Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kho hàng và sản xuất giày dép

Quá trình tự động hóa ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực lao động sản xuất, đặc biệt là việc ứng dụng kho lưu trữ bán tự động thông minh trong hoạt động lưu kho. Pallet Shuttle chính là một trong những hệ thống kho hàng bán tự động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tính ứng dụng của kho hàng Pallet Shuttle khá đa dạng, có thể sử dụng được trong nhiều nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp,…và đặc vô cùng hữu ích với lĩnh vực kho hàng và sản xuất giày dép.

Để hiểu rõ hơn những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kho hàng và sản xuất giày dép, hãy cùng Duy Phát tham khảo những thông tin ngay sau đây nhé!

ung dung pallet shutle vao san xuat giay dep
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kho hàng và sản xuất giày dép

Cấu tạo hệ thống kho chứa hàng Pallet Shuttle

Pallet Shuttle là một trong những hệ thống kho hàng hiện đại, phát triển từ kết cấu của kho hàng truyền thống, được trang bị thêm hệ thống đường ray và robot hỗ trợ quá trình vận chuyển, cũng như xuất – nhập pallet hàng hóa.

Đây được xem là một phần không thể thiếu trong hoạt động của quá trình lao động sản xuất hiện nay. Nhờ ứng dụng Pallet Shuttle, việc lưu trữ hàng hóa được thực hiện nhanh chóng, khoa học và đạt hiệu quả cao hơn. Quá trình lưu kho bán tự động sẽ góp phần giải phóng sức lao động và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

ung dung pallet shutle vao san xuat giay dep 2
Cấu tạo hệ thống kho hàng Pallet Shuttle

Cấu tạo cơ bản của hệ thống nhà kho Pallet Shuttle gồm những bộ phận cơ bản sau đây:

 • Khung kệ: là khung sườn chắc chắn, được làm từ kim loại cao cấp, có chức năng chịu lực và đảm bảo tính ổn định cho nhà kho khi vận hành.
 • Thanh dầm: là bộ phận được đặt ngang, liên kết các khung kệ và gia tăng khả năng chịu tải.
 • Đường ray: được đặt trên thanh dầm, là nơi đặt và di chuyển của robot lấy hàng.
 • Hỗ trợ đường ray: bộ phận này thực hiện chức năng hỗ trợ cho đường ray kim loại. Giá đỡ phía bên ngoài sẽ được neo vào lối ra và lối vào ở mỗi lối đi, giá đỡ phía bên trong sẽ được neo vào thanh dầm.
 • Dẫn hướng: được đặt ở vị trí đầu và cuối của mỗi cấp độ, đảm bảo robot di chuyển chính xác, tránh bị trượt ra khỏi đường ray.
 • Backstop đường sắt: được đặt ở phía cuối của làn đường, bên trong khu vực dỡ hàng. Bộ phận này sẽ thông báo đến con thoi về sự kết thúc của đường ray, để hệ thống kích hoạt phanh và dừng hoạt động của con thoi.

Cơ chế vận hành của Pallet Shuttle

ung dung pallet shutle vao san xuat giay dep 3
Cơ chế vận hành của Pallet Shuttle

Pallet Shuttle là hệ thống kho bán tự động hoạt động linh hoạt, được cung cấp nguồn năng lượng ổn định và độc lập từ pin chuyên dụng, để thực hiện di dời pallet trên các kệ hàng. Quá trình lưu trữ pallet được thực hiện liên tục thông qua lệnh điều khiển từ xa, cụ thể như sau:

 • Pallet và robot sẽ được xe nâng đặt ở vị trí đầu của dãy kệ
 • Người vận hành sẽ thiết lập lệnh lưu kho và truyền đến robot thông qua remote điều khiển từ xa
 • Robot sau khi nhận lệnh điều khiển sẽ tiến hành di chuyển đến vị trí pallet cần lấy hàng, thực hiện nâng pallet lên và đưa pallet đến vị trí cần lưu kho trên kệ hàng.
 • Sau khi pallet đã được đặt chính xác vào vị trí cần lưu trữ, robot sẽ tiếp tục quay trở lại vị trí đầu kệ để lấy tiếp những pallet chứa hàng tiếp theo.
 • Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi pallet đã được lưu trữ hết trong kho, hoặc khi kệ hàng đã đầy.
 • Quy trình xuất hàng sẽ được thực hiện ngược lại so với các bước nêu trên.

Vì sao kho chứa hàng Pallet Shuttle được sử dụng ngày càng phổ biến?

Sở dĩ Pallet Shuttle trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay là bởi nó mang lại cho doanh nghiệp nhiều tiện ích như:

 • Pallet Shuttle cho phép tận dụng triệt để không gian mặt sàn và độ cao kho hàng, bằng cách giảm bớt diện tích lối đi của xe nâng giữa các dãy kệ.
 • Kho hàng thông minh giúp quản lý và kiểm sốt tốt lượng hàng tồn kho, bằng cách trang bị hệ thống cảm biến có khả năng định vị chính xác vị trí lưu trữ của pallet.
 • Hệ thống mã vạch và cảm biến giúp hàng tồn kho được kiểm soát hiệu quả, chính xác và giảm thiểu tỷ lệ xảy ra lỗi.
 • Do người vận hành không cần phải đi vào sâu bên trong kệ hàng để lấy pallet, nên hạn chế xảy ra va chạm và tai nạn lao động nguy hiểm. Đặc điểm này đảm bảo độ an toàn và giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí bảo trì, sửa chữa.
 • Các pallet lưu trữ trong kho hàng được chất chồng hoặc phân loại theo khu vực nên dễ dàng xuất và nhập hàng.
 • Pallet Shuttle có thể hoạt động tốt trong nhiều không gian, kể cả trong những kho lạnh có nhiệt độ đến -30 độ C.
 • Kệ hàng bền bỉ, vững chắc, có thể lưu trữ được đa dạng những loại pallet chứa hàng khác nhau.
ung dung pallet shutle vao san xuat giay dep 5
Kết cấu Pallet Shuttle vô cùng bền bỉ
ung dung pallet shutle vao san xuat giay dep 6
Pallet Shuttle lưu trữ được số lượng lớn hàng hóa

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kho hàng và sản xuất giày dép

ung dung pallet shutle vao san xuat giay dep 7
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kho hàng và sản xuất giày dép

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kho hàng và sản xuất giày dép là vô cùng cần thiết, bởi thành phẩm giày dép thường có sự đa dạng về chủng loại, lại yêu cầu cao trong quá trình lưu trữ. Giày dép nếu không được bảo quản kỹ lưỡng sẽ dễ bị hư hỏng bởi nhiệt độ, độ ẩm. Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kho hàng và sản xuất giày dép sẽ đảm bảo hàng luôn được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất dễ gây hư hỏng, nên đảm bảo chất lượng khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *