Ứng dụng của Pallet Shuttle vào kho lạnh

Pallet Shuttle được đánh giá là xu hướng lưu trữ hàng hóa thông minh, hiện đại, đáp ứng tốt những tiêu chuẩn về chất lượng và khả năng lưu trữ. Pallet Shuttle sẽ là giải pháp giúp nhiều doanh nghiệp tiến gần hơn với những giải pháp lưu kho tự động, nhờ sở hữu nhiều điểm tiện ích.

Hệ thống kệ Pallet Shuttle có tính ứng dụng cao, đặc biệt được ưa chuộng dùng trong các kho lạnh. Vậy ứng dụng của pallet shuttle vào kho lạnh như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ứng dụng của pallet shuttle vào kho lạnh qua những thông tin sau đây nhé!

Sơ lược về Pallet Shuttle

Pallet Shuttle là hệ thống lưu trữ pallet hàng hóa tự động, vận hành linh hoạt, sử dụng các con thoi được cung cấp nguồn năng lượng độc lập, để di chuyển các pallet hàng bên trong kho lưu trữ.

Kệ hàng được thiết kế nhằm tối ưu khả năng lưu kho, cho phép tự động nạp và lấy hàng hóa liên tục thông qua hệ thống điều khiển từ xa.

Pallet Shuttle - Giải pháp lưu kho hiện đại và tiện ích
Pallet Shuttle – Giải pháp lưu kho hiện đại và tiện ích

Các pallet hàng được đặt sẵn ở vị trí đầu tiên của kệ, rồi được di chuyển vào sâu bên trong cho đến khi giá kệ được tải lên đầy đủ. Ngược lại, quá trình lấy hàng sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng con thoi lấy từ pallet hàng từ trong kệ, và di chuyển ra phía trước, chuẩn bị sẵn sàng để xe nâng dỡ hàng, cho đến khi hàng hóa trong kệ được dỡ sạch.

Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để diện tích chứa hàng
Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để diện tích chứa hàng

Ưu điểm của Pallet Shuttle

Hệ thống kệ hàng Pallet Shuttle sở hữu nhiều đặc tính vượt trội như:

 • Tăng khả năng nén chặt của giá đỡ, đồng thời gia tăng năng suất lưu kho.
 • Pallet Shuttle cho phép người dùng tối ưu không gian sàn và chiều cao của nhà kho, nhờ giảm thiểu diện tích tạo lối đi cho xe nâng.
 • Kệ hàng cho phép người dùng tự động kiểm soát lượng hàng tồn kho, thông qua hệ thống cảm biến để đếm số lượng những pallet đang được lưu trữ trên kệ.
 • Pallet được lưu kho và định danh bằng mã vạch, sử dụng bộ điều khiển từ xa giúp giảm thiểu đáng kể biên độ lỗi và kiểm soát hiệu quả lưu kho tốt hơn.
 • Kệ hàng chứa các robot tiến hành nhập và lấy hàng ra khỏi kệ, nên người vận hành không cần phải đi sâu vào bên trong các kệ hàng. Nhờ vậy, sự an toàn của con người cùng được đảm bảo hơn, tránh những xa chạm với kệ hàng hoặc xe nâng khi lưu kho. Điều này cũng giúp giảm thiểu chi phí bảo trì hệ thống.
 • Kệ hàng được cấu thành từ vật liệu cao cấp, vận hành theo nguyên lý FIFO hoặc LIFO, nên sử dụng hiệu quả trong nhiều không gian, kể cả các kho lạnh có nhiệt độ đến -30 độ C.
 • Quy trình xuất nhập hàng hóa diễn ra tự động, đảm bảo xử lý liên tục, góp phần gia tăng hiệu quả lưu trữ hàng hóa.
 • Hệ thống kệ hàng thông minh hoạt động nhờ nguồn năng lượng từ pin lithium, có thể sạc đầy lại khi hết nhiên liệu, nên người dùng không cần tiêu tốn không gian lưu trữ và chi phí đầu tư mua nhiên liệu hoạt động.
 • Kho hàng thông minh hoạt động an toàn, hiệu quả và chi phí bảo trì thấp
 • Kệ hàng có thể lưu trữ được nhiều loại pallet với những kích thước khác nhau.
Kệ Pallet Shuttle giúp kiểm soát hiệu quả hàng tồn kho
Kệ Pallet Shuttle giúp kiểm soát hiệu quả hàng tồn kho
Hệ thống kệ chứa hàng thông minh có thể sử dụng tốt trong môi trường kho lạnh
Hệ thống kệ chứa hàng thông minh có thể sử dụng tốt trong môi trường kho lạnh

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào kho lạnh

Trong lĩnh vực quản lý, lưu kho hàng hóa, đặc biệt là lưu trữ trong các kho lạnh, kệ hàng pallet shuttle đã góp phần không nhỏ, được xem là công cụ hỗ trợ hữu ích, dần thay thế cho nhân công truyền thống. Ứng dụng của pallet shuttle vào kho lạnh cụ thể:

 • Kệ có khả năng chịu tải tốt, với thiết kế độ dài không giới hạn, tháo lắp dễ dàng nên lưu trữ được nhiều pallet hàng hóa.
 • Vật liệu cấu tạo nên kệ hàng từ thép cao cấp, có tuổi thọ cao và không cần phải bảo trì thường xuyên. Hơn nữa, thép kim loại còn có thể chống chịu tốt trong những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, rất hữu ích khi sử dụng trong kho lạnh.
 • Sử dụng hệ thống kệ hàng pallet shuttle trong kho lạnh, doanh nghiệp cũng sẽ giảm thiểu những rủi ro, va chạm nguy hiểm xảy ra trong quá trình lấy hàng.
 • Đặc thù kho lạnh là nơi có độ ẩm cao, dễ làm hàng hóa bị nấm mốc, hư hỏng nếu tiếp xúc lâu dài với mặt đất. Sử dụng kệ lưu trữ pallet shuttle, hàng hóa sẽ được bảo quản hiệu quả, tách biệt khỏi mặt đất nên rất an toàn, tránh bị hư hỏng.
 • Kệ pallet shuttle còn giúp tối ưu thời gian di dời, bốc dỡ, cũng như lưu kho hàng hóa. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được nhiều thời gian lưu kho, cũng như tiết kiệm chi phí thuê nhân công lao động.
 • Sử dụng pallet shuttle trong kho lạnh còn đảm bảo người dùng kiểm soát hiệu quả lượng hàng tồn kho, tránh xảy ra thất thoát hàng hóa và không cần phải mất nhiều thời gian cho việc kiểm đếm.
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào kho lạnh
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào kho lạnh

Qua những thông tin trên, có thể thấy, ứng dụng của pallet shuttle vào kho lạnh là vô cùng hữu ích, mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Do vậy, pallet shuttle ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng dùng trong nhiều kho hàng, đặc biệt là những kho lạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời