Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống

Ngành đồ uống tại nước ta hiện nay đang phát triển nhanh chóng. Với đặc thù ngành đồ uống là sản xuất những thức uống phục vụ cho đời sống con người, nên việc bảo quản sản phẩm là vô cùng quan trọng. Làm thế nào để nguồn hàng không bị ẩm mốc, hư hỏng là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Hệ thống lưu trữ hàng hóa Pallet Shuttle ngày càng được nhiều doanh nghiệp chọn lựa sử dụng trong ngành thực phẩm. Đây chính là giải pháp tối ưu và hiệu quả dùng trong kho chứa các loại đồ uống. Mời bạn đọc cùng Duy Phát tham khảo những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống qua bài viết sau đây nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống

Hệ thống lưu trữ hàng hóa hiện đại Pallet Shuttle

Pallet Shuttle là một hệ thống lưu trữ hàng hóa hiện đại, trang bị các kệ hàng chắc chắn, cùng hệ thống robot chạy trên đường ray giúp thực hiện xuất – nhập và lưu kho hàng hóa hiệu quả. 

Hệ thống lưu trữ hàng hóa hiện đại Pallet Shuttle
Hệ thống lưu trữ hàng hóa hiện đại Pallet Shuttle

Với khả năng di chuyển linh hoạt, các robot sẽ thực hiện nhiệm vụ trung chuyển pallet hàng hóa đến vị trí lưu trữ định sẵn và ngược lại. Sử dụng kệ hàng Pallet Shuttle sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, vừa đảm bảo hiệu quả lưu kho, vừa tối ưu chi phí và thời gian lưu trữ các loại hàng hóa.

Vì sao nên sử dụng Pallet Shuttle trong ngành đồ uống?

Là một hệ thống lưu trữ hàng hóa hiện đại, Pallet Shuttle ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhờ những tính năng vượt trội sau đây:

 • Thay vì dùng xe nâng di chuyển vào sâu trong kệ hàng để lấy pallet hàng ở phương thức lưu kho truyền thống, khi sử dụng Pallet Shuttle, việc này sẽ được thực hiện tự động bởi các robot. Nhờ đó, quá trình xuất – nhập hàng được thực hiện nhanh chóng, với hiệu quả cao và tối ưu được nguồn chi phí dùng để thuê nhân công lao động.
 • Kệ hàng Pallet Shuttle với kết cấu ưu việt, tháo rời và lắp đặt nhanh chóng, góp phần gia tăng gấp nhiều lần diện tích không gian chứa hàng, tận dụng triệt để không gian của nhà kho.
 • Thời gian hoạt động của Pallet Shuttle có thể liên tục khoảng 8 tiếng, sử dụng nguồn điện năng cung cấp từ pin/bình điện chuyên dụng. Bên cạnh đó, Pallet Shuttle còn có khả năng tái tạo năng lượng khi giảm tốc, nên giúp tối ưu nguồn năng lượng sử dụng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Sử dụng Pallet Shuttle còn đảm bảo an toàn cho người lao động, vì quá trình xuất – nhập hàng trên kệ được thực hiện hoàn toàn bởi các robot, nhận lệnh thông qua remote, con người không cần phải đi sâu vào kệ để lấy hàng ra. Đặc tính này còn hạn chế tình trạng giá kệ bị hư hỏng do đổ vỡ hàng hóa hoặc do tiếp xúc với xe nâng hàng.
Pallet Shuttle đảm bảo lưu kho nhanh chóng và hiệu quả
Pallet Shuttle đảm bảo lưu kho nhanh chóng và hiệu quả
Pallet Shuttle có thể sử dụng được liên tục trong nhiều giờ
Pallet Shuttle có thể sử dụng được liên tục trong nhiều giờ

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống là vô cùng thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của lĩnh vực này, cụ thể:

 • Dùng lưu kho số lượng lớn sản phẩm đồ uống được sản xuất mỗi ngày hiện nay
 • Kệ hàng làm từ kim loại bền bỉ, sử dụng được trong cả những điều kiện môi trường và nhiệt độ khắc nghiệt, nên ít bị hư hỏng và không cần phải bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên.
 • Kệ mang cấu tạo đơn giản, có thể tháo rời, lắp đặt và điều chỉnh độ dài phù hợp với diện tích của kho hàng và nhu cầu lưu kho hàng hóa.
 • Pallet Shuttle rất phù hợp dùng để đáp ứng nhu cầu nhập – xuất hàng hóa liên tục, rất thích hợp với đặc thù của ngành đồ uống.
 • Nhờ cơ chế vận hành tự động, nên pallet hàng hóa sẽ được nhập – xuất và lưu kho nhanh chóng, tối ưu sức lao động và chi phí lưu kho.
 • Pallet Shuttle có chức năng cảm biến đếm số lượng và định vị pallet trên kệ hàng, nên giúp kiểm soát lượng hàng tồn kho hiệu quả và chính xác.
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống

Kinh nghiệm chọn lựa Pallet Shuttle phù hợp

Trên đây là những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống, để chọn lựa được Pallet Shuttle phù hợp, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

 • Chọn lựa kệ hàng có độ bền cao, chống oxy hóa và chịu lạnh tốt: điều này sẽ đảm bảo độ bền bỉ và vấn đề vệ sinh trong kho chứa đồ uống. Nếu sử dụng loại kệ kém chất lượng, quá trình oxy hóa sẽ xảy ra và làm hư hỏng kệ, khi đó, hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng chất lượng, gây tổn thất cho doanh nghiệp.
 • Chọn lựa kệ hàng có thể thay đổi kích thước linh hoạt: kho chứa đồ uống là nơi chứa nhiều hàng hóa, sản phẩm với mẫu mã, kích thước đa dạng. Chính vì vậy, sử dụng kệ hàng có thể thay đổi kích thước linh hoạt sẽ đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ các loại hàng hóa.
 • Chọn lựa kệ hàng có tải trọng cao, để có thể lưu trữ được số lượng lớn sản phẩm đồ uống, tối ưu chi phí lưu kho cho doanh nghiệp.
Lựa chọn Pallet Shuttle phù hợp
Lựa chọn Pallet Shuttle phù hợp

Với những tính năng vượt trội, kệ hàng Pallet Shuttle ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành đồ uống là vô cùng thiết yếu, được xem là giải pháp lưu kho hữu ích và tiết kiệm cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *