựa xe nâng cũ đã qua sử dụng.

Nếu cần sử dụng xe nâng hơn 4 tiếng/ngày hoặc sử dụng thường xuyên, hãy chọn mua xe nâng mới. Vì đơn giản, xe nâng mới sẽ hoạt động ổn định và tốt hơn trong nhiều địa hình sử dụng.

Mua xe nâng đã qua sử dụng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp
Mua xe nâng đã qua sử dụng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn lựa xe nâng cũ để đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên, nếu biết cách kiểm tra điều kiện vận hành và lựa chọn mẫu xe nâng có chất lượng tốt. Xe nâng đã qua sử dụng được xem là lựa chọn hiệu quả giúp tối ưu một nửa số tiền sử dụng thông thường.

Thời hạn bảo hành

Bảo hành là yếu tố đơn giản khi xem xét lựa chọn xe nâng đã qua sử dụng hoặc xe nâng mới. Thời hạn bảo hành của nâng mới thường là 12 -36 tháng. Một số mẫu xe nâng cũ vẫn được bảo hành nhưng thời gian bị giới hạn, và có nhiều bộ phận không thể bảo hành. Đây là lý do vì sao nên kiểm tra thời hạn bảo hành của xe nâng mới và xe nâng đã qua sử dụng.

Thời hạn bảo hành của xe nâng cũ ngắn hơn so với xe nâng mới
Thời hạn bảo hành của xe nâng cũ ngắn hơn so với xe nâng mới

Nếu bạn muốn yên tâm sử dụng xe nâng trong thời gian dài, hãy chọn lựa những mẫu xe nâng mới.

Ưu và nhược điểm của xe nâng cũ so với xe nâng mới

Ưu điểmNhược điểm
Xe nâng mới– Bạn sẽ được chọn lựa những mẫu xe nâng mới nhất trên thị trường- Chế độ bảo hành lâu dài- Tiết kiệm chi phí bảo trì- Tuổi thọ làm việc lâu bền– Chi phí đầu tư cao- Nhanh bị mất giá trị khi bán lại
Xe nâng cũ– Không tốn nhiều chi phí đầu tư vì giá thành cạnh tranh- Vẫn có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn– Thời gian bảo hành ngắn- Tốn chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa- Có thể không đầy đủ linh kiện, phụ tùng đi kèm- Tuổi thọ làm việc thấp hơn so với xe nâng mới
Ưu và nhược điểm của xe nâng cũ so với xe nâng mới
Xe nâng đã qua sử dụng có thể sử dụng được trong nhiều không gian
Xe nâng đã qua sử dụng có thể sử dụng được trong nhiều không gian

Kết luận

Qua những thông tin trên, có thể thấy, xe nâng mới và xe nâng cũ đều có những ưu điểm nổi trội riêng biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nguồn kinh phí, cũng như điều kiện vận hành mà bạn nên chọn lựa mua xe nâng mới hay xe nâng cũ đã qua sử dụng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về những dòng xe nâng này, hãy để đội ngũ tư vấn viên của Duy Phát tư vấn và hỗ trợ giải đáp miễn phí cho bạn nhé!

Ngoài ra, tại Duy Phát Forklift đang có sẵn nhiều mẫu xe nâng mới và xe nâng cũ chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, quý khách hàng có thể tham khảo thêm và chọn lựa tại Duyphatforklift.vn nhé!

Xem thêm: Các mẫu xe nâng điện chất lượng nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *