Những nguy hiểm của xe nâng hàng quá tải cần lưu ý

Xe nâng hàng quá tải – Nguyên nhân và cách khắc phục

Mỗi dòng xe nâng hàng đều được thiết kế với tải trọng nhất định. Trong khi làm việc, xe nâng hàng luôn được khuyến cáo nên sử dụng để nâng hàng hóa đúng tải trọng. Vậy nếu quá tải thì có vấn đề gì không?

Xe nâng hàng quá tải là gì?

Dưới đây là tải trọng của các dòng xe nâng: Xe nâng điện: 1 – 5 tấn, xe nâng dầu: 1-16 tấn, Xe nâng xăng/gas: 1.5 – 7 tấnTải trọng ở đây là tương ứng với mỗi kiện hàng. Khi xe nâng vận chuyển hàng hóa vượt qua tải trọng cho phép thì gọi là quá tải.

 Quá tải sẽ gây ra những vấn đề gì?

Xe nâng bị quá tải là nguyên nhân làm cho xe nâng hư hỏng, giảm tuổi thọ. Không chỉ thế, còn gây ra nguy hiểm cho người điều khiển xe và những người làm việc xung quanh. Mỗi một bộ phận trên xe đều bị ảnh hưởng. Có thể kể đến, bánh xe sẽ bị nứt, hoặc bị nổ lốp, má phanh sẽ nhanh bị hao mòn. Và chắc chắn ảnh hưởng đến tất cả các linh kiện khác.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiện hàng phù hợp không phải là kiện hàng nặng dưới tải trọng của xe, mà còn phụ thuộc vào trung tâm tải của kiện hàng.Trước khi sử dụng, nên kiểm tra bảng dữ liệu trên xe. Đây là một tấm hình chữ nhật với thông tin xe và các con số giới hạn trọng lượng và chiều cao khác nhau.Nên tính toán trung tâm tải của hàng hóa, nhất là đối với hàng hóa có hình dạng đặc biệt không phải hình vuông hay hình chữ nhật.

Ngoài ra, để đảm bảo không quá tải thì việc lựa chọn xe nâng hàng phù hợp ngay từ lúc ban đầu vô cùng quan trọng.Xe nâng Duy Phát cung cấp dịch vụ mua bán, cho thuê xe nâng điện cũ. Để lựa chọn được xe nâng phù hợp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 0908 08 11 08 (Mr Trí Toàn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời