Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bánh kẹo

Pallet Shuttle được xem là một trong số các hệ thống lưu kho hàng hóa thông minh bậc nhất hiện nay. Quá trình hoạt động của hệ thống hầu như diễn ra trên các làn kệ, và được thực hiện bởi các robot xuất – nhập hàng. Pallet Shuttle đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống chứa hàng, quyết định hiệu quả lưu trữ hàng hóa. 

Chính nhờ những đặc tính nổi trội, mà Pallet Shuttle ngày càng có tính ứng dụng linh hoạt, có thể kể đến ngành hàng bánh kẹo. Hãy cùng tham khảo những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bánh kẹo qua những thông tin sau đây nhé!

ung dung pallet shutle vao san xuat banh keo
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bánh kẹo

Nhà kho Pallet Shuttle là gì?

Pallet Shuttle là thiết bị thông minh, sử dụng hệ thống các dãy kệ và robot để thực hiện trung chuyển và xuất nhập hàng hóa. Hệ thống kho hàng này được điều khiển thông qua bộ điều khiển có kết nối từ xa.

Nhờ sử dụng hệ thống kho hàng thông minh Pallet Shuttle mà quá trình xuất và nhập hàng hóa được thúc đẩy nhanh chóng, giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm và tối ưu được nhiều chi phí quản lý, cũng như vận hành.

ung dung pallet shutle vao san xuat banh keo 1
Nhà kho Pallet Shuttle là gì?

Sự phát triển của khoa học công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến những hệ thống Pallet Shuttle được cải tiến về tính năng, tốc độ di chuyển hàng hóa cũng như xử lý thông tin.

Tính năng tuyệt vời của Pallet Shuttle

  • Tốc độ vận hành của Pallet Shuttle tùy thuộc vào các loại robot và thương hiệu Pallet Shuttle mà bạn lựa chọn. Thông thường, tốc độ hoạt động của Pallet Shuttle sẽ đạt khoảng 35 m/phút khi có tải và 70 m/phút trong tình trạng không tải.
  • Tốc độ khi robot hoạt động sẽ giảm dần khi sử dụng trong kho lạnh.
  • Số chu kỳ luân chuyển và xuất nhập hàng mỗi giờ của Pallet Shuttle cao hơn nhiều so với khi sử dụng những kệ chứa hàng thông thường.
  • Pallet Shuttle có thể sử dụng được trong những điều kiện kho hàng khắc nghiệt, kể cả trong các kho lạnh.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu và tần suất sử dụng, mà Pallet Shuttle có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 8 -10 tiếng.
  • Hệ thống kho chứa hàng hoạt động bằng năng lượng từ Pin Lithium được sạc tự động, có khả năng tái tạo nguồn năng lượng khi hệ thống giảm tốc.
  • Pallet Shuttle có thể nâng được những pallet có khối lượng đến 1500kg
  • Hệ thống kho hàng này có thể chứa đựng được nhiều loại pallet hàng khác nhau
  • Kho hàng được trang bị cảm biến còn góp phần định vị và kiểm soát lượng hàng tồn kho hiệu quả.
  • Chức năng nâng cao của hệ thống Pallet Shuttle thực hiện đẩy dồn pallet rời rạc về một phía, giúp làn kệ thông thoáng, thuận tiện cho việc xuất hàng hoặc nhập hàng vào kệ,
ung dung pallet shutle vao san xuat banh keo 3
Hệ thống kho Pallet Shuttle góp phần nâng cao hiệu quả lưu kho

Những lợi ích mà Pallet Shuttle mang lại

Đối với hệ thống nhà kho

Hệ thống giá kệ Pallet Shuttle giúp tối ưu diện tích mặt sàn của nhà kho, bằng cách loại bỏ lối đi của xe nâng ở giữa các dãy kệ. 

Pallet Shuttle giúp tối ưu diện tích mặt sàn nhà kho
Pallet Shuttle giúp tối ưu diện tích mặt sàn nhà kho

Kệ hàng này không đòi hỏi nhà kho phải có diện tích lớn, vì hệ thống Pallet Shuttle có thể tận dụng hiệu quả mọi quy mô nhà kho.

Hơn nữa, sử dụng hệ thống kệ hàng này còn giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, không làm hư hỏng hàng hóa, và giảm thiểu chi phí thuê nhân công lưu kho.

Đối với hoạt động quản lý hàng hóa

Pallet Shuttle giúp kiểm soát tốt số lượng hàng hóa trên kệ, nhờ ứng dụng hệ thống cảm biến định vị và đếm số lượng hàng hóa.

Kệ hàng cho phép linh hoạt thay đổi chiến lược quản lý hàng hóa theo phương pháp LIFO hoặc FIFO. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức lưu trữ hàng hóa phù hợp.

Pallet Shuttle vận hành linh hoạt theo nhiều phương thức
Pallet Shuttle vận hành linh hoạt theo nhiều phương thức

Hệ thống Pallet Shuttle còn có tính bảo mật và độ chính xác cao. Quyền điều khiển hệ thống kho hàng được chỉ định cho từng nhân viên cụ thể, điều này sẽ góp phần ngăn chặn người lạ tự vận hành hệ thống mà chưa được cho phép. Độ chính xác mà hệ thống Pallet Shuttle mang lại là rất cao, giúp giảm thiểu những rủi ro lấy nhầm hoặc gây thất thoát hàng hóa.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bánh kẹo

Qua những thông tin trên, có thể thấy, Pallet Shuttle là hệ thống kho chứa hàng vô cùng hiện đại và tiện ích đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bánh kẹo. Thành phẩm từ ngành hàng bánh kẹo được tạo ra với số lượng lớn mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người. Hơn nữa, bánh kẹo thường rất dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản đúng cách. 

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bánh kẹo
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bánh kẹo

Sử dụng kho hàng Pallet Shuttle, sản phẩm bánh kẹo sẽ được bảo vệ tốt khỏi những tác động từ độ ẩm, nhiệt độ,… đảm bảo chất lượng tốt nhất khi được đưa đến tay người tiêu dùng. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về kho hàng hiện đại Pallet Shuttle, cũng như những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bánh kẹo. Hi vọng, Duy Phát có thể mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất để lựa chọn loại kệ chứa hàng phù hợp nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *