Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nông sản

Trên thế giới hiện nay đã ứng dụng rất thành công những giải pháp tự động hóa trong quá trình quản lý và lưu kho hàng hóa. Tại thị trường Việt Nam, hệ thống kho hàng tự động hóa cũng đang bắt đầu đón nhận xu hướng mới, với sự xuất hiện và ứng dụng rộng rãi của các kệ kho thông minh Pallet Shuttle.

Là một trong những quốc gia sản xuất và xuất khẩu nông sản hàng đầu, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang rất chú trọng tìm kiếm những giải pháp lưu kho thông minh, hiệu quả. Pallet Shuttle chính là giải pháp hữu ích được lựa chọn bởi nhiều doanh nghiệp.

Sau đây, mời bạn đọc cùng tham khảo những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nông sản nhé!

Pallet Shuttle – Nhà kho thông minh trong bối cảnh công nghệ mới

Trong cuộc chiến “tranh giành” khách hàng, các doanh nghiệp luôn không ngừng mở rộng sản xuất và đầu tư kho bãi, nhằm đáp ứng hiệu quả quá trình cung ứng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người dùng. Nhờ vậy, lĩnh vực lưu kho tự động hóa cũng tăng trưởng nhanh chóng.

Pallet Shuttle - Nhà kho thông minh trong bối cảnh công nghệ mới
Pallet Shuttle – Nhà kho thông minh trong bối cảnh công nghệ mới

Mô hình nhà kho Pallet Shuttle thông minh trang bị hệ thống kệ chứa hàng bền bỉ, dây chuyền dẫn robot tự động thực hiện xuất – nhập pallet nhanh chóng, cùng hệ thống điều khiển từ xa đảm bảo kệ hàng hoạt động chính xác, hiệu quả. So với các kho hàng truyền thống, Pallet Shuttle ghi điểm với người dùng nhờ khả năng xử lý xuất nhập kho linh hoạt, nhanh chóng và giảm thiểu chi phí thuê nhân công lao động.

Mô hình nhà kho thông minh Pallet Shuttle
Mô hình nhà kho thông minh Pallet Shuttle

Vì sao Pallet Shuttle ngày càng được ứng dụng rộng rãi?

Kệ Pallet Shuttle được đánh giá là giải pháp hiệu quả trong quá trình lưu kho tự động. Kệ hàng được thiết kế theo dạng kệ Drive in, có trang bị thêm đường ray và giá kệ tự động. Phần giá kệ sở hữu kết cấu khoa học, hàng hóa có thể được di chuyển ra vào dễ dàng, con người không cần đi vào sâu trong kệ hàng để xuất hay nhập hàng hóa. Nhờ đó, tốc độ lưu kho cũng được gia tăng nhanh chóng. Sự thay đổi linh hoạt giữa phương pháp lưu kho LIFO và FIFO cũng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu lưu kho đa dạng hiện nay.

Hệ thống lưu kho Pallet Shuttle góp phần nâng cao hiệu quả lưu kho
Hệ thống lưu kho Pallet Shuttle góp phần nâng cao hiệu quả lưu kho

Nếu bạn lo ngại kệ hàng dễ bị hư hỏng khi sử dụng lâu trong những điều kiện khắc nghiệt, thì Pallet Shuttle chính là lựa chọn tuyệt vời. Bởi kệ hàng được chế tạo từ chất liệu thép bền bỉ, có khả năng chống chịu và thích nghi tốt trong nhiều điều kiện nhiệt độ, cả trong môi trường kho lạnh.

Hệ thống được điều khiển thông qua bộ điều khiển từ xa hiện đại, có độ chính xác cao nên mang lại hiệu quả lưu kho cao.

Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí
Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí

Pallet Shuttle sử dụng hệ thống cảm biến để định vị vị trí lưu hàng hóa và tiến hành kiểm đếm số lượng khi cần thiết, nên người dùng sẽ không tốn nhiều thời gian đếm hàng tồn kho. Đồng thời, quá trình kiểm soát hàng đang được lưu trữ cùng diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nông sản

Sản phẩm của ngành nông sản có đặc thù dễ bị hư hỏng bởi nhiệt độ, độ ẩm. Do vậy, hàng nông sản tại nước ta thường được bảo quản trong kho lạnh, ở mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Pallet Shuttle là giải pháp lưu kho hữu hiệu, sử dụng tốt trong môi trường kho lạnh, nên ngày càng được sử dụng trong nhiều kho chứa hàng nông sản.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nông sản
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nông sản

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nông sản cụ thể như sau:

  • Kho hàng có khả năng phân tán nhiệt độ tốt, đảm bảo không khí lạnh được phân phối đồng đều, giúp bảo đảm chất lượng hàng hóa tránh bị hư hỏng.
  • Các pallet hàng sẽ được lưu trữ ở những kệ hàng cách nhau, nên không khí sẽ được phân bổ đồng đều hơn so với khi đặt dưới mặt sàn. Việc lưu hàng nông sản trên kệ cũng giúp hàng nông sản tránh khỏi những tác động gây hại từ độ ẩm khi tiếp xúc lâu với mặt sàn.
  • Hệ thống có thể thực hiện quá trình lưu kho tự động, mà không cần có sự can thiệp của con người.
  • Kệ hàng có thể được lắp ráp và tháo rời dễ dàng, nên người dùng có thể tận dụng triệt để độ cao của nhà kho để lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nông sản là vô cùng hữu ích, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của ngành nông sản, vừa giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Đơn vị cung cấp và thi công Pallet Shuttle uy tín, giá rẻ

Duy Phát Forklift là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp và thi công hệ thống giá kệ thông minh. Các hệ thống giá kệ được Duy Phát cung cấp đã và đang hoạt động vô cùng hoàn thiện, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Đơn vị cung cấp và thi công Pallet Shuttle uy tín, giá rẻ
Đơn vị cung cấp và thi công Pallet Shuttle uy tín, giá rẻ

Không chỉ cung cấp hệ thống kệ thông minh Pallet Shuttle chất lượng, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, nhanh nhạy và tận tình, sẽ mang đến những tư vấn lựa chọn bổ ích và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành chất lượng, để doanh nghiệp luôn an tâm khi sử dụng kệ Pallet Shuttle.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *