Nên thuê hay mua xe nâng hàng?

Nên thuê hay mua xe nâng hàng?

Khi hàng hóa trong kho ngày một nhiều lên, thì nhân công không thể đáp ứng được việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập. Doanh nghiệp lúc này sẽ tính đến việc sử dụng xe nâng hàng để hỗ trợ, đẩy nhanh tiến đô nhập xuất hàng trong kho. Vậy doanh nghiệp nên mua hay thuê xe nâng hàng?

Hãy cân nhắc những tiêu chí sau đây để lựa chọn cho doanh nghiệp mình phương án phù hợp.

Chi phí

Nếu mua xe, chúng ta phải bỏ ra một số tiền khá lớn ngay từ lúc ban đầu để sở hữu xe. Còn thuê xe, chúng ta chỉ cần trả chi phí hàng tháng.

Nhu cầu

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng xe nâng dài hạn, có thể trên 5 năm. Thì việc mua xe nâng sẽ có lợi hơn về lâu về dài. Vì tính tổng chi phí thuê xe cộng gộp trong thời gian dài có thể lớn hơn mua mới.

Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng xe nâng hàng là ngắn hạn, dùng trong thời gian tăng đột biến kinh doanh, hoặc xử lý tồn kho, thì nên thuê xe.

Nếu mua xe, thì doanh nghiệp cần phải trả phí cho dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì xe hàng tháng. Khoản phí này chúng ta không cần phải trả khi dùng dịch vụ thuê xe, hoàn toàn miễn phí.

FB15RL-12

Tính chủ động

Khi mua xe, xe thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp. Có thể tùy ý sử dụng, thanh lý, chuyển nhượng, được khấu trừ thuế. Khi xảy ra sự cố hư hỏng, doanh nghiệp chủ động thay mới, sửa chữa xe mà không cần thông báo và chờ đợi nhà cung cấp. Ngược lại, khi thuê xe, nếu có bất kì trục trặc, hỏng hóc, chúng ta đều phụ thuộc nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe. Có thể mất nhiều thời gian hơn, gây trì hoãn công việc.

Cần dùng nhiều loại xe linh hoạt

Tất nhiên khi mua xe, chúng ta chỉ sở hữu 1 loại xe duy nhất. Điều này rất bất tiện khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều loại xe nâng với tải trọng và chiều cao nâng khác nhau. Còn với thuê xe thì sẽ linh hoạt hơn. Chúng ta có thể trao đổi với nhà cung cấp để sở hữu loại xe phù hợp theo nhu cầu.

Công nghệ mới

Doanh nghiệp sẽ có phần dự chi nhất định cho việc mua xe. Một chiếc xe nâng mới với công nghệ hiện đại nhất, có thể nằm ngoài khả năng chi trả. Điều này lại khá dễ dàng khi chúng ta thuê xe. Doanh nghiệp sẽ được sở hữu dòng xe mới hiện đại nhất với chi phí thuê hợp lý nhất.

Để quyết định nên mua hay thuê xe nâng hàng, chúng ta nên dựa vào tình hình doanh nghiệp để đánh giá. Với những tiêu chí trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ có cơ sở đưa ra quyết định phù hợp.

fe25-1

Xe nâng Duy Phát hiện nay cung cấp dịch vụ bán và cho thuê xe nângsửa chữa, bảo trì xe nâng chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết luôn làm hài lòng quý khách hàng.

Đánh giá ngay

Trả lời