Thông số kỹ thuật xe nâng Toyota

Toyota được xem là một trong những dòng xe nâng chất lượng tốt nhất, được nhiều người dùng chọn lựa sử dụng nhất hiện nay. Để chọn lựa được mẫu xe nâng chất lượng và phù hợp, khách hàng cần phải nắm rõ những thông số kỹ thuật xe nâng Toyota.

Thông số kỹ thuật xe nâng Toyota không phải là điều mà người dùng nào cũng biết rõ. Hiểu được điều đó, Duy Phát mời bạn đọc cùng tham khảo các thông số kỹ thuật xe nâng Toyota cơ bản sau đây nhé!

Các thông số kỹ thuật xe nâng Toyota cơ bản

Thông số kỹ thuật xe nâng Toyota
Thông số kỹ thuật xe nâng Toyota

Kích thước xe nâng Toyota

Kích thước xe nâng là thông số kỹ thuật xe nâng Toyota đầu tiên cần chú ý khi khách hàng chọn lựa xe nâng. Những kích thước cơ bản của xe nâng Toyota bao gồm: chiều dài xe nâng, chiều rộng xe nâng và chiều cao xe nâng. Việc xác định kích thước xe nâng sẽ giúp người dùng chọn lựa được mẫu xe tương ứng với không gian kho bãi của mình.

Kích thước xe nâng Toyota
Kích thước xe nâng Toyota

Hơn nữa, hiểu rõ kích thước xe nâng cũng sẽ góp phần giúp người dùng dễ dàng đưa ra các phương thức vận chuyển sử dụng cho các loại hàng hóa thích hợp.

Chiều dài của xe nâng

Chiều dài xe nâng được tính bằng khoảng cách từ chóp đầu của càng nâng đến khung sau của xe nâng. Nắm được độ dài của xe nâng, người dùng sẽ có thể vận hành xe nâng linh hoạt, tránh gặp trở ngại khi sử dụng.

Chiều rộng của xe nâng

Chiều rộng xe nâng được tính bằng một trong những phương pháp sau đây:

 • Theo khoảng cách giữa 2 mép ngoài của các bánh xe
 • Theo khoảng cách giữa 2 mép ngoài của vỏ xe nâng
 • Theo độ rộng của giàn nâng

Chiều rộng xe nâng sẽ có sự biến động nhỏ tùy thuộc vào từng phương thức đo đạc.

Chiều cao của xe nâng

Chiều cao xe nâng là khoảng cách đo từ điểm sàn đến phần cao nhất của trụ nâng (có thể là mui xe hoặc trụ nâng). Thông số này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp xác định độ tương thích của xe nâng với kích thước container hoặc với độ cao của kho hàng.

Do vậy, khi chọn lựa xe nâng, nên chú ý kiểm tra kỹ chiều cao xe nâng để đảm bảo quá trình sử dụng xe nâng diễn ra suôn sẻ.

Tải trọng xe nâng Toyota

Xe nâng Toyota có sự đa dạng về tải trọng nâng
Xe nâng Toyota có sự đa dạng về tải trọng nâng

Tải trọng xe nâng thể hiện khối lượng hàng hóa tối đa mà xe có thể nâng đỡ hoặc di dời được. Càng lên cao, tải trọng xe nâng Toyota càng giảm. Tải trọng xe nâng cũng sẽ giảm đi nếu sử dụng kết hợp cùng với nhiều loại kẹp.

Độ cao nâng

Độ cao nâng được tính theo khaongr cách từ mặt đất đến phần mép trên của càng nâng. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chủng loại hàng hóa mà bạn nên lựa chọn mẫu xe nâng có độ cao nâng phù hợp.

Độ cao nâng của xe nâng Toyota cũng vô cùng đa dạng
Độ cao nâng của xe nâng Toyota cũng vô cùng đa dạng

Độ cao gầm xe

Độ cao gầm xe là khoảng cách tính từ mặt đất đến gầm xe. Thông số này cho phép người dùng xác định mức độ gồ ghề của bề mặt mà xe nâng vẫn có thể di chuyển được.

Bán kính quay vòng xe nâng Toyota

Là bán kính được tạo ra khi xe nâng thực hiện quay vòng. Nắm được bán kính quay vòng của xe nâng sẽ giúp người lái cảnh chỉnh không gian quay xe phù hợp.

Kích thước và độ mở càng nâng Toyota

Đây là thông số thể hiện mức độ tương thích của càng nâng với các loại pallet hoặc hàng hóa khác nhau. Dựa vào kích thước và độ mở càng nâng, người dùng có thể dễ dàng tính toán và chọn lựa sử dụng xe nâng cho những loại hàng hóa hoặc pallet hàng hóa thích hợp.

Một số thông số kỹ thuật xe nâng Toyota khác

Nắm rõ thông số kỹ thuật xe nâng Toyota sẽ giúp khách hàng nhanh chóng lựa chọn được mẫu xe thích hợp
Nắm rõ thông số kỹ thuật xe nâng Toyota sẽ giúp khách hàng nhanh chóng lựa chọn được mẫu xe thích hợp
 • Trọng tâm tải: tính từ trọng tâm của xe nâng đến hàng hóa
 • Độ nghiêng thanh nâng: xác định bằng góc đo của thang nâng trong 3 trạng thái đứng thẳng, ngả về trước hoặc ngả về sau
 • Hệ thống khóa an toàn tự động: xê nâng sẽ được khóa hoạt động khi người lái rời khỏi vị trí điều khiển, nên đảm bảo sự an toàn cho con người và hàng hóa, tránh xảy ra những sự cố nguy hiểm
 • Khả năng leo dốc: thể hiện độ cao của địa hình dốc để xe nâng vẫn có thể hoạt động được ở trạng thái nâng hoặc không tải
 • Tốc độ di chuyển của xe nâng
 • Lốp xe nâng: thường là các loại lốp xe cao su hoặc lốp xe PU

Vì sao nên sử dụng xe nâng hàng Toyota?

Thị trường xe nâng hiện nay khá sôi động với ngày càng nhiều thương hiệu cung cấp xe nâng ra đời. Tuy nhiên, xét về mẫu mã, chất lượng, độ tiện ích, xe nâng Toyota vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng. Sở dĩ nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng xe nâng Toyota là bởi:

 • Đây là thương hiệu xe nâng uy tín, đã khẳng định vị thế vững chắc qua quá trình phát triển lâu dài
 • Xe nâng đa dạng chủng loại, kích thước, kiểu dáng nên đáp ứng tốt nhiều nhu cầu vận chuyển hàng hóa của nhiều khách hàng
 • Thông số kỹ thuật xe nâng Toyota được thể hiện rõ ràng để người dùng dễ dàng tham khảo và cân nhắc lựa chọn
 • Xe nâng được tạo nên từ những linh kiện hiện đại, theo quy trình công nghệ tiên tiến nên mang nhiều tính năng hữu ích và độ bền vượt trội
Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *