Cách sử dụng nước cất cho bình ắc quy xe nâng điện đúng nhất

Sử dụng nước cất cho bình ắc quy xe nâng

Châm nước cất cho bình ắc quy là công việc cần theo dõi và thực hiện. Không châm đủ và kịp thời nước cất sẽ làm cho bình ắc quy nhanh hư hỏng, giảm hiệu suất. Vậy tại sao phải sử dụng nước cất? Nên châm nước cất vào những thời điểm nào là phù hợp?

Xem thêm: Xe nâng điện chính hãng chất lượng cao giá tốt

Tại sao phải châm nước cất cho bình ắc quy xe nâng hàng

Bình xe nâng điện được cấu tạo từ nhiều hộc bình hay còn gọi là cell. Trong mỗi cell có dung môi là hỗn hợp giữa nước và axit loãng với nồng độ nhất định. Khi xe hoạt động thì trong mỗi cell sẽ xảy ra việc thu phóng điện giữa các bản cực trong môi trường dung môi hỗn hợp bên trên.

Trong quá trình sử dụng bình ắc quy xe nâng sẽ dẫn đến tình trạng cạn nước trong bình. Lượng nước cất ở bên trong bị giảm xuống mức quy định thì sẽ dẫn đến:Ắc quy mất đi khả năng tích điện, làm giảm tuổi thọ của bình.

Một cell giảm khả năng tích điện, kéo theo nhiều cell khác bị ảnh hưởng, giảm khả năng tích điện theo.Khi nước trong cell cạn, chúng ta sẽ thực hiện việc châm nước cất cho bình điện để đảm bảo cho hoạt động ổn định và tránh tình trạng hư hỏng cho bình điện.

Nước cất cho bình ắc quy xe nâng

Nếu châm nước có chứa nhiều tạp chất không đúng quy định như nước máy hay nước lọc bình thường sẽ dẫn đến các phản ứng không mong muốn xảy ra trong môi trường axit.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến bình ắc quy. Quá trình này xảy ra liên tục và kéo dài sẽ khiến bình xuống cấp nhanh chóng.Đó là lý do tại sao chúng ta nên dùng nước cất cho bình điện xe nâng.

Nước cất là loại nước tinh khiết, nguyên chất, được điều chế bằng cách chưng cất. Hiện nay có 3 loại nước cất: nước cất 1 lần, nước cất 2 lần (dùng nước cất 1 lần chưng cất thêm lần nữa), nước cất 3 lần (dùng nước cất 2 lần chưng cất thêm lần nữa). Phổ biến nhất được sử dụng là nước cất 1 lần, có chi phí thấp hơn 2 loại kia nhưng vẫn đảm bảo đủ tiêu chuẩn cho ắc quy xe nâng.nuoc-cat-xe-nang-hang

Lưu ý khi châm nước cất cho bình ắc quy

  • Đặt ắc quy ở vị trí khô ráo, sạch sẽ.
  • Lau bụi bẩn trên bình để không ảnh hưởng đến chất lượng nước cất khi châm vào bình.
  • Sử dụng găng tay, kính mắt khi châm nước để hạn chế tiếp xúc với axit.
  • Châm nước đến khi phao thông báo mực nước nổi lên.

Luôn kiểm tra mực nước cất trong bình, châm thêm nước đúng cách là những phương pháp tốt nhất bảo vệ ắc quy, tăng tuổi thọ, đảm bảo hiệu suất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời