Tại sao xe nâng dễ mang lại nguy hiểm trong kho hàng?

Xe nâng hàng thường có hình ảnh di chuyển chậm trong kho và vận chuyển hàng hóa lên giá kệ. Tuy vậy, xe nâng tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm không lường trước được. Vậy những nguy hiểm đó là gì?

Tại sao xe nâng dễ mang lại nguy hiểm trong kho hàng?
Tại sao xe nâng dễ mang lại nguy hiểm trong kho hàng?

Trọng lượng xe cao và phân bổ không đều

Xe nâng thường có tải trọng lên đến vài tấn. Với thiết kế nâng khối hàng phía trước, nên việc phân bổ trọng lượng thường được tập trung vào phía sau để tạo cân bằng khi nâng hàng. Trong tình huống cua xe gấp, dễ xảy ra tình trạng lật xe.

Tốc độ di chuyển nhanh

Nếu so với các phương tiện xe cộ di chuyển trên đường, thì vận tốc xe nâng quả thật không đáng kể. Tuy nhiên, với tốc độ di chuyển 18km/h trong kho hàng, khi có tình huống bất ngờ xảy ra, thì vận tốc này đủ để gây ra thiệt hại lớn cho hàng hóa hoặc gây tổn thương cho con người.

Tầm nhìn bị hạn chế

Việc quan sát không toàn diện là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn xe nâng. Người điều khiển xe nên chú ý quan sát gương chiếu hậu và di chuyển với tốc độ chậm trong những khu vực bị khuất tầm nhìn.

Tham khảo thêm: Xe nâng và điểm mù khi vận chuyển hàng trong kho.

Nâng hàng hóa tải trọng lớn và đưa lên cao

Đây có lẽ là hoạt động thường ngày của công việc vận hành xe nâng điện. Tuy nhiên, công việc này rất dễ gây ra nguy hiểm vì hàng hóa có trọng tải lớn được đưa lên cao. Nếu không được đưa lên giá kệ một cách chính xác thì hàng hóa sẽ bị rơi, gây nguy hiểm cho người điều khiển xe nâng và những người ở trong kho.

Tuy nhiên, tất cả những nguy hiểm tiềm tàng trên đều có thể bị loại bỏ nếu chúng ta tuân thủ đầy đủ các quy tắc an toàn và làm việc cẩn thận.Bạn đang cần tìm hiểu về xe nâng điện phù hợp với nhu cầu? Hãy liên hệ với Duy Phát.

Hotline: 0908 08 11 08

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời