Những phụ tùng xe nâng hàng cần phải được thay thế thường xuyên

Sau khi bảo dưỡng, kỹ thuật viên sẽ đề xuất bạn nên thay thế một số phụ tùng xe nâng hàng. Nếu bạn không chắc chắn có nên thay thế chúng hay không, hãy tham bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu những phụ tùng cần thay thế thường xuyên bên dưới và giải thích ngắn gọn về chức năng của các bộ phận và lý do tại sao chúng có thể cần phải được thay thế.

Bộ lọc không khí

Giống như trong hầu hết các hệ thống, bộ lọc không khí trong xe nâng phục vụ mục đích đảm bảo không khí chạy qua động cơ đốt trong của xe nâng sạch sẽ và không có chất gây ô nhiễm. Bộ lọc không khí chức năng là đảm bảo rằng bụi bẩn và mảnh vụn không tìm được đường vào động cơ xe nâng của bạn và ảnh hưởng đến hiệu suất của nó, đó là lý do tại sao nó phải được thay thế thường xuyên.

Ắc quy xe nâng

Trung bình, ắc quy xe nâng có thể tồn tại trong 5 năm mà không cần thay thế. Tuy nhiên, nếu pin không được bảo trì tốt, việc thay thế sẽ cần thiết sớm hơn nhiều. Để tìm hiểu xem ắc quy xe nâng của bạn có cần thay thế hay không, dấu hiệu phổ biến nhất là mất sạc. Nếu quá trình sạc kéo dài và xuống cấp sau vài giờ sử dụng, nó thường cần được thay thế.

Lọc dầu

Bộ lọc dầu được thiết kế để đảm bảo rằng dầu sạch đang chạy qua động cơ đốt trong. Khi động cơ của xe nâng tiếp xúc với dầu bị ô nhiễm, nhiều khả năng sẽ bị hao mòn do ma sát tăng. Thay thế các bộ lọc dầu trong quá trình bảo dưỡng xe nâng giúp đảm bảo động cơ được bảo vệ đầy đủ.

Bàn đạp xe nâng

Xe nâng chứa miếng đệm cao su trên bàn đạp phanh hoặc chân ga giúp giảm thiểu nguy cơ chân người điều khiển trượt khỏi bàn đạp và gây ra tai nạn. Khi các miếng đệm cao su bị mòn, chúng cần được thay thế ngay lập tức để đảm bảo xe nâng an toàn khi vận hành.

Còi xe nâng

Còi xe nâng là một thành phần an toàn quan trọng. Người điều khiển dựa vào còi xe nâng để cảnh báo mọi người xung quanh khi thiết bị đang đến gần. Khi còi có dấu hiệu hư hỏng, phải thay thế nó. Việc thay thế chỉ nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Bạn cần tìm một nhà cung cấp phụ tùng xe nâng hàng chính hãng? Hãy liên hệ với Duy Phát.

Hotline: 0908 08 11 08

 
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời