Những điều nên và không nên khi sử dụng bình ắc quy

Ắc quy xe nâng hàng bằng điện chỉ hoạt động tốt khi được sử dụng đúng cách. Những lời khuyên sau đây sẽ hữu ích với bạn, giúp sử dụng ắc quy đúng cách và kéo dài tuổi thọ ắc quy.

Những điều nên làm khi sử dụng bình ắc quy xe nâng

Nên sạc bình điện khi dung lượng bình điện còn dưới 20%.Thời gian sạc từ 8 – 10 giờ, không nên sạc quá lâu vì bình điện dễ bị chai, ngoài ra còn gây lãng phí điện.Thời gian hoạt động liên tục: 6 – 8 tiếng.

Đây là thời gian chuẩn khi sử dụng ắc quy. Nếu sử dụng quá thời gian này xe không còn đủ năng lượng hoạt động, làm giảm công suất.

Nhiệt độ của bình acquy khi nạp không quá 50 độ C, không nên sạc bình ngay lập tức sau khi vừa mới sử dụng xong. Nhiệt độ bình đang cao, khi nạp điện sinh ra nhiệt lớn, cộng hưởng dễ gây ra tình trạng cháy ổ, hay sôi trào axit, rất nguy hiểm.

Nếu ắc quy quá nóng khi đang sạc, có thể mở nắp các hộc bình. Chú ý không để các vật thể lạ rơi vào. Sạc xong phải đóng nắp hộc bình lại ngay.Thường xuyên kiểm tra các bulong, phích cắm, dây nối, giắc sạc, vệ sinh.

Những điều nên và không nên khi sử dụng bình ắc quy
Những điều nên và không nên khi sử dụng bình ắc quy

Những điều không nên làm khi sử dụng bình ắc quy xe nâng 

Không sạc bình điện gần khu vực dễ cháy, sinh lửa hoặc khu vực ẩm ướt.Không nên châm nước cất quá đầy trước khi sạc,  dễ dẫn tới tình trạng bị trào.

Tránh để bình điện xe nâng trong tình trạng hết điện quá 1 ngày, vì dễ làm hư các ion điện trong bình điện.Không nên sạc nhồi, không nên ngắt nguồn điện khi bình chưa đầy, vì bình điện sẽ nhanh hư và bị chai.

Không được tự ý thay đổi nồng độ axit và dung tích axit trong bình điện.

Bình ắc quy bạn đang cần được sửa chữa hoặc cần thay bình ắc quy mới, hãy liên hệ theo hotline 0908081108 để được tư vấn và báo giá.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời