Những phụ tùng xe nâng hàng cần phải được thay thế thường xuyên

Sau một quá trình sử dụng, xe nâng hàng của bạn cần phải bảo dưỡng và thay thế một số linh kiện để kéo dài tuổi thọ và nâng cao năng suất làm việc. Thông thường, những kỹ thuật viên sẽ khuyến khích người sử dụng xe nâng hàng thay thế một số loại phụ tùng xe nâng hàng thường xuyên. 

Dưới đây, Duy Phát sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về một số loại phụ tùng xe nâng hàng cần phải được thay thế thường xuyên, bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Những phụ tùng xe nâng hàng cần phải được thay thế thường xuyên

Phụ tùng xe nâng hàng các loại
Phụ tùng xe nâng hàng các loại

Bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí có chức năng đảm bảo không khí chạy qua động cơ luôn sạch sẽ và không bị ô nhiễm. Bộ phận này sẽ bảo đảm bụi bẩn và các mảnh vụn sẽ không lọt vào được bên trong động cơ, làm giảm hiệu suất hoạt động của nó. Chính vì vậy, bộ phận này nên được kiểm tra và thay thế thường xuyên.

Bộ lọc không khí của xe nâng hàng
Bộ lọc không khí của xe nâng hàng

Ắc quy của xe nâng

Trung bình, ắc quy xe nâng có thể dùng được khoảng 5 năm mà không phải thay thế. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, tuổi thọ sử dụng của ắc quy sẽ giảm nhanh chóng. Do vậy, bạn nên chú ý kiểm tra thường xuyên, nếu phát hiện thời gian sạc kéo dài, hoặc bình điện bị chai, xuống cấp, thì cần thay thế ngay.

Ắc quy xe nâng
Ắc quy xe nâng

Ắc quy là bộ phận vô cùng quan trọng với hoạt động của xe nâng nói chung và xe nâng điện nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời, chắc chắn hiệu suất làm việc của xe nâng sẽ bị giảm sút.

Bộ lọc dầu

Bộ lọc dầu có tác dụng đảm bảo dầu chạy qua động cơ luôn sạch sẽ. Vì động cơ khi tiếp xúc với dầu bị ô nhiễm sẽ dễ bị ăn mòn, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Thay thế bộ lọc dầu sẽ giúp quá trình lọc dầu diễn ra hiệu quả, động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

Bộ lọc dầu xe nâng hàng
Bộ lọc dầu xe nâng hàng

Còi xe nâng

Để bảo đảm an toàn khi sử dụng xe nâng, còi xe bao giờ cũng là bộ phận rất được chú ý trong khâu chế tạo. Người lái xe có thể sử dụng còi xe nâng để phát cảnh báo với mọi người xung quanh, hạn chế xảy ra va chạm nguy hiểm.

Khi phát hiện còi xe bị hư hỏng, bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế ngay, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Bên cạnh đó, hãy chú ý chọn lựa những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm và đủ uy tín để đảm bảo thay thế phụ tùng xe nâng hàng chính hãng, chất lượng.

Bàn đạp xe nâng

Bên trên bàn đạp phanh hoặc chân ga có chứa miếng đệm cao su giúp hạn chế nguy cơ người lái bị trượt chân ra khỏi bàn đạp dẫn đến tai nạn. Nếu các miếng đệm cao su bị mòn, cần thay thế ngay lập tức nhé!

Bàn đạp ga xe nâng điện
Bàn đạp ga xe nâng điện

Lốp xe nâng điện

Việc thường xuyên tiếp xúc với mặt đường sẽ làm lốp xe nâng bị mòn nhanh chóng. Khi đó, khả năng bám đường của xe cũng sẽ suy giảm, làm xe nâng dễ bị nghiêng lật, gây nguy hiểm cho con người và hàng hóa. Vì vậy, lốp xe nâng điện cũng là một phụ tùng xe nâng hàng cần được thay thế thường xuyên.

Lốp xe nâng hàng
Lốp xe nâng hàng

Hệ thống trong động cơ 

Đây được xem là trung tâm cho mọi hoạt động của xe nâng, do vậy, phụ tùng động cơ luôn yêu cầu cao về chất lượng và độ bền bỉ. Việc kiểm tra thường xuyên và thay thế phụ tùng động cơ sẽ giúp xe nâng vận hành ổn định và trơn tru hơn.

Một số lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng hàng

Thay thế phụ tùng xe nâng hàng là rất cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình thay thế, bạn nên chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Xác định đúng thời điểm cần phải thay thế phụ tùng xe nâng hàng
  • Tìm kiếm đơn vị kiểm tra và thay thế phụ tùng uy tín, đảm bảo chính hãng để xe nâng luôn hoạt động hiệu quả
  • Kiểm tra và phân biệt hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng
  • Kiểm tra xe nâng định kỳ để kịp thời phát hiện những hư hỏng, tránh để hư hỏng quá nặng mới bắt đầu sửa chữa, thay thế, vì sẽ phải tốn kém thêm nhiều chi phí
Nên lưu ý khi chọn lựa phụ tùng xe nâng hàng
Nên lưu ý khi chọn lựa phụ tùng xe nâng hàng

Nơi thay thế phụ tùng xe nâng hàng chính hãng, uy tín

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích để xác định được những loại phụ tùng xe nâng hàng cần phải thay thế thường xuyên. Điều này sẽ rất có ích cho quá trình sử dụng xe nâng. 

Nơi thay thế phụ tùng xe nâng hàng chính hãng
Nơi thay thế phụ tùng xe nâng hàng chính hãng

Để thay thế phụ tùng chất lượng, bạn nên chú ý lựa chọn những đơn vị bảo dưỡng, thay thế uy tín. Tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp xe nâng và dịch vụ bảo dưỡng, thay thế phụ tùng xe nâng hàng, Duy Phát luôn cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Đến với Duy Phát, xe nâng của bạn sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, nhanh chóng khắc phục những hư hỏng để quá trình sử dụng xe nâng đạt hiệu quả tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *