Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc

Ngành may mặc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại Việt Nam. Chính vì vậy, phát triển lĩnh vực may mặc sẽ giúp gia tăng giá trị ngành công nghiệp, thúc đẩy kinh tế phát triển. Sản phẩm từ ngành may mặc chủ yếu là vải vóc, quần áo,… cần được bảo quản an toàn, tránh bị tác động bởi nấm mốc để ngăn ngừa ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của vải.

Do vậy, những doanh nghiệp trong ngành may mặc thường lựa chọn sử dụng các kệ chứa hàng thông minh để quản lý và bảo quản chất lượng hàng hóa hiệu quả. Sau đây, mời bạn đọc cùng Duy Phát tham khảo những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc

Pallet Shuttle giúp tiết kiệm đến 70% diện tích kho hàng

Kệ chứa hàng Pallet Shuttle giúp pallet hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, không gian kho hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp và ngăn nắp hơn. Điều này giúp khắc phục tình trạng hàng hóa để vương vãi trên mặt sàn, khiến nhà kho trở nên lộn xộn và gây ra khó khăn trong quá trình kiểm soát hàng hóa.

Pallet Shuttle giúp tối ưu diện tích của kho hàng
Pallet Shuttle giúp tối ưu diện tích của kho hàng

Pallet Shuttle có kết cấu đơn giản, dễ dàng lắp đặt kệ hàng cao, nên tận dụng triệt để diện tích kho hàng, giúp tiết kiệm mặt bằng. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí xây dựng, thuê kho cũng như nới rộng mặt bằng.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc giúp bảo quản hàng hóa hiệu quả

Các cuộn vải, pallet hàng,… sẽ được đặt gọn trên các kệ hàng, nên việc lưu trữ hàng may mặc cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Hàng hóa sẽ tránh bị ẩm mốc hoặc hư hỏng do tiếp xúc lâu với mặt sàn.

Nhà kho thông minh giúp bảo quản hàng hóa hiệu quả
Nhà kho thông minh giúp bảo quản hàng hóa hiệu quả

Kệ hàng thiết kế khoa học, nên doanh nghiệp cũng có thể tận dụng để lưu trữ được số lượng lớn hàng hóa.

Quản lý hàng hóa và kiểm soát tồn kho hiệu quả

Pallet Shuttle là giải pháp lưu trữ hàng hóa thông minh, giúp quản lý hàng trong kho hiệu quả, đơn giản, pallet hàng hóa được phân loại và sắp xếp gọn gàng, cụ thể.

Pallet Shuttle hỗ trợ kiểm soát tốt hàng tồn kho
Pallet Shuttle hỗ trợ kiểm soát tốt hàng tồn kho

Với các xí nghiệp, công ty may mặc lớn thì việc sử dụng Pallet Shuttle chứa nguyên liệu, thành phẩm, sản phẩm lưu kho sẽ vô cùng hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí lưu kho

Sử dụng phương pháp lưu kho truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều chi phí cho việc xây dựng, mở rộng nhà kho, cũng như chi phí đầu tư mua kệ hàng, phí thuê nhân công,… Trong khi đó, Pallet Shuttle chứa các robot vận hành tự động, quá trình xuất và nhập hàng được diễn ra liên tục, nhanh chóng. Diện tích nhà kho cũng được tận dụng triệt để. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí đầu tư thuê nhân công, cũng như chi phí mở rộng hay xây dựng kho xưởng.

Qua những thông tin trên, có thể thấy, ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc là vô cùng hữu ích, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành may mặc nói riêng và nền kinh tế tại Việt Nam nói chung.

Các loại kệ Pallet Shuttle thường dùng trong kho chứa hàng may mặc

Kệ Pallet Shuttle Autosat

Pallet Shuttle Autosat là thiết bị có xuất xứ từ Italy, có thể chạy tự động giữa các làn kệ, thực hiện chức năng bốc dỡ, xuất nhập hàng hóa. Sử dụng kệ hàng này giúp đảm bảo mật độ lưu kho lớn, tối ưu không gian chứa hàng. Autosat giúp hàng hóa được vận chuyển với hiệu suất cao mà không tiêu tốn nhiều nhân công và chi phí.

Kệ Pallet Shuttle Autosat
Kệ Pallet Shuttle Autosat

Autosat sẽ hoạt động theo cơ chế nhập trước xuất trước hoặc nhập sau xuất trước, vô cùng linh hoạt. Thời gian xuất và nhập hàng được rút ngắn và quá trình này diễn ra liên tục, chính xác hơn so với sử dụng nhân công truyền thống.

Kệ Pallet Shuttle DPT

DPT Pallet Shuttle là hệ thống nhà kho hiện đại, được sản xuất bởi Duy Phát Forklift. Loại kệ hàng này được ứng dụng trong nhiều không gian, giúp tối ưu hóa hoạt động lưu trữ hàng hóa.

Hệ thống sử dụng cảm biến hiệu từ Keyence Nhật Bản, hoạt động hiệu quả và ổn định hơn so với nhiều loại cảm biến quang khác. 

Kệ Pallet Shuttle DPT
Kệ Pallet Shuttle DPT

Khoảng cách giữa các pallet hàng là từ 20-150 mm, đây là khoảng cách phù hợp, đảm bảo độ thông thoáng khí, hàng hóa không bị hư hỏng do bị bí khí hoặc nhiệt độ quá nóng.

Kệ Pallet Shuttle Haibrag

Đây cũng là một hệ thống lưu kho thông minh được phân phối bởi Duy Phát. Kệ Pallet Shuttle Haibrag mang lại cho doanh nghiệp nhiều sự tiện ích, cụ thể:

  • Khả năng lưu trữ hàng hóa tốt
  • Tiết kiệm diện tích kho lưu trữ
  • Giảm thiểu việc sử dụng nhân công lao động truyền thống và tiết kiệm chi phí lưu kho
  • Có thể lưu trữ được đa dạng các loại hàng hóa
  • Kệ hàng lắp đặt và tháo rời dễ dàng

Trên đây là những thông tin chi tiết về Pallet Shuttle, cũng như những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành may mặc. Có thể thấy, đây chính là giải pháp lưu kho thông minh, tiện ích cho mọi doanh nghiệp, không chỉ đảm bảo hiệu quả lưu kho, mà còn góp phần tối ưu chi phí cho nhiều doanh nghiệp.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *