Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia

Sau đại dịch COVID-19, nền kinh tế ngày càng phát triển, số lượng hàng hóa được tạo ra ngày càng nhiều. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Nhằm giải quyết bài toán khó này, kho hàng Pallet Shuttle đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. 

Kho hàng Pallet Shuttle với ưu thế về công nghệ hiện đại, vận hành linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí, đang ngày càng được dùng phổ biến, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất bia.

Để hiểu rõ hơn những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia

Xu hướng sử dụng Pallet Shuttle trong lưu trữ hàng hóa hiện nay

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đã kéo theo sự gia tăng của lượng hàng hóa được tạo ra mỗi ngày. Để lưu trữ hết số lượng hàng hóa này là điều không hề dễ dàng. Hơn nữa, các phương pháp lưu kho truyền thống thường có giới hạn về diện tích. Chính vì vậy, kho hàng thông minh Pallet Shuttle đã được chế tạo và ứng dụng phổ biến. 

Pallet Shuttle ngày càng được dùng phổ biến trong hoạt động lưu trữ hàng hóa hiện nay
Pallet Shuttle ngày càng được dùng phổ biến trong hoạt động lưu trữ hàng hóa hiện nay

Kho hàng Pallet Shuttle với những công nghệ hiện đại đã khắc phục hiệu quả tình trạng kho hàng hạn chế về diện tích, cũng như tận dụng triệt để diện tích kho hàng và thời gian lưu trữ. 

Ngày nay, Pallet Shuttle có tính ứng dụng đa dạng, sử dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất bia, ngành sữa, ngành thực phẩm, dược phẩm, ngành logistic,…

Vì sao Pallet Shuttle trở thành giải pháp lưu kho hữu ích đối với nhiều doanh nghiệp?

Là hệ thống lưu kho hiện đại, Pallet Shuttle trở thành lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của Pallet Shuttle so với các phương pháp lưu kho truyền thống như:

  • Khả năng lưu trữ hiệu quả, tận dụng triệt để diện tích kho hàng: đặc tính này đã khắc phục tình trạng kho hàng bị giới hạn về diện tích, không đáp ứng nhu cầu lưu kho. Hệ thống kệ của kho hàng Pallet Shuttle có kết cấu đặc biệt, dễ dàng tháo rời và lắp đặt, chiều dài có thể điều chỉnh linh hoạt, nên có khả năng lưu trữ số lượng lớn hàng hóa. Nhờ đó, diện tích kho hàng dùng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa cũng được tối ưu đáng kể. 
Pallet Shuttle có khả năng lưu trữ hàng hóa hiệu quả
Pallet Shuttle có khả năng lưu trữ hàng hóa hiệu quả
  • Gia tăng năng suất lao động: Pallet Shuttle sử dụng hệ thống robot tự động thực hiện xuất nhập và luân chuyển hàng hóa. Năng suất lao động của robot cao hơn nhiều lần so với sử dụng nhân công truyền thống, nên quá trình lưu kho cũng được thực hiện nhanh chóng, với năng suất cao.
  • Có thể chứa nhiều loại hàng hóa: Kệ hàng có thể chứa nhiều loại pallet hàng có kiểu dáng, kích thước đa dạng, phục vụ tốt cho nhu cầu lưu kho của nhiều doanh nghiệp hiện nay.
  • Vận hành ổn định: Hệ thống hoạt động dựa vào nguồn điện được truyền từ pin, có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ, nên đảm bảo độ ổn định, tránh gây ngắt quãng gây ảnh hưởng đến quá trình lưu trữ.
  • Độ bền cao: Kết cấu khung kệ được làm từ kim loại chắc chắn, vô cùng bền bỉ, có thể sử dụng được trong nhiều năm mà không tốn nhiều chi phí bảo trì, sửa chữa.
Hệ thống nhà kho Pallet Shuttle hoạt động bền bỉ
Hệ thống nhà kho Pallet Shuttle hoạt động bền bỉ
  • Vận hành đa phương thức: Pallet Shuttle là kho lưu trữ thông minh, có thể vận hành theo cả phương thức xuất – nhập hàng là LIFO hoặc FIFO.
  • Loại kệ hàng này còn sử dụng được trong các kho lạnh có nhiệt độ đến -30 độ C.
  • Đảm bảo độ chính xác và an toàn: hệ thống được điều khiển thông qua lệnh được thiết lập sẵn trên remote điều khiển, nên đảm bảo độ chính xác cao. Hơn nữa, vì nhân công không phải đi vào trong kệ để lấy hàng, nên giảm thiểu đáng kể tai nạn lao động xảy ra.
  • Hàng tồn kho được quản lý và kiểm soát hiệu quả, nhờ sử dụng bộ cảm biến đếm số lượng pallet, doanh nghiệp không cần phải tốn nhiều thời gian cho việc kiểm đếm lượng hàng tồn kho.
Pallet Shuttle vận hành chính xác, an toàn
Pallet Shuttle vận hành chính xác, an toàn

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia

Sản xuất bia là một trong những lĩnh vực đóng góp hàng đầu vào sự phát triển của nền kinh tế hiện nay. Các nguyên liệu, thành phẩm ngành bia luôn yêu cầu cao đối với quá trình lưu trữ và bảo quản. 

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia hiện nay đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này. Pallet Shuttle với kết cấu đặc biệt, có thể lưu trữ được số lượng lớn sản phẩm ngành bia, với tải trọng lớn. Hơn nữa, bia được sản xuất với số lượng lớn, lại được tiêu thụ với mức độ không ổn định, nên cần phải kiểm soát số lượng tồn kho hiệu quả, để có phương án nhập và xuất hàng phù hợp. Pallet Shuttle chính là hệ thống nhà kho thông minh có thể giúp doanh nghiệp thực hiện tốt quá trình lưu trữ và bảo quản hàng hóa đưa đến tay người tiêu dùng.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng Duy Phát có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành bia, cũng như có thêm thông tin cho quá trình lựa chọn kho lưu trữ phù hợp nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *