Phân biệt Forklift – Forklift Truck

Phân biệt forklift – forklift truck…Forklift là thuật ngữ chỉ chung cho các loại xe nâng, Forklift truck là thuật ngữ chỉ các dòng xe nâng bánh lốp, di chuyển bàng cách sử dụng động cơ…

Forklift và forklift truck là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, rất ít khách hàng có thể hiểu rõ và phân biệt được hai thuật ngữ này. Vậy forklift và forklift là gì? Phân biệt forklift – forklift truck như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng Duy Phát nhé!

Forklift là gì?

Để phân biệt forklift – forklift truck, trước hết cần phải hiểu được khái niệm forklift và forklift truck. Vậy Forklift là gì?

Xe Forklift hữu ích cho nhiều khách hàng
Xe Forklift hữu ích cho nhiều khách hàng

Theo định nghĩa của Tiếng Anh, “fork” nghĩa là càng, “lift” nghĩa là nâng, forklift được định nghĩa chính xác là thiết bị có tác dụng nâng hạ, di chuyển, vận tải và sắp xếp hàng hóa trong các kho bãi, nhà xưởng, công trình,… Phía trước đầu xe được trang bị càng nâng, là nơi hàng hóa được đặt lên để di chuyển.

Forklift chất lượng cho nhiều không gian
Forklift chất lượng cho nhiều không gian

Forklift ngày càng được sử dụng rộng rãi, là thiết bị tiện lợi, có thể thay thế hoàn toàn cho sức người để thực hiện các công việc trong quá trình lao động, sản xuất. Thiết bị này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Forklift được nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng
Forklift được nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng

Không chỉ được dùng phổ biến trong các nhà xưởng, forklift còn được ứng dụng trong các bệnh viện, bến cảng, công trình,… Sản phẩm sử dụng điện năng để hoạt động nên rất thân thiện và an toàn với môi trường sống.

Forklift truck là gì?

Nếu forklift là thuật ngữ chỉ các dòng xe nâng hàng nói chung, thì forklift truck dùng để chỉ các loại xe nâng bánh lốp và di chuyển bằng động cơ. Forklift truck bao gồm các loại xe nâng dầu, xe nâng điện đứng lái, ngồi lái,…

Dòng xe Forklift Truck bền bỉ, chất lượng vượt trội
Dòng xe Forklift Truck bền bỉ, chất lượng vượt trội

Xe nâng hàng được xem là thiết bị thiết yếu và vô cùng quan trọng đối với các ngành nghề và lĩnh vực trên thị trường hiện nay. Loại xe nâng này có tải trọng nâng đa dạng, có thể nâng hạ đa dạng các loại pallet hàng hóa hiện nay.

Các dòng xe nâng điện, xe nâng dầu,… được sử dụng phổ biến, có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của chúng ở nhiều nơi như các nhà xưởng, kho bãi lưu trữ hàng hóa, công trường, bệnh viện,…

Hiệu quả của việc ứng dụng Forklift Truck

Forklift Truck là giải pháp hàng đầu cho quá trình lưu trữ hàng hóa
Forklift Truck là giải pháp hàng đầu cho quá trình lưu trữ hàng hóa

Forklift Truck là thiết bị hiện đại, được chế tạo nhằm phục vụ cho quá trình lao động, sản xuất của con người. Sở dĩ forklift truck được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng là bởi:

  • Ứng dụng forklift truck vào trong sản xuất sẽ giúp giảm bớt lượng lớn thời gian và chi phí cho việc vận chuyển, lưu trữ hàng hóa, vật dụng
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, hạn chế những hư hỏng, sự cố phát sinh, cũng như hạn chế sự rơi vỡ, hư hao hàng hóa trong quá trình di chuyển
  • Có thể di chuyển và vận hành ổn định, linh hoạt trên nhiều địa hình và không gian sử dụng khác nhau
  • Có thể làm việc tốt dưới tác động của điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt
  • Mang lại lợi ích kinh tế cao, hạn chế tiêu hao chi phí và mang lại hiệu quả làm việc vượt trội
  • Đa dạng các loại xe nâng, phù hợp và đáp ứng tốt với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng

Phân biệt Forklift – Forklift Truck

Qua những phân tích trên đây, chắc hẳn việc phân biệt forklift – forklift truck đã trở nên dễ dàng hơn nhiều đúng không nào?

Phân biệt Forklift - Forklift Truck
Phân biệt Forklift – Forklift Truck

Có thể phân biệt forklift – forklift truck đơn giản như sau:

  • Forklift là thuật ngữ chuyên dùng để chỉ tổng thể các thiết bị có thể nâng vật dụng, hàng hóa, bao gồm nhiều thiết bị như xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng thủy lực,….
  • Forklift Truck là thuật ngữ dùng để chỉ các loại xe nâng hàng bánh lốp và sử dụng động cơ để di chuyển và vận hành. Forklift truck bao gồm xe nâng động cơ điện, xe nâng động cơ dầu,…

Kinh nghiệm chọn lựa Forklift và Forklift Truck phù hợp

Forklift và forklift truck đều là những thiết bị hiện đại và hữu ích cho quá trình kinh doanh, sản xuất. Do đó, việc chọn lựa forklift và forklift truck là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Khi đã phân biệt forklift – forklift truck, bạn sẽ dễ dàng nhận biết mình có nhu cầu sử dụng forklift hay forklift truck, để lựa chọn cho phù hợp.

Việc phân biệt Forklift - Forklift Truck giúp khách hàng chọn lựa phương tiện phù hợp
Việc phân biệt Forklift – Forklift Truck giúp khách hàng chọn lựa phương tiện phù hợp

Tuy nhiên, dù là lựa chọn forklift hay forklift truck, bạn cũng nên tham khảo những tư vấn, cũng như thận trọng trong quá trình chọn lọc những cơ sở phân phối uy tín nhất trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở phân phối forklift và forklift chính hãng, đảm bảo chất lượng, đừng ngần ngại đến với Xe nâng điện Duy Phát. Chúng tôi tự hào là đơn vị nhập khẩu chính hãng và cung cấp các dòng xe forklift, forklift truck chất lượng hàng đầu hiện nay. Với lợi thế về sự đa dạng sản phẩm, uy tín xây dựng từ nhiều năm qua, Duy Phát luôn là chọn lựa ưu tiên của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *