Pallet racking là gì? Ưu điểm của pallet racking

Nền kinh tế ngày càng phát triển, cũng là lúc lượng hàng hóa được tạo ra ngày càng nhiều. Diện tích kho hàng hiện nay là có giới hạn, vì vậy, các giải pháp lưu trữ thông minh đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng rộng rãi. 

Pallet racking là một trong những giải pháp lưu trữ hàng hóa hiệu quả, với thiết kế thông minh, khả năng lưu trữ và bảo mật tốt. Vậy pallet racking là gì? Hệ thống lưu kho này có những ưu điểm gì nổi bật? Bài viết sau đây sẽ mang lại cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất nhé!

Pallet racking là gì? Ưu điểm của pallet racking
Pallet racking là gì? Ưu điểm của pallet racking

Pallet racking là gì?

Pallet racking hay kệ kho hàng di động là một trong những loại giá kệ hàng công nghiệp hiện đại, có thể di chuyển qua lại linh hoạt trên đường ray theo một thứ tự nhất định, giúp tối ưu không gian lưu trữ, gia tăng số lượng hàng hóa lưu kho đáng kể.

Loại kệ hàng này đặc biệt thích hợp dùng để lưu trữ các loại hàng hóa như sản phẩm may mặc, giấy tờ,…Khi hàng hóa không được nhập hoặc xuất thì kệ hàng sẽ di chuyển vào và lấp đầy các khoảng trống. Nếu cần lối đi, các dãy kệ di động sẽ giãn ra để xe nâng có thể vào bên trong bốc xếp hoặc lấy sản phẩm.

Pallet racking là gì?
Pallet racking là gì?

Cấu trúc của pallet racking bao gồm nhiều dãy kệ pallet áp sát nhau. Mỗi dãy kệ bao gồm phần khung, gầm và các phụ kiện. Chân các dãy kệ được lắp bánh xe được điều khiển bằng mô tơ điện nên có thể di chuyển linh hoạt trên đường ray.

Bộ khung kệ được làm từ sắt sơn tĩnh điện có độ dày và khả năng chịu tải tốt. Nhờ đó, kệ có thể lưu trữ được các pallet đến 1000kg.

Ngoài các bộ phận trên, pallet racking còn được trang bị thêm một số bộ phận an toàn như cảm biến, đèn cảnh báo khi di chuyển, khóa liên động đảm bảo hệ thống kệ được cố định trong quá trình bốc xếp hàng hóa.

Đặc điểm nổi trội của pallet racking

Phù hợp với những mô hình sản xuất vừa và nhỏ

Hệ thống kệ pallet racking được trang bị các bánh xe để di chuyển, nên tải trọng hàng hóa được lưu trữ trên kệ cũng phải tương thích với khả năng chịu tải của bánh xe. Thông thường, pallet racking có thể lưu trữ được pallet hàng có tải trọng đến 1000kg. Do vậy, loại kệ hàng này rất phù hợp sử dụng cho những doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ.

Kệ hàng Pallet racking phù hợp với nhiều doanh nghiệp
Kệ hàng Pallet racking phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Hệ thống điều khiển thông minh

Kệ hàng di động được vận hành bởi hệ thống điều khiển thông minh. Các pallet hàng được gắn định danh vị trí nên rất tiện lợi cho khâu quản lý, cũng như bốc xếp pallet hàng hóa. Khi nhận được thông tin xuất – nhập hàng hóa, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến các kệ hàng. Kho hàng sẽ tự động mở các kệ chứa hàng hóa ra, để công nhân dễ dàng lấy – nhập hàng hóa, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian lưu trữ.

Pallet racking được điều khiển bằng hệ thống thông minh
Pallet racking được điều khiển bằng hệ thống thông minh

Có thể kết hợp dễ dàng với robot AGV

Robot AGV có thể tự vận chuyển hàng hóa linh hoạt trong các kệ hàng công nghiệp. Nhà kho pallet racking có thể dễ dàng liên kết cùng robot AGV để gia tăng hiệu quả lưu kho. 

Khi nhận thông tin xuất hàng, nhà máy sẽ truyền thông tin đến hệ thống quản lý robot AGV và hệ thống kho hàng. Kho pallet racking sẽ mở kệ chứa hàng hóa cần lấy, để robot di chuyển vào nhận và đưa hàng hóa đi. Sự kết hợp giữa pallet racking và robot AGV sẽ là giải pháp góp phần tăng cường hiệu quả quản lý và lưu trữ hàng hóa.

Ưu điểm của pallet racking

Pallet racking là giải pháp lưu kho thông minh, hiện đại, ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng. Hệ thống kho hàng này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhu:

  • Tối ưu không gian lưu trữ nhờ hạn chế tối đa phần diện tích dùng cho lối đi, nhờ đó, pallet racking có thể lưu trữ lượng hàng hóa nhiều hơn so với các kho hàng thông thường.
  • Có thể lưu trữ được nhiều loại pallet hàng hóa và tương thích với nhiều không gian nhà kho khác nhau.
  • Tính linh hoạt cao, vô cùng thuận tiện cho quá trình xuất – nhập hàng hóa trong kho hàng
  • Có thể linh hoạt thay đổi khoảng cách giữa các tầng của giá kệ theo nhu cầu lưu kho thực tế, mang lại cho doanh nghiệp nhiều sự tiện lợi.
  • Phù hợp với nhiều loại xe nâng hàng chuyên dụng
Sử dụng Pallet racking góp phần tối ưu không gian lưu trữ
Sử dụng Pallet racking góp phần tối ưu không gian lưu trữ

Nơi bán pallet racking chất lượng, giá rẻ

Nơi bán pallet racking chất lượng, giá rẻ
Nơi bán pallet racking chất lượng, giá rẻ

Duy Phát Forklift là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp lưu kho hiện đại, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi đều đa dạng về khả năng chịu tải như kệ hàng hạng nhẹ, kệ hàng hạng trung và kệ hàng hạng nặng.

Với phương châm mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, Duy Phát luôn không ngừng cập nhật thêm những kệ hàng chất lượng, độ bền cao với mức giá thành tốt nhất.

Vì vậy, ngay khi có nhu cầu tim mua pallet racking, đừng ngần ngại đến ngay với Duy Phát Forklift để được tư vấn và thỏa sức chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *