Pallet nhựa dùng để làm gì? Phân loại & kích thước pallet nhựa phổ biến

Pallet là vật dụng dùng để vận chuyển hàng hóa ổn định khi hàng được di chuyển bởi xe nâng. Hàng hóa thường được đặt trên pallet để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Pallet ra đời đã thay thế hầu hết những hình thức đóng thùng cũ bằng các loại thùng gỗ, thùng giấy,…  mang lại tính linh hoạt cao. Hầu hết các loại pallet hiện nay được làm bằng gỗ, tuy nhiên, pallet nhựa đã được nghiên cứu chế tạo và được ứng dụng ngày càng phổ biến.

Vậy pallet nhựa dùng để làm gì? Có những loại pallet bằng nhựa nào hiện nay? Các kích thước pallet nhựa phổ biến là gì? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nhé!

Pallet nhựa dùng để làm gì? Phân loại & kích thước pallet nhựa phổ biến

Pallet nhựa dùng để làm gì?

Pallet nhựa là loại pallet được chế tạo từ nhựa cứng, với những chất liệu như nhựa PP, HDPE, PET,… Các hạt nhựa sẽ được sản xuất trên máy ép phun dưới hình dạng một mặt phẳng với những hình dạng, kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng.

Đặc điểm nổi trội của pallet nhựa chính là khả năng chịu tải tốt, độ bền cao, chống chịu tốt những tác động từ thời tiết,…

Pallet nhựa dùng để làm gì?
Pallet nhựa dùng để làm gì?

Tuy ra đời sau các loại pallet gỗ, nhưng pallet nhựa ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường, nhờ được nhiều người dùng ưa chuộng. Pallet nhựa sở hữu tính ứng dụng rộng rãi, có thể dùng được cho nhiều mục đích khác nhau như:

 • Bốc dỡ hàng hóa trong các kho hàng, xưởng sản xuất, phương tiện vận chuyển,…
 • Dùng để cố định những hàng hóa cồng kềnh hoặc có số lượng lớn
 • Dùng để phân chia, chắn hoặc ép hàng hóa
 • Dùng để bốc dỡ hàng từ các container
 • Tối ưu hóa giai đoạn lưu kho, kiểm đếm, cũng như bốc xếp hàng hóa
Pallet nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi
Pallet nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi

Phân loại pallet nhựa

Cùng với sự phát triển của công nghệ, pallet nhựa cũng được chế tạo với sự đa dạng về kiểu dáng. Có thể kể đến các loại pallet nhựa phổ biến hiện nay như:

 • Pallet nhựa chân cốc: là pallet mang thiết kế gồm 9 chân dạng cố, có thể đảm bảo khả năng chịu tải cao. Đây là loại pallet có khả năng xếp chồng tốt, tiết kiệm được nhiều diện tích kho bãi và mang lại nhiều sự thuận lợi cho quá trình vận tải.
 • Pallet nhựa lót sàn: loại pallet này thường có bề mặt phẳng, chứa nhiều lỗ hở, có thể sử dụng được cả 2 mặt, và được phân thành 2 loại là pallet lót sàn có chân và loại pallet lót sàn không có chân.
 • Pallet nhựa kê hàng: dùng để kê những hàng hóa có tải trọng nặng và có độ cứng cao. Loại pallet này thường phục vụ chính cho quá trình vận chuyển các lô hàng bằng xe nâng từ đơn vị vận chuyển này đến đơn vị vận chuyển khác.
 • Pallet box nhựa: là dòng pallet có thể tích hợp giữa việc lưu trữ và hỗ trợ vận chuyển. Pallet mang cấu tạo gồm 2 phần chính là đế pallet với những đường nâng, cùng phần hộp chữ nhật lớn dùng để lưu trữ hàng hóa.
Các loại Pallet nhựa phổ biến
Các loại Pallet nhựa phổ biến

Ưu điểm của pallet nhựa

 • Pallet nhựa có tuổi thọ bền bỉ, cao gấp 10 lần so với các loại pallet gỗ
 • Pallet nhựa cũ hoặc pallet bị hỏng có thể tái chế được để tạo ra pallet mới, nên không gây lãng phí và rất thân thiện với môi trường
 • Làm sạch dễ dàng
 • Pallet nhựa có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với pallet gỗ, nên rất dễ di chuyển, góp phần tối ưu chi phí vận chuyển
 • Loại pallet này có thể xếp chồng lên nhau, nên không tốn nhiều không gian sử dụng và lưu trữ
 • Không chứa mảnh vụn, đinh hay các cạnh sắc nên rất an toàn và dễ xử lý
 • Pallet nhựa có thể chống chịu tốt dưới nhiều điều kiện thời tiết
Pallet nhựa lưu trữ được nhiều loại hàng hóa
Pallet nhựa lưu trữ được nhiều loại hàng hóa

Các kích thước pallet nhựa phổ biến

Các kích thước pallet nhựa phổ biến
Các kích thước pallet nhựa phổ biến

Pallet nhựa kích thước 1000 x 1000 x 150 mm

Đây được xem là kích thước pallet nhựa thông dụng, được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kích thước 1000 x 1000 x 150 mm có thể tương thích với nhiều loại hàng hóa, vật dụng hiện nay.

Hàng hóa có thể được xếp gọn gàng vào pallet mà không gây vướng víu, giúp người dùng dễ dàng quản lý hàng hóa trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Pallet nhựa kích thước 1100 x 1200 x 150mm

Đây là kích thước pallet nhựa tầm trung, được dùng chủ yếu để nâng hoặc kê những sản phẩm, hàng hóa có kích thước trung bình như các loại máy móc,…

Loại pallet này thường sử dụng cho xe nâng hàng, dùng ở những kho hàng có diện tích khiêm tốn, đảm bảo hàng hóa được nhập và xuất hiệu quả.

Pallet nhựa kích thước 110 x 1100 x 120 mm

Dòng pallet này có kích thước nhỏ, có dạng hình vuông. Loại pallet này thường dùng để chứa đựng hàng hóa trong các ngành hàng thực phẩm, những sản phẩm nhỏ lẻ, có thể xếp chồng đều tối ưu khả năng lưu trữ.

Pallet nhựa kích thước 800 x 1200 x 180 mm

Loại pallet này có dạng hình chữ nhật, chuyên dùng để nâng cất các loại hàng hóa có kích thước nhỏ, và đảm bảo hàng được vận chuyển an toàn, hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chi tiết về pallet nhựa, cũng như những kích thước pallet nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng những thông tin trên đây của Duy Phát sẽ mang lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *