Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy

Kho hàng thông minh là những nhà kho mà phần lớn hoặc hoàn toàn hoạt động của nó được cơ giới và tự động hóa. Nhà kho thông minh sẽ góp phần tận dụng tối đa diện tích sàn và chiều cao kho hàng, nâng cao hiệu quả lưu kho và tối đa hóa năng suất lao động.

Pallet Shuttle là một trong những kho hàng thông minh, được nhiều chuyên gia khuyên dùng và là lựa chọn lưu kho của nhiều doanh nghiệp.

Sau đây là những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy

Xu hướng sử dụng kho hàng thông minh

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, việc ứng dụng kho hàng thông minh vào lưu trữ hàng hóa là xu hướng phát triển không thể phủ nhận. Điều này có ảnh hướng lớn đến năng suất lao động của doanh nghiệp, cũng như tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ khi quyết định nâng cấp kho hàng

Có thể dễ dàng nhận thấy sự chuyển dần từ sử dụng hệ thống kho truyền thống sang kho thông minh tại các doanh nghiệp lớn hiện nay, để tận dụng những lợi ích mà công nghệ và quá trình tự động hóa mang lại.

Kho hàng thông minh ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi
Kho hàng thông minh ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi

Điều này càng thể hiện rõ rệt sau giai đoạn kinh tế khó khăn, thị trường dần phục hồi, nhu cầu sống con người ngày càng gia tăng và hoạt động sản xuất kinh doanh buôn bán cũng trở nên sôi động hơn. Khi đó, lượng hàng hóa sản xuất ra sẽ gia tăng và tình trạng trì trệ do quá tải là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, tạo dựng và nâng cấp sang kho hàng thông minh là vấn đề quan trọng hơn bao giờ hết đối với nhiều doanh nghiệp.

Pallet Shuttle – Giải pháp lưu trữ hàng hóa hiện đại

Một trong những giải pháp lưu trữ hàng hóa tiện ích và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là Pallet Shuttle.

Pallet Shuttle là kho hàng mang kết cấu đặc biệt, gồm các kệ hàng sát nhau được nối bởi các đường ray, có trang bị robot di chuyển trên đường ray để thực hiện bốc dỡ và vận chuyển pallet hàng hóa.

Pallet Shuttle - Giải pháp lưu trữ hàng hóa hiện đại
Pallet Shuttle – Giải pháp lưu trữ hàng hóa hiện đại

Hệ thống kho hàng Pallet Shuttle vận hành thông qua điều khiển từ xa, các robot thực hiện bốc dỡ và di dời hàng hóa tự động, nên người vận hành không phải di chuyển vào sâu bên trong kho để lấy hàng.

Sử dụng Pallet Shuttle vào quá trình lưu kho, doanh nghiệp sẽ có thể tận dụng triệt để không gian lưu kho, cũng như tối ưu chi phí và nhân công cho quá trình lưu trữ hàng hóa.

Lợi ích khi sử dụng Pallet Shuttle cho quá trình lưu kho

Trước khi tìm hiểu những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy, mời bạn đọc cùng tham khảo những lợi ích khi sử dụng Pallet Shuttle, cụ thể:

  • Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả lao động: vì quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa được thực hiện tự động, nên thời gian lưu kho sẽ được giảm thiểu đáng kể. Robot được điều khiển từ xa thông qua lệnh được truyền từ remote, quá trình nhập – xuất hàng được thực hiện liên tục cho đến khi kho hàng được lấp đầy hoặc hàng cần xuất đã được đưa ra hết. Nhờ đó, tiết kiệm được nhiều thời gian giãn cách giữa các quá trình nhập và xuất hàng hóa.
  • Pallet Shuttle có trang bị hệ thống cảm biến cho phép xác định chính xác vị trí lưu trữ của pallet, đồng thời, kiểm đếm chính xác lượng hàng còn lại trong kho mà không tiêu tốn nhiều thời gian và công sức để kiểm đếm.
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng: do người vận hành không cần di chuyển vào trong kệ để xuất và nhập hàng nên hạn chế xảy ra tai nạn lao động. Hơn nữa, chi phí bảo trì, sửa chữa giá kệ cũng giảm thiểu đáng kể.
  • Vận hành ổn định: hệ thống chạy bằng pin sạc có thể sạc đầy nhanh chóng, đồng thời tháo rời và lắp đặt dễ dàng nên không gây cản trở chu kỳ hoạt động.
Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để không gian lưu kho
Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để không gian lưu kho
Hệ thống Pallet Shuttle vận hành ổn định
Hệ thống Pallet Shuttle vận hành ổn định

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy

Một nhà kho tự động hóa sẽ thực hiện nhiều giai đoạn của quá trình lưu kho, chẳng hạn như đóng gói, chuẩn bị hàng hóa, lấy hàng, lưu trữ và kiểm soát kho hàng.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy qua các giai đoạn cụ thể như sau:

  • Tự động hóa trong quá trình tiếp nhận hàng hóa: hàng sẽ được đặt lên đầu dãy kệ và được robot tiếp nhận nhanh chóng.
  • Tự động hóa hệ thống lưu trữ: sau khi hàng được lấy bởi robot, robot sẽ tự động đưa hàng đến vị trí lưu trữ theo lệnh lập sẵn. Hàng hóa sẽ được sắp xếp liên tục cho đến khi đã được lưu kho hết.
  • Tự động hóa quá trình kiểm soát kho hàng: các pallet hàng khi đưa vào kho đều được dán mã vạch và được kiểm đếm chính xác thông qua hệ thống cảm biến, nên đảm bảo tính nhanh chóng và độ chính xác cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Pallet Shuttle, và những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành gỗ, giấy. Hi vọng Duy Phát có thể mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *