Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi

Với mong muốn tăng cường hiệu quả lưu kho, đưa tự động hóa vào quá trình lao động sản xuất, Duy Phát mở rộng dịch vụ cung cấp, thi công hệ thống nhà kho thông minh Pallet Shuttle. Đây được xem là giải pháp lưu trữ hiện đại, có thể chứa đựng cùng lúc nhiều loại pallet hàng hóa, tận dụng triệt để diện tích mặt sàn.

Là hệ thống nhà kho hiện đại, Pallet Shuttle được ứng dụng ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành sản xuất đồ chơi.

Sau đây mời bạn đọc cùng Duy Phát tham khảo những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi

Xu hướng lưu kho tự động hóa bằng Pallet Shuttle

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc ứng dụng tự động hóa vào các giai đoạn của quá trình lao động sản xuất là điều hiển nhiên. Việc ứng dụng tự động hóa trong quá trình lưu trữ hàng hóa có ảnh hướng lớn đến hiệu quả và năng suất lao động của doanh nghiệp, tối ưu chi phí và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Có thể dễ dàng nhận thấy, các kho hàng truyền thống đang từng bước được thay thế bởi những hệ thống lưu kho hiện đại, trong đó nổi trội là Pallet Shuttle, để có thể tận dụng hiệu quả những lợi ích của công nghệ và quá trình tự động hóa mang lại.

Xu hướng lưu kho tự động hóa bằng Pallet Shuttle
Xu hướng lưu kho tự động hóa bằng Pallet Shuttle

Điều này ngày càng biểu hiện rõ rệt sau giai đoạn kinh tế khó khăn bởi đại dịch COVID-19, thị trường dần dần phục hồi và hoạt động sản xuất kinh doanh cũng trở nên sôi động hơn.

Khi đó, với lượng lớn hàng hóa được sản xuất ra hàng ngày, việc trì trệ, quá tải lưu kho là khó có thể tránh khỏi. Để giải quyết bài toán này, Pallet Shuttle đã được tạo ra và trở thành lựa chọn ưa chuộng của nhiều doanh nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của Pallet Shuttle

Pallet Shuttle vận hành theo nguyên lý cơ bản sau đây:

  • Quy trình nhập hàng hóa: pallet chứa hàng sẽ được xe nâng đặt lên đầu đường ray, robot sau khi nhận lệnh điều khiển truyền đến từ remote sẽ di chuyển đến đầu của dãy kệ, sau đó, robot nâng pallet chứa hàng lên và di chuyển ngược lại trên đường ray vào vị trí cần lưu trữ trên kệ hàng.
  • Quy trình xuất hàng hóa: lệnh xuất hàng sẽ được truyền từ remote đến robot, khi đó, robot sẽ di chuyển trên đường ray vào vị trí pallet hàng cần xuất, tiến hành nâng pallet chứa hàng lên, sau đó robot chạy trên đường ray đưa pallet hàng đến đầu dãy kệ để xe nâng lấy pallet đi.
Pallet Shuttle hoạt động theo cơ chế linh hoạt
Pallet Shuttle hoạt động theo cơ chế linh hoạt

Toàn bộ quá trình xuất và nhập pallet trong kho được thực hiện liên tục, tự động cho đến khi pallet đã được xuất – nhập hết, hoặc đến khi kệ chứa hàng đã được lấp đầy. Nhờ vậy mà quá trình lưu trữ hàng hóa cũng được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.

Đặc tính nổi trội của Pallet Shuttle so với phương thức lưu kho truyền thống

Trước khi tìm hiểu những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi, hãy cùng tham khảo những đặc tính nổi bật của Pallet Shuttle so với những phương thức lưu trữ truyền thống nhé!

  • Tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất lao động: sử dụng Pallet Shuttle, quá trình lưu kho được thực hiện tự động, liên tục nên thời gian lưu kho được cắt giảm đáng kể. Hơn nữa, robot thực hiện vận chuyển pallet với tốc độ nhanh chóng, có thể lưu trữ được nhiều hàng hóa trong cùng khoảng thời gian so với nhà kho truyền thống.
  • Quản lý và kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả: nhờ trang bị hệ thống cảm biến định vị chính xác vị trí pallet được lưu trữ, nên việc kiểm đếm và quản lý lượng hàng trong kho cũng được thực hiện dễ dàng.
  • Tính an toàn cao: vì nhân công không phải đi sâu vào trong kệ để lấy hàng, nên giảm thiểu tỷ lệ xảy ra tai nạn lao động nguy hiểm.
  • Hoạt động ổn định: Pallet Shuttle chạy bằng pin sạc, có thể nhanh chóng sạc đầy bằng bộ sạc. Hơn nữa, việc tháo rời và lắp đặt kệ hàng tương đối dễ dàng,  không gây cản trở đến quá trình hoạt động của nhà kho.
Sử dụng Pallet Shuttle giúp tận dụng tối đa diện tích lưu trữ của nhà kho
Sử dụng Pallet Shuttle giúp tận dụng tối đa diện tích lưu trữ của nhà kho

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi

Sản xuất và kinh doanh đồ chơi là lĩnh vực đóng góp không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế sau đại dịch COVID-19. Với số lượng hàng hóa được sản xuất ra mỗi ngày, ngành đồ chơi đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn đối với hệ thống kho hàng và quá trình lưu trữ. Pallet Shuttle chính là giải pháp hữu ích có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi đã mang lại nhiều sự tiện ích, không chỉ thúc đẩy nhanh chóng hoạt động lưu kho, tối ưu nguồn nhân công và chi phí, mà còn giúp doanh nghiệp nhanh chóng bắt kịp xu hướng tự động hóa hiện đại, góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất.

Qua bài viết trên đây, hy vọng Duy Phát có thể mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Pallet Shuttle, cũng như những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ chơi nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *