Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí

Pallet Shuttle là một hệ thống nhà kho thông minh, hiện đại, được sử dụng ngày càng nhiều trong các xí nghiệp, nhà máy, nhà xưởng,… nhằm gia tăng năng suất lưu kho và nâng cao hiệu quả lao động sản xuất.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về kết cấu, độ bền bỉ, khả năng chứa hàng,… Pallet Shuttle được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn sử dụng, đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực kim loại, cơ khí.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí hiện nay nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí

Pallet Shuttle là gì?

Là hệ thống lưu kho hiện đại, xuất hiện tại thị trường Việt Nam chưa lâu, nên có không ít người tiêu dùng thắc mắc Pallet Shuttle là gì? 

Pallet Shuttle là gì?
Pallet Shuttle là gì?

Pallet Shuttle là một loại hình nhà kho hiện đại, chứa các kệ hàng đặt sát nhau, nối với nhau bằng những đường ray có trang bị robot chạy bên trên. Hệ thống robot sẽ thực hiện xuất – nhập và vận chuyển hàng hóa tự động đến vị trí lưu trữ chỉ định và ngược lại. Pallet Shuttle sẽ được người vận hành điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển, góp phần gia tăng hiệu quả lưu kho và giảm thiểu tỷ lệ xảy ra tai nạn lao động tại các kho chứa hàng.

Cấu tạo của Pallet Shuttle

Pallet Shuttle là một hệ thống nhà kho lưu trữ hiện đại, bao gồm các bộ phận cơ bản sau đây:

Khung kẽm

Khung kẽm là bộ phận rất quan trọng đối với hệ thống nhà kho Pallet Shuttle. Hệ thống khung kẽm gồm 2 thanh mạ kẽm được đặt thẳng đứng, tấm nền, các đường chéo và một số phần tử cố định sàn, nhằm đảm bảo độ vững chắc cho hệ thống.

Thanh dầm

Đây là bộ phận được đặt nằm ngang, nhằm liên kết các khung và hỗ trợ tải trọng. Những đường ray trong giá đỡ Pallet Shuttle được hỗ trợ đặt trên thanh dầm, cho phép các con thoi có thể chuyển động ngang.

Thanh dầm sẽ được liên kết với phần khung kẽm thông qua những đầu nối trong lỗ khoan cột thẳng đứng.

Pallet Shuttle được cấu thành từ nhiều bộ phận
Pallet Shuttle được cấu thành từ nhiều bộ phận

Bộ phận hỗ trợ đường ray

Bộ phận này dùng để hỗ trợ cho các đường ray kim loại. Phần giá đỡ bên ngoài được neo vào lối vào và lối ra thẳng đứng đặt ở mỗi lối đi, còn giá đỡ bên trong sẽ được neo vào thanh dầm.

Đường ray

Được tạo nên từ kim loại bền bỉ, là nơi đặt các robot di chuyển dọc theo lối đi để xuất – nhập hàng hóa.

Bộ phận dẫn hướng

Dẫn hướng được đặt ở đầu và cuối mỗi cấp độ ở 2 bên làn đường, đảm bảo pallet được di dời theo đúng hướng và tránh bị trượt khỏi đường ray.

Backstop đường sắt

Bộ phận này sẽ được đặt ở cuối làn đường của khu vực dỡ hàng. Backstop đường sắt có chức năng thông báo cho con thoi biết sự kết thúc của đường ray, nhằm kích hoạt hệ thống phanh và dừng hoạt động của con thoi.

Vì sao nên lựa chọn sử dụng Pallet Shuttle?

Pallet Shuttle góp phần nâng cao hiệu quả lưu trữ hàng hóa
Pallet Shuttle góp phần nâng cao hiệu quả lưu trữ hàng hóa

Trước khi tìm hiểu những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí, hãy cùng tham khảo những lợi ích khi sử dụng Pallet Shuttle nhé!

  • Sử dụng Pallet Shuttle, doanh nghiệp sẽ tận dụng triệt để phần diện tích sàn và độ cao kho hàng, bằng cách loại bỏ lối di chuyển vào trong kệ hàng của xe nâng, để gia tăng không gian lưu trữ.
  • Hệ thống thực hiện dán mã vạch cho các pallet hàng và sử dụng bộ cảm biến giúp quản lý, kiểm đếm nhanh chóng số lượng hàng tồn kho, doanh nghiệp không cần tốn nhiều thời gian và công sức để kiểm đếm hàng hóa.
  • Pallet Shuttle sẽ được điều khiển thông qua hệ thống điều khiển từ xa, giúp giảm biên độ lỗi và gia tăng độ chính xác.
  • Người vận hành không cần đi sâu vào trong kệ nên đảm bảo sự an toàn, hạn chế xảy ra tai nạn lao động nguy hiểm.
  • Kết cấu giá đỡ chắc chắn, được bố trí khoa học, hạn chế va chạm khi di chuyển nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì.
  • Pallet Shuttle có thể hoạt động theo cơ chế FIFO hoặc LIFO
  • Kho hàng có thể sử dụng được ở điều kiện nhiệt độ đến -30 độ C
  • Hệ thống vận hành tự động, liên tục, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả lưu kho
Sử dụng Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả không gian kho hàng
Sử dụng Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả không gian kho hàng

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí

Là một hệ thống kho lưu trữ hiện đại, ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí là vô cùng tiện ích. Pallet Shuttle với kết cấu đặc biệt, có thể chứa đựng số lượng lớn hàng hóa, đặc biệt phù hợp dùng để lưu trữ các vật phẩm ngành kim loại, cơ khí vốn có kích thước đa dạng và tải trọng nặng.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí

Hơn nữa, các chi tiết cơ khí, kim loại cũng có thể được kiểm đếm chính xác thông qua bộ cảm biến, giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định lượng hàng tồn kho và đưa ra phương án nhập – xuất hàng phù hợp.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành kim loại, cơ khí. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về kho hàng Pallet Shuttle, đừng ngần ngại liên hệ với Duy Phát ngay để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *