Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm

Kho lưu trữ sản phẩm ngành dược cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe, đặc biệt là tiêu chuẩn GSP. Tiêu chuẩn này yêu cầu những biện pháp an toàn trong quá trình lưu trữ, bảo quản và vận chuyển các loại nguyên vật liệu, dược phẩm từ khâu sản xuất, lưu kho đến phân phối, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Hệ thống kệ chứa hàng chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kho dược phẩm có đạt tiêu chuẩn GSP. Sau đây, Duy Phát mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết về hệ thống kệ lưu kho hiện đại Pallet Shuttle và những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm

Pallet Shuttle – Hệ thống kệ lưu kho hiện đại

Hệ thống kệ lưu kho Pallet Shuttle được xem là một trong những hệ thống lưu kho thông minh nhất hiện nay. Phần lớn quá trình vận hành của kệ diễn ra bên trong các làn kệ, và được thực hiện bởi các robot di chuyển trên đường ray.

Pallet Shuttle - Hệ thống kệ lưu kho hiện đại
Pallet Shuttle – Hệ thống kệ lưu kho hiện đại

Nhờ vào sự thông minh của robot trang bị trên Pallet Shuttle mà việc xuất nhập các loại hàng hóa diễn ra nhanh chóng, với năng suất vượt trội, tránh nguy cơ xảy ra va chạm và tối ưu được nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, với nhiều tính năng được cải tiến, Pallet Shuttle hứa hẹn sẽ là giải pháp lưu kho tiện ích, tiết kiệm và bền bỉ hơn.

Ưu điểm của kệ hàng Pallet Shuttle

 • Pallet Shuttle cho phép người dùng tối ưu hóa diện tích sàn và chiều cao kho hàng để lưu trữ hàng hóa, đồng thời cắt giảm diện tích lối đi của xe nâng, vì hàng hóa được xuất nhập tự động bởi hệ thống robot.
 • Hệ thống kho hàng Pallet Shuttle cho phép doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả lượng hàng tồn kho, bằng cách sử dụng các cảm biến.
 • Hệ thống được điều khiển từ xa thông qua remote nên đảm bảo độ chính xác cao, giảm thiểu đáng kể biên độ lỗi.
 • Đảm bảo sự an toàn do nhân công không cần phải di chuyển sâu vào kho để xuất và nhập hàng, tránh sự va chạm giữa kệ hàng với xe nâng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì, bảo dưỡng.
 • Pallet Shuttle có thể lưu trữ hàng hóa có tải trọng lớn và xuất nhập hàng theo phương thức FIFO hoặc LIFO, dùng được cả trong kho lạnh có nhiệt độ đến -30 độ C.
 • Quy trình xử lý xuất nhập hàng diễn ra liên tục và tự động bởi hệ thống robot.
 • Pallet Shuttle chạy bằng năng lượng cung cấp bởi pin lithium với khả năng hoạt động liên tục khoảng 8 tiếng, và có thể sạc lại khi hết năng lượng.
 • Hoạt động an toàn, chi phí bảo trì thấp
 • Lưu trữ được nhiều loại pallet hàng hóa
Pallet Shuttle góp phần tối ưu diện tích sử dụng của nhà kho
Pallet Shuttle góp phần tối ưu diện tích sử dụng của nhà kho

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm

Pallet Shuttle sở hữu nhiều tính năng ưu việt, được đánh giá là kho hàng thông minh và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành dược phẩm là không thể phủ nhận, với nhiều ứng dụng hữu ích như:

 • Lưu trữ lượng lớn dược phẩm và vật dụng y tế
 • Tối ưu hóa nhà kho chứa dược phẩm, đảm bảo hiệu quả lưu kho và tận dụng triệt để diện tích nhà kho
 • Gia tăng năng suất lưu trữ dược phẩm, đảm bảo quá trình xuất nhập dược phẩm được thực hiện nhanh chóng, với độ chính xác cao.
 • Kệ hàng cách khỏi mặt đất nên bảo vệ dược phẩm tránh khỏi những tác nhân như ẩm mốc, vi khuẩn,… nhờ đó, dược phẩm được bảo quản và đưa đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.
 • Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp quản lý và kiểm soát lượng dược phẩm tồn kho hiệu quả, không cần phải thực hiện kiểm đếm thủ công thường xuyên.

Tiêu chí chọn lựa kệ chứa hàng ngành dược phẩm

Chất lượng của kệ kho hàng

Kệ chứa dược phẩm nên sở hữu thiết kế tối ưu, được chế tạo từ chất liệu đạt chuẩn, đảm bảo kết cấu chắc chắn, để bảo quản được nhiều loại dược phẩm, giúp tối ưu diện tích nhà kho. 

Chọn lựa kệ chứa hàng có chất lượng cao
Chọn lựa kệ chứa hàng có chất lượng cao

Vì vậy, khi chọn lựa kệ kho hàng dược phẩm nên ưu tiên đến độ chắc chắn, chọn lựa những loại kệ từ thép không gỉ có phủ sơn tĩnh điện chống oxy hóa. Đồng thời, cần tính toán kỹ lưỡng độ dày chân trụ và số tầng kệ có thể lắp đặt để đảm bảo độ an toàn và khả năng chịu tải.

Chọn kệ hàng có tải trọng phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ các loại dược phẩm trên mỗi tầng kệ mà bạn nên chọn lựa loại kệ phù hợp. Bời hàng dược phẩm và vật dụng y tế sở hữu những kích thước và mẫu mã đa dạng. Chọn lựa loại kệ có tải trọng quá thấp sẽ không đảm bảo được nhu cầu lưu trữ, ngược lại, nếu chọn kệ có tải trọng cao mà chỉ dùng để chứa lượng ít hàng hóa thì sẽ gây lãng phí.

Chọn lựa kệ chứa hàng có tải trọng phù hợp
Chọn lựa kệ chứa hàng có tải trọng phù hợp

Trên đây là những thông tin chi tiết về Pallet Shuttle, cũng như những ứng dụng của Pallet Shuttle trong ngành dược phẩm. Hi vọng Duy Phát có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích cho quá trình chọn lựa kho chứa hàng phù hợp nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *