Phương pháp tổ chức kho hiệu quả

Tổ chức kho hiệu quả

Kho của bạn càng hiệu quả, sự hài lòng của khách hàng sẽ càng cao, vì nó sẽ giúp đảm bảo các lô hàng được nhập xuất nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn lo lắng rằng kho của bạn không hoạt động với hiệu quả tối đa, thì chúng tôi đã có một vài lời khuyên cần thiết để giúp cải thiện mọi thứ.

phuong phap to chuc kho hieu qua
Phương pháp tổ chức kho hiệu quả

Đánh giá lại không gian kho

Bạn cần đánh giá xem các giải pháp không gian lưu trữ, quy trình và bố trí hiện tại có thực sự hoạt động hiệu quả hay không. Bố cục trong kho có đang là tối ưu nhất tiết kiệm thời gian cho xe nâng điện di chuyển giữa các điểm lấy hàng. Nếu phương án tổ chức kho hiện tại chưa là tối ưu nhất, thì hãy sắp xếp lại các lối đi. Đừng tự quyết định mà hãy tham khảo tất cả nhân viên kho để lựa chọn phương án tốt nhất.

Tối ưu hóa không gian hiện có

Nếu bạn thật sự cần mở rộng không gian kho, thì phải biết rằng việc này tốn rất nhiều chi phí. Thay vì mở rộng kho bằng cách xây thêm, thì hãy nghĩ đến việc tối ưu không gian.

Thay đổi giá đỡ và kệ pallet, cùng với cách bố trí kho để thực sự tận dụng tối đa không gian

Ở đây, chúng ta có 2 phương án có thể lựa chọn:

Sử dụng xe nâng cho lối đi hẹp

Xe nâng lối đi hẹp được tiết kế tiết giản bề ngang. Nĩa xe được thiết kế có thể quay 180 độ. Xe có thể giữ nguyên vị trí mà vẫn có thể lấy hàng. Nhờ đặc điểm thiết kế và tính năng nổi trội như vậy, các dãy kệ có thể đặt gần nhau hơn và nhiều dãy hơn. Không gian chứa hàng tăng lên nhiều lần so với sử dụng xe nâng thông thường.

Xe nâng lối đi hẹp
Xe nâng lối đi hẹp

Tham khảo chi tiết: Xe nâng lối đi hẹp

Sử dụng Pallet Shuttle

Hệ thống kệ tương tự như kệ drive-in. Không cần chừa lối đi cho xe nâng hàng, thiết kế kệ nguyên khối, tối ưu không gian lên đến hơn 70% diện tích kho. Hệ thống sử dụng robot trung chuyển hàng hóa trên các làn kệ.

Pallet Shuttle
Pallet Shuttle

Tham khảo chi tiết: Pallet Shuttle

Bạn đang cần tư vấn thêm về xe nâng lối đi hẹp hoặc kệ hàng Pallet Shuttle? Tại sao không gọi chúng tôi? Hotline: 0908 08 11 08.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời