Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát

Trải qua thời kỳ khó khăn do đại dịch COVID-19, nền kinh tế đang bước vào giai đoạn trở mình và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, quá trình lao động sản xuất cũng được chú trọng và tạo ra số lượng lớn hàng hóa mỗi ngày. Điều này đã làm không ít doanh nghiệp đau đầu về bài toán lưu kho, bảo quản và đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng, đặc biệt là những doanh nghiệp trong ngành nước giải khát. 

Kho chứa hàng Pallet Shuttle được đánh giá là hệ thống lưu kho tiện ích, sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, được nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước giải khát chọn lựa sử dụng. 

Sau đây là một số ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát, mời bạn đọc cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về hệ thống kho hàng hiện đại này nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát

Pallet Shuttle – Nhà kho thông minh được sử dụng ngày càng phổ biến

Các phương thức lưu kho truyền thống hiện nay ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm, không chỉ về khả năng lưu trữ, mà còn về năng suất và hiệu quả lưu kho. Vì vậy, nhiều hệ thống nhà kho thông minh đã được chế tạo và dần được dùng nhiều, thay thế cho các phương thức lưu trữ truyền thống.

Pallet Shuttle - Nhà kho thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến
Pallet Shuttle – Nhà kho thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến

Pallet Shuttle là một hệ thống kho chứa hàng thông minh, bao gồm nhiều dãy kệ liên tiếp nhau, ngăn cách bởi các đường ray chứa robot, tự động thực hiện quá trình xuất – nhập, luân chuyển pallet hàng hóa thông qua lệnh truyền đến từ remote. 

Việc ứng dụng Pallet Shuttle vào quá trình lao động sản xuất và lưu kho hàng hóa đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí lưu trữ hàng hóa, để thu lại nguồn lợi nhuận cao hơn.

Nguyên lý vận hành của nhà kho Pallet Shuttle

Quy trình nhập pallet hàng hóa vào nhà kho Pallet Shuttle được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Pallet chứa hàng sẽ được xe nâng đặt ở vị trí đầu của dãy kệ Pallet Shuttle cần lưu trữ.
 • Robot shuttle trang bị sẵn trên đường ray sau khi nhận lệnh từ remote điều khiển sẽ tiến hành di chuyển đến đầu dãy kệ nơi đang đặt pallet chứa hàng.
 • Sau khi robot đã lấy pallet, sẽ di chuyển ngược lại trên đường ray đến vị trí lưu kho chỉ định trên dãy kệ, và đặt pallet vào vị trí lưu trữ.
 • Khi pallet đã được đặt vào đúng vị trí cần lưu kho trên kệ hàng, robot sẽ tiếp tục di chuyển về đầu dãy kệ và tiếp tục thực hiện những chu kỳ nhập hàng tiếp theo.
 • Quá trình này sẽ được thực hiện liên tục cho đến khi hàng đã được nhập hết hoặc kệ hàng đã được lấp đầy.
Nguyên lý vận hành của Pallet Shuttle
Nguyên lý vận hành của Pallet Shuttle

Quá trình xuất pallet hàng hóa ra khỏi kho Pallet Shuttle sẽ được thực hiện ngược lại với quy trình nhập hàng nêu trên.

Đặc tính nổi bật của Pallet Shuttle

Pallet Shuttle được xem là nhà kho lưu trữ thông minh bậc nhất hiện nay, sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, có thể kể đến như:

 • Kệ hàng mang kết cấu khoa học, dễ dàng tháo rời và lắp ráp, kích thước có thể điều chỉnh linh hoạt, đáp ứng tốt nhu cầu lưu kho của nhiều doanh nghiệp.
 • Sử dụng Pallet Shuttle, diện tích nhà kho dùng để lưu trữ hàng hóa sẽ được tận dụng triệt để, nhờ cắt giảm diện tích lối di chuyển vào giữa các kệ hàng của xe nâng. Đặc điểm này rất tiện lợi đối với nhiều doanh nghiệp, vì diện tích mặt sàn nhà kho hiện nay là có giới hạn.
 • Hệ thống kho hàng thông minh còn góp phần thúc đẩy nhanh chóng quá trình xuất – nhập và luân chuyển pallet, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
 • Pallet Shuttle hoạt động bằng nguồn năng lượng truyền từ pin đảm bảo độ ổn định và có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ.
 • Không chỉ vậy, hệ thống nhà kho này còn hỗ trợ hiệu quả cho quá trình quản lý và kiểm đếm hàng hóa tồn kho, giúp doanh nghiệp đưa ra kế hoạch xuất và nhập hàng phù hợp.
Pallet Shuttle sở hữu kết cấu khoa học
Pallet Shuttle sở hữu kết cấu khoa học

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát

Với những ưu điểm nổi trội nêu trên, Pallet Shuttle đã trở thành chọn lựa ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và tạo dựng vị thế vững chắc trên thị trường cung cấp giải pháp lưu kho hiện nay. Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát là vô cùng đa dạng, có thể kể đến như:

 • Kho hàng lưu trữ được số lượng lớn nguyên liệu, vật phẩm ngành nước giải khát với tải trọng lớn.
 • Pallet Shuttle giúp hàng hóa ngành nước giải khát được lưu trữ nhanh chóng, không tiếp xúc với mặt đất, nên hạn chế chịu tác động có hại từ độ ẩm, nhiệt độ,… Nhờ đó, hàng hóa được bảo đảm chất lượng để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.
 • Sản phẩm ngành nước giải khát thường được sản xuất với số lượng lớn, vì vậy, quá trình quản lý tồn kho cũng gặp không ít khó khăn. Điều này đã được giải quyết hiệu quả khi sử dụng hệ thống kho hàng Pallet Shuttle.
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng Duy Phát có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành nước giải khát nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *