Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị

Nhiều doanh nghiệp trên thế giới hiện nay đã ứng dụng các giải pháp quản lý, lưu kho tự động hóa và đạt được nhiều thành công. Tại Việt Nam, tự động động hóa kho hàng cũng đang bắt đầu  đón nhận những xu hướng mới, với sự xuất hiện của nhiều loại kho hàng thông minh, nổi trội là hệ thống lưu kho Pallet Shuttle. 

Là một trong những quốc gia có sản lượng gia vị được sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang rất quan tâm tìm kiếm và ứng dụng những giải pháp lưu trữ thông minh, hiện đại. Pallet Shuttle chính là một trong số những giải pháp lưu kho tự động hóa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Sau đây là những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị, Duy Phát mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị

Pallet Shuttle – Xu hướng tự động hóa kho hàng trong tương lai

Trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, công nghệ kỹ thuật cũng có những bước phát triển vượt trội, đặc biệt là công nghệ tự động hóa. Hệ thống kho hàng tự động Pallet Shuttle đã được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia, xuất phát từ nhu cầu gia tăng tối đa sức chứa của kho hàng, xây dựng hệ thống lưu kho linh hoạt và giảm thiểu sai sót xảy ra trong quá trình sản xuất.

Pallet Shuttle - Xu hướng tự động hóa kho hàng trong tương lai

Tại Việt Nam, sự xuất hiện của Pallet Shuttle với nhiều tính năng tiện ích, đã được nhiều doanh nghiệp chọn lựa sử dụng để nâng cao năng suất của kho hàng.

Hệ thống lưu kho tự động Pallet Shuttle được đánh giá cao, sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với các phương pháp lưu kho thông thường như tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành, đảm bảo an toàn cho hệ thống giá kệ cũng như nhân công vận hành trong kho,…

Kho chứa hàng Pallet Shuttle là gì?

Pallet Shuttle là dạng kho chứa hàng thông minh, mang thiết kế đặc biệt, giúp tối ưu sức chứa hàng hóa bằng cách tận dụng triệt để không gian kho hàng. Hệ thống kho hàng bao gồm các dãy kệ chứa hàng gắn liên tiếp nhau, không chứa lối đi xe nâng ở giữa. Các robot shuttle được gắn trên đường ray sẽ thực hiện nâng đỡ và đưa hàng hóa đến điểm cần lưu trữ thông qua bộ điều khiển từ xa, xe nâng không tiếp xúc trực tiếp với kệ hàng nên giảm thiểu những thiệt hại xảy ra do va chạm.

Kho chứa hàng Pallet Shuttle là gì?
Kho chứa hàng Pallet Shuttle là gì?

Mọi thao tác lấy hàng, xuất và nhập hàng đều được thực hiện tự động, không làm tiêu tốn nhiều công sức.

Kho chứa hàng Pallet Shuttle hoạt động theo nguyên lý sau đây:

  • Nhập hàng: Pallet chứa hàng sẽ được xe nâng đặt lên vị trí đầu của dãy kệ, robot shuttle nhận lệnh điều khiển từ remote, sau đó di chuyển trên đường ray đến vị trí đặt pallet, sau đó nâng pallet và di chuyển và đặt vào vị trí lưu trữ thiết lập sẵn trên kệ hàng. 
  • Xuất hàng: thông qua lệnh điều khiển được truyền đến từ remote, robot sẽ di chuyển sâu vào bên trong kệ hàng để nâng và đưa pallet ra khỏi vị trí lưu trữ, sau đó di chuyển trên đường ray và đưa pallet ra đầu dãy kệ để xe nâng di chuyển pallet đi.

Vì sao Pallet Shuttle ngày càng được dùng rộng rãi?

Pallet Shuttle được xem là giải pháp hữu ích góp phần thực hiện tự động hóa lưu kho. Kệ có trang bị thêm đường ray cùng hệ thống kệ hàng bền chắc, có thể lưu trữ số lượng lớn hàng hóa và quá trình xuất – nhập kho được thực hiện linh hoạt, nhanh chóng. 

Nhờ quá trình lấy hàng và xuất nhập hàng được thực hiện bởi hệ thống robot tự động, nên tốc độ lưu kho cũng được gia tăng đáng kể. 

Pallet Shuttle có thể lưu trữ được lượng lớn hàng hóa
Pallet Shuttle có thể lưu trữ được lượng lớn hàng hóa

Kho hàng thông minh Pallet Shuttle có thể hoạt động theo các phương thức lưu kho LIFO hoặc FIFO, sự thay đổi linh hoạt này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều sự tiện lợi. 

Nếu bạn lo lắng kệ hàng kim loại sẽ bị gỉ sét, hư hỏng sau một thời gian sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, thì bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng Pallet Shuttle. Hệ thống kệ hàng được tạo nên từ thép cao cấp, bên ngoài có phủ thêm lớp sơn tĩnh điện chống gỉ sét, nên kệ hàng có khả năng thích nghi và chống chịu tốt trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Pallet Shuttle thực hiện quá trình xuất và nhập kho nhanh chóng
Pallet Shuttle thực hiện quá trình xuất và nhập kho nhanh chóng

Kho hàng vận hành nhờ lệnh điều khiển từ remote nên đảm bảo tính chính xác, hạn chế xảy ra sai sót trong quá trình lưu kho.

Pallet Shuttle có trang bị hệ thống cảm biến định vị vị trí và dễ dàng kiểm soát lượng hàng còn lại trong kho mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức để kiểm đếm.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị

Sản phẩm của ngành gia vị có đặc thù thường bị ảnh hưởng xấu bởi nhiệt độ, độ ẩm dẫn đến hư hỏng. Do vậy, các doanh nghiệp luôn rất chú trọng bảo quản thành phẩm ngành gia vị ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Pallet Shuttle được đánh giá là giải pháp lưu trữ hiệu quả, có thể sử dụng tốt cả trong môi trường kho lạnh, nên được nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ngành gia vị ưa chuộng sử dụng.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gia vị là vô cùng tiện ích, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, gia tăng hiệu quả lưu kho và góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành gia vị.

Đánh giá ngay

Trả lời