Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành hàng tiêu dùng

Pallet Shuttle là một trong những hệ thống giá kệ chứa hàng có tính ứng dụng khoa học cao, hiện đại bậc nhất thị trường hiện nay. Kệ hàng Pallet Shuttle giúp việc lưu trữ hàng hóa trong kho đạt hiệu quả, tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả kinh tế. Loại kệ hàng này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành hàng tiêu dùng.

Sau đây, mời bạn đọc cùng tham khảo những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành hàng tiêu dùng nhé!

Kệ Pallet Shuttle là gì?

Pallet Shuttle là thuật ngữ chỉ hệ thống lưu kho hàng hóa tự động, sử dụng các robot chạy trên đường ray để xuất và nhập hàng hóa. Hệ thống này được vận hành thông qua điều khiển từ xa, có khả năng di dời và lưu trữ hàng hóa hiệu quả, đồng thời, hạn chế xảy ra tai nạn lao động nguy hiểm.

Pallet Shuttle có thể hoạt động ở dạng FIFO hoặc LIFO, và trong nhiều môi trường dù là nhiệt độ khắc nghiệt đến -30 độ C.

Kệ Pallet Shuttle là gì?
Kệ Pallet Shuttle là gì?

Ngoài khả năng nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng hóa, linh hoạt trong quá trình xuất nhập pallet, hệ thống kệ hàng thông minh này còn góp phần kiểm soát tốt lượng hàng tồn kho, nhờ sử dụng hệ thống cảm biến xác định vị trí và đếm số lượng pallet đang được lưu trữ.

Sự cần thiết sử dụng Pallet Shuttle trong ngành hàng tiêu dùng

Ngành hàng tiêu dùng hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, là một trong những lĩnh vực phát triển nhất trên thị trường hiện nay. Số lượng hàng tiêu dùng được sản xuất ra ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của con người. Trong khi đó, diện tích bề mặt là có giới hạn. Vì vậy, các giải pháp lưu kho thông minh đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi. Pallet Shuttle là giải pháp lưu kho hiện đại rất được ưa chuộng dùng trong ngành hàng tiêu dùng. Hệ thống kệ hàng này sẽ giúp tối ưu diện tích lưu trữ của nhà kho, giải quyết bài toán lưu trữ số lượng lớn hàng hóa tiêu dùng hiện nay. Đồng thời, kệ hàng Pallet Shuttle còn có thể lưu trữ đa dạng các loại pallet hàng hóa. Do vậy, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng kho hàng để lưu trữ nhiều loại hàng hóa tiêu dùng khác nhau.

Pallet Shuttle sẽ giúp quá trình lưu kho diễn ra hiệu quả
Pallet Shuttle sẽ giúp quá trình lưu kho diễn ra hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của Pallet Shuttle

Hệ thống kệ pallet shuttle là kho lưu trữ bán tự động, trang bị các coi thoi lấy nguồn điện từ pin để thực hiện xuất và nhập pallet hàng hóa. Loại kệ hàng này cho phép tự động xuất nhập hàng hóa liên tục, vận hành thông qua bộ điều khiển từ xa, đảm bảo độ nhanh chóng và chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động của Pallet Shuttle
Nguyên lý hoạt động của Pallet Shuttle

Các pallet sẽ được đặt ở đầu dãy kệ cần nâng, các con thoi sẽ tiến đến, nâng pallet lên và di chuyển dọc theo đường ray đưa đến vị trí cần lưu trữ. Ngược lại, quá trình xuất hàng sẽ thực hiện bằng cách sử dụng con thoi lấy pallet ra khỏi vị trí lưu trữ và đưa đến đầu làn kệ để xe nâng di chuyển đi. Quá trình này sẽ được thực hiện liên tục cho đến khi hàng được lưu trữ hết hoặc pallet trên kệ hàng đã được đưa đi hết.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành hàng tiêu dùng

Sử dụng Pallet Shuttle trong kho chứa hàng tiêu dùng giúp nâng cao hiệu quả lưu kho
Sử dụng Pallet Shuttle trong kho chứa hàng tiêu dùng giúp nâng cao hiệu quả lưu kho

Ứng dụng của pallet shuttle vào ngành hàng tiêu dùng là vô cùng tiện ích, cụ thể:

  • Dùng để bố trí, lưu trữ hàng trong kho để tối ưu diện tích kho hàng. Bởi kệ pallet shuttle được lắp ráp từ nhiều dãy kệ, khả năng tháo lắp linh hoạt, độ dài kho hàng sẽ được lắp ráp linh hoạt theo nhu cầu sử dụng. Nhờ đó, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước kệ hàng phù hợp với nhu cầu lưu trữ.
  • Ứng dụng vào các kho chứa hàng có diện tích hạn chế, nhưng có nhu cầu lưu trữ cao. Sử dụng loại kệ hàng này sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để độ cao của kho, để chứa được nhiều hàng hóa hơn.
  • Sử dụng để đáp ứng nhu cầu xuất nhập hàng hóa cao, bởi hàng tiêu dùng thường được lưu và xuất thường xuyên để đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của người dùng.
  • Với mục tiêu tự động hóa quá trình lao động sản xuất, kệ pallet shuttle kết hợp cùng kết cấu kệ hiện đại tạo nên hệ thống nhà kho công nghiệp hoàn chỉnh, hiện đại.
  • Ứng dụng của pallet shuttle vào ngành hàng tiêu dùng còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho quá trình lưu kho.
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành hàng tiêu dùng
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành hàng tiêu dùng

Mua pallet shuttle ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Kệ hàng Pallet Shuttle đang dần được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng. Duy Phát tự hào là một trong những đơn vị phân phối pallet shuttle uy tín, chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Pallet shuttle tại Duy Phát không chỉ bền bỉ về chất lượng, hiệu quả vận hành cao, mà còn có mức giá vô cùng hợp lý.

Mua pallet shuttle ở đâu chất lượng, giá rẻ?
Mua pallet shuttle ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Không chỉ vậy, đến với Duy Phát, khách hàng còn được tư vấn sản phẩm miễn phí và tận tình, giúp bạn nhanh chóng chọn được giải pháp lưu kho hữu ích và tiết kiệm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *